gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 5 ไอเดียทำธุรกิจสายบุญ  (อ่าน 637 ครั้ง)

แนะนำ 5 ไอเดียทำธุรกิจสายบุญ

ออฟไลน์ อาชีพ108

แนะนำ 5 ไอเดียทำธุรกิจสายบุญ
« เมื่อ: 17:23 น. วันที่ 09 ก.พ.64 »
   5 ไอเดีย ทำธุรกิจ เกี่ยวกับ สายบุญ   
   เป็นที่ทราบกันดีว่า คนไทยนับถือศาสนาพุทธเป็นสิ่งยึดหนี่ยวจิตใจที่อยู่คู่คนไทยมาเนา แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปการดำเนินชีวิตที่ต้องแข่งขันกับเวลาก็เปลี่ยนแปลงไป ทำให้คนรุ่นใหม่ทำบุญน้อยลง อาจเพราะติดภารกิจในแต่ละวันจึงไม่ค่อยมีเวลาหรือมองว่าการทำบุญเป็นวิถีของคนสูงวัย สิ่งนี้เองจึงจุดประกายให้ผู้ประกอบการมองเห็นโอกาสในการเริ่มต้นธุรกิจเกี่ยวกับสายบุญ จึงได้ปั้นแบรนด์สายบุญขึ้นเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนทั่วไปและคนทำงานได้มากขึ้น
   
   ธุรกิจสายบุญอาจเปลี่ยนมุมมองของคนทั่วไปที่ไม่มีเวลาแม้แต่ไปทำบุญที่วัดให้เข้าถึงพุทธศาสนาได้ง่ายขึ้น รวมถึงเป็นสะพานบุญเชื่อมระหว่างผู้คนและธรรมะที่มองว่าการทำบุญเป็นเรื่องของผู้สูงอายุ   1.ธุจ้า delivery
ธุจ้า delivery ธุรกิจสายบุญที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับการไหว้ของชาวไทยเชื่อสายจีน ไม่ว่าจะเป็นการไหว้ตรุษจีน ไหว้พระจันทร์ ครบรอบ อากง วันเชงเม้ง ไหว้สารทจีน ในการไหว้เจ้าแต่ละครังต้องเตรียมของไหว้มากมาย กว่าจะเตรียมของไหว้เสร็จก็ทำเอาหมดแรงไปตาม ๆ กัน ธุจ้า delivery จะเข้ามาเพื่อช่วยให้คนไหว้เจ้ามีชีวิตง่ายขึ้น ด้วยการบริการหาของไหว้เจ้าและเครื่องเซ่นทุกชนิดให้ หมูเห็ดเป็ดไก่ ขนม ผลไม้ อย่างครบครันรวมถึงการจัดส่งถึงบ้านตรงตามเวลาไหว้เจ้าพอดี

   2.บุญนำพา
   หากถึงเวลาที่คุณต้องเป็นเจ้าภาพจัดงานบุญเช่น งานทำบุญบ้าน  งานตั้งศาลพระภูมิ หากคุณไม่มีประสบการณ์ในการจัดงานบุญมาก่อน ให้ธุรกิจสายบุญอย่าง บุญนำพา มาเป็นผู้ช่วยในการจัดเตรียมงาน สถานที่จัดงาน ดูแลพิธีการทางศาสนา นิมนต์พระ เสริมด้วยบริการ Catering ให้แบบครบวงจรเลยในงานเดียว

    3.Carenation
   ธุรกิจ Carenation ได้ออกแบบพวงหรีดที่ใช้กระดาษรีไซเคิลและกระดาษป่าปลูกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาผลิตพวงหรีดใหม่ ประกอบง่ายเพื่อสร้างงานให้แก่เด็ก ๆ และคนสูงอายุให้มีรายได้เพิ่มในชุมชน รายได้ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลต่าง ๆ ด้วย

   4.อิมินา ที่กหรวดน้ำสำเร็จรูป
หลังทำบุญเสร็จแล้ว จะต้องมีการกรวดน้ำทันที แต่บางครั้งก็หาที่กรวดน้ำไม่ได้ ทำให้ธุรกิจอิมินา ที่กรวดน้ำสำเร็จรูปเกิดขึ้นในแบรนด์อิมินา ตัวขวดมีรูปทรงเจดีย์ระฆังคว่ำ ดูสวยงาม แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย สามารถใช้ซ้ำได้ สะดวกแก่การพกพาได้เช่นกัน

   5.Boon by Boonruksa
ธุรกิจ Boon by Boonruksa เป็นบริการสังฆทานแบบสำเร็จรูปออนไลน์ ภายใต้ชื่อ บุญ ผู้ก่อตั้งอยากจุดประกายให้คนรุ่นใหม่เข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น จึงได้ดีไซน์ชุดสังฆทานใหม่ให้มีรูปลักษณะที่ดูทันสมัย ภายในสิ่งของในสังฆทานก็เน้นไปที่ของดีมีคุณภาพ จำเป็นต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของพระสงฆ์ทุกชิ้น

ขอขอบคุณ เวบไซต์ อาชีพเสริม อาชีพอิสระ

 

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]