ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ส่องโครงการก่อสร้างเกาะกลางและขยายถนนช่วงแยกสนามบินใน-ญ.ร.ส.

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:46 น. 09 ก.พ 64

ฅนสองเล

ส่องโครงการก่อสร้างเกาะกลางและขยายถนนช่วงแยกสนามบินใน-ญ.ร.ส.

อีกหนึ่งโครงการที่กำลังเริ่มดำเนินการก่อสร้างบนถนนสายสนามบินพาณิชย์ ทล.4135 นั่นคือการก่อสร้างเกาะกลางและขยายถนนช่วงแยกสนามบินในฝั่งทางไปสนามบินระยะทางประมาณ 2 กม.ไปถึงรอยต่อโครงการก่อสร้างที่หน้าโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ (ญ.ร.ส.) ที่กำลังดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน

ตามที่รับฟังข้อมูลมาทราบว่าโครงการนี้จะเป็นการขยายถนนเป็นแบบ 4 เลนมีเกาะกลางเพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้สัญจร ซึ่งเกิดอุบัติเหตุและได้รับการร้องเรียนบ่อยครั้ง โดยโครงการนี้เป็นของแขวงทางหลวงสงขลาที่ 1 ใช้งบประมาณ 87.34 ล้านบาท เริ่มดำเนินโครงการ 20 ม.ค.-16 ต.ค.64 รวมระยะเวลา 270 วัน ผู้รับจ้าง หจก.สุชาบดีก่อสร้าง

ในส่วนของการก่อสร้างสายนี้ตามแผนทราบว่ายังมีช่วงแยกสนามบินนอก-ลพบุรีราเมศวร์ จะเป็นอีก 1 จุดที่จะมีการสร้างเกาะกลางและขยายถนนด้วยเช่นกันไม่ได้ผ่านทางนั้นหลายวันแล้วไม่แน่ใจว่าเริ่มโครงการหรือยัง รวมกับที่หน้าญ.ร.ส.เป็นโครงการขยายถนน สร้างเกาะกลาง และสะพานลอยซึ่งดำเนินโครงการมาสักระยะหนึ่งแล้ว สรุปได้ว่าถนนสายสนามบินจะมีโครงการก่อสร้างรวม 3 จุด ผู้ใช้เส้นทางระมัดระวังกันด้วยครับ

ต้อม รัตภูมิ 089-7384215 รายงาน