gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ. ลงนามร่วมมือกับเอนกการช่าง ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร  (อ่าน 11495 ครั้ง)

การจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ. ลงนามร่วมมือกับเอนกการช่าง ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ. ลงนามร่วมมือกับเอนกการช่าง ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการบริษัท เอนกการช่าง จำกัด เพื่อประสานความร่วมมือและการร่วมดำเนินการนำความรู้ทางวิชาการมาต่อยอดธุรกิจด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

(26 ม.ค.64) ณ คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ รองศาสตราจารย์ ดร.เกื้ออนันต์ เตชะโต คณบดีคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ดร.อิสระ ชนะแก้วสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอย่างยั่งยืน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัสมัน แตอาลี ผู้อำนวยการสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับบริษัท เอนกการช่าง จำกัด โดยนายนิพัฒน์ อุดมอักษร กรรมการผู้จัดการ ร่วมลงนามความร่วมมือ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี 
   
สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เพื่อเป็นแนวทางการประสานความร่วมมือและการร่วมดำเนินการส่งเสริมการเพาะเลี้ยงแพะเชิงพาณิชย์แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสงขลา ภายใต้ความร่วมมือที่จะส่งเสริมตั้งแต่การเลี้ยง การแปรรูป การตลาด รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาช่วยลดต้นทุนแก่เกษตรกร โดยทางคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้นำไปใช้ประโยชน์ทางอุตสาหกรรม และจะมีบุคลากร นักศึกษา ของมหาวิทยาลัยได้เข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการทำงานด้านต่างๆ ด้วย ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับผู้ประกอบการภาคเอกชน

รองศาสตราจารย์ ดร.เกื้ออนันต์ เตชะโต คณบดีคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวนำว่า มหาวิทยาลัยมีบุคลกากร มีองค์ความรู้ มีผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ แต่ในกระบวนการผลิตนั้นต้องร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่อนำงานวิจัยมาแปรรูปเป็นผลผลิตเพิ่มมูลค่าให้กับชุมชน ซึ่งทางเอนกการช่าง เป็นผุ้เชี่ยวชาญด้านจักรกลเกษตรอยู่แล้ว การร่วมมือกันในครั้งนี้จึงเชื่อว่าจะสามารถสร้างประโยชน์ร่วมกันได้ในทุกมิติ
   
ดร.อิสระ ชนะแก้วสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอย่างยั่งยืน คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การดำเนินการความร่วมมือทางวิชาการทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมมือกัน ส่งเสริม สนับสนุน พัฒนางานวิจัย โครงการบริการวิชาการด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมในมิติพลังงาน/สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน การพัฒนานวัตกรรมเครื่องจักรกลเกษตรครบวงจร และโครงการอื่นๆ โดยทางม.อ.เป็นผู้สนับสนุนข้อมูลทางวิชาการ ส่วนบริษัทพร้อมรับสำเร็จการศึกษาจากคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม และคณะอื่นๆ รวมถึงนักศึกษาฝึกงาน จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าทำงานและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป
   
ทางด้านนายนิพัฒน์ อุดมอักษร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนกการช่าง จำกัด กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ให้เกียรติกับทางบริษัท เอนกการช่าง จำกัด ในการร่วมลงบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน สำหรับบริษัท อเนกการช่าง จำกัด เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ได้มีการพัฒนาธุรกิจจากโรงกลึงสู่โรงงานที่ได้มาตรฐานในการผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตร

โดยเฉพาะพืชไร่เศรษฐกิจ เช่น ปาล์ม / ยาง / ข้าว / มะพร้าว / ข้าวโพด / อ้อย ฯลฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทอเนกการช่าง ได้ดำเนินการด้วยความตั้งใจที่จะผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ และให้การบริการลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขายอย่างเต็มที่ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งถึงปัจจุบัน บริษัทของเราไม่เคยหยุดพัฒนายังคงแสวงหาองค์ความรู้ใหม่ เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นับเป็นอีกก้าวสำคัญในโอกาสครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งบริษัท เอนกการช่าง จำกัด ผมมีความเชื่อมั่นว่า ด้วยคุณภาพทางวิชาการของคณะอาจารย์ทุกท่าน  จะสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้มาสู่บริษัทของเราได้นำมาปรับใช้ในการลดต้นทุนทางธุรกิจ เพิ่มความทันสมัยให้กับสินค้า ภายใต้มาตรฐานสากล ที่ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทางบริษัท อเนกการช่าง ก็พร้อมเป็นสถานที่ฝึกงาน เป็นพื้นที่การเรียนให้กับนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปด้วย
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]