gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รังสิต ย่านครบครัน ในด้านการใช้ชีวิต  (อ่าน 139 ครั้ง)

รังสิต ย่านครบครัน ในด้านการใช้ชีวิต

ออฟไลน์ unyanaa


   ที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องที่มีความสำคัญในการดำรงชีวิตของพวกแป็นอย่างมากนะครับ เนื่องมาจากว่า พวกเราไม่สามารถอยู่ได้ ถ้าเราไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะจะไม่มีที่ป้องกันอันตรายจากสิ่งต่างๆ ไม่มีที่พักผ่อน ด้วยเหตุนี้ ที่อยู่อาศัยจึงเป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยสี่พื้นฐาน ที่มีความจำเป็นกับพวกเรานั่นเองครับ
        เทศบาลนครรังสิต หรือ นครรังสิต เป็นเทศบาลนครในเขตอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยนครรังสิต เป็นเมืองปริมณฑลที่รองรับการขยายตัวของกรุงเทพมหานครในทางตอนเหนือ ในปัจจุบัน รังสิตกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังบางจังหวัดในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ย่านรังสิต ย่านที่มีมาอย่างยาวนานนี้นะครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย น่าอยู่ขนาดไหน เผื่อใครที่หาทำเลที่ทำงาน ที่อยู่อาศัยนะครับ ย่านรังสิต ถือเป็นอีกย่านหนึ่งนะครับ ที่น่าสนใจไม่น้อย คอนโดใหม่แถวนั้นก็เยอะ วันนี้เรามาดูความน่าอยู่ของย่านรังสิตกันดีกว่าครับ
         มาเริ่มกันที่ สิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งซื้อสินค้าในย่านรังสิตก่อนนะครับ มาลุยเริ่มกันที่ The Hub รังสิต โครงการส่วนต่อขยายของศูนย์การค้า เซียร์ รังสิต เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นศูนย์การค้าส่งครบวงจร มีทั้งโซนด้านหน้า และด้านหลังของอาคารที่บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 เพื่อเพิ่มพื้นที่แล้วต่อยอดกำลังซื้อที่มีอยู่แล้วจากเซียร์  รังสิต ภายในวบรวมแหล่งค้าส่งที่โด่งดัง และใหญ่ที่สุดของประเทศมาไว้ในที่แห่งเดียว ทั้งแหล่งค้า
           เมื่อเรารู้แหล่งอำนวยควาสะดวก ต่อไปเราก็จะมาดูเส้นทางต่างๆ ว่าอยู่ย่านนี้นะครับ มันมีความสะดวกมากขนาดไหน ในเรื่องของการเดินทาง เข้ามาได้มากมายหลายทางจนบางครั้งเราอาจจะหลงเลยก็เป็นด้นะครับ แซวว่าไป มาเริ่มกันที่ ถนนพหลโยธิน : ถนนเส้นหลักที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้และสามารถวิ่งไปขึ้นไปทางเหนือของไทยได้ ต่อมาถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับถนนติดวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด, พระราม 5 ได้ ทางด่วนก็มีนะครับ ดอนเมืองโทลเวย์ : สำหรับเดินทางเข้าตัวเมือง กทม. ค่ะ โดยเส้นทางนี้จะสิ้นสุดที่ ถ.พหลโยธิน บริเวณโรงกษาปณ์ ส่วนถนนสายสำคัญอย่างถนนกาญจนาภิเษก : สำหรับเดินทางขึ้นไปวังน้อย, ลงบางกะปิ หรือต่อทางด่วนจตุโชติ ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับ ถ.ติวานนท์ ที่ แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานี ที่ แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษา ย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดีถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2
             เห็นไหมครับว่า ย่านรังสิต เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีความเพียบพร้อมในด้านการใช้ชีวิต และการเดินทาง สามารถเชื่อมโยงได้กับถนนหลายสาย เดินทางไปได้หลายทิศหลายทาง ง่ายมากๆ เลย หากใครกำลังมองหาคอนโดแถวรังสิตดีๆ ก็ถือว่ามีคำตอบในใจอยู่มิใช่น้อยเลยนะครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]