ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ดอยตาปัง ปังสุดขีดด้วยทะเลหมอก

เริ่มโดย จันทร์กระจ่างฟ้า, 11:38 น. 26 มี.ค 64

จันทร์กระจ่างฟ้า

ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอลังการที่สุดอีกที่หนึ่ง ซึ่งอยู่ในจังหวัดชุมพร

ดอยตาปัง ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร ดูแลโดยคณะกรรมการหมู่บ้าน "บ้านบนดอย" ด้านบนไม่มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไว้บริการ มีเพียงห้องน้ำสะอาดไว้รองรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ หากได้ยืนอยู่เบื้องหน้าทะเลหมอก ก็นับว่าเป็นความสุขที่แสนดื่มด่ำอย่างที่สุดแล้ว

แต่ดอยตาปัง ก็ใช่จะมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันทุกวัน ต้องดูสภาพอากาศในแต่ละวันด้วย แม้ในวันที่ไม่มีหมอก ดอยตาปังก็ยังน่าไปเที่ยวอยู่ดีนะ เพราะว่าบนดอยตาปัง มีจุดกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวที่รักในการใกล้ชิดธรรมชาติ ได้ขึ้นไปปักหมุดกางเต็นท์ นอนกินลมชมดาวกัน ซึ่งที่นี่ ก็จะมีช่างภาพทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่คนในพื้นที่เอง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเฝ้าถ่ายภาพทางช้างเผือกกันอยู่พอสมควร

การเดินทางไปดอยตาปัง มีข้อกำหนดอยู่ว่า ไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ขึ้นไปเอง เพราะถนนแคบ รถยนต์สวนทางกันไม่ได้ ส่วนรถจักรยานยนต์ก็ขอความร่วมมือว่า อย่าเป็นรถที่ท่อดัง เพราะพื้นที่รอบ ๆ ดอยตาปัง มีชุมชนตั้งอยู่ โดยจะมีจุดนัดพบเพื่อเดินทางขึ้นดอยตาปังด้วยรถยนต์ที่ทางคณะกรรมการหมู่บ้าน "บ้านบนดอย" เป็นผู้ดูแล มีอัตราค่าบริการที่ไม่แพงมากนัก ขึ้นดอยแบบสะดวกสบายและปลอดภัยดีกว่า

หากอยากจะไปชื่นชมทะเลหมอก หรือ นอนกางเต็นท์ ติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่
ผู้ใหญ่ประเสริฐ ภักดี โทร 098-8219831

อ้างอิง https://news.gimyong.com/article/14144
ในโลกนี้ มีคนเพียงแค่ 2 คนที่ไม่มีความทรงจำ คนหนึ่งยังไม่เกิด ส่วนอีกคนตายไปแล้ว