gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้กลยุทธ์ก่อนขายรถมือสอง สามารถกดราคาขายให้ต่ำได้  (อ่าน 7822 ครั้ง)

เรียนรู้กลยุทธ์ก่อนขายรถมือสอง สามารถกดราคาขายให้ต่ำได้

ออฟไลน์ carforme47

ถึงแม้ก่อนขายรถมือสอง เจ้าของจะทำความสะอาดจนดูดีแค่ไหน แต่ถ้าขาดหลักฐานเช็คระยะจากศูนย์ก็อาจสูญเปล่า เพราะเมื่อนำรถเข้าศูนย์บริการเช็คระยะ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกบันทึกลงไป ดังนั้น หากไม่ได้เก็บหนังสือนี้ไว้ ก็อาจถูกกดราคาลงได้ รวมถึงกลยุทธ์จากด่านล่างที่ก็สามารถกดราคาให้ต่ำได้เช่นกัน

กุญแจสำรอง ก็มีความสำคัญต่อการขายรถมือสอง อย่างมาก

รถทุกคันที่ออกจากโชว์รูมจะมีกุญแจ ประจำรถ 2 ชุด และกุญแจรถยนต์ยุคนี้ส่วนมากก็เป็นรีโมทที่มีมาให้ 2 ชุด เมื่อนำรถประกาศขาย ผู้รับซื้อบางรายจะถามหากุญแจสำรอง หากบังเอิญทำหาย หรือไม่มีกุญแจสำรอง ก็มีสิทธิ์โดนกดราคาลงไปอีกในระดับหลักหมื่นบาทได้

รอยบุบ, รอยขีดข่วน คือเหตุผลกดราคาสุดเบสิก ของการขายรถมือสอง

“สภาพรอยขีดข่วนหรือรอยบุบ” เปรียบดังท่าไม้ตายของการซื้อ-ขายรถมือสอง เนื่องจากปัญหาเหล่านี้ ผู้ซื้อมักอ้างว่าต้องเอารถไปเก็บสี หรือซ่อม เพราะไม่ว่ารถที่ขายมีสภาพดีแค่ไหน เครื่องยนต์สมบูรณ์แค่ไหน แต่หากมีร่องรอยแม้เพียงนิดเดียว ก็นำไปสู่การกดราคาขายได้แล้ว จะมากหรือน้อยก็อยู่ที่คนขาย ว่าแก้ไขร่องรอยที่เกิดขึ้นได้ดีแค่ไหน

ปีจดทะเบียนไม่มีผลกับการขายรถมือสองอีกต่อไปแล้ว

ในช่วงที่ผ่านมาคนที่ต้องการขายรถตามเว็บ https://www.toyotasure.com/web/faq/faq_static2.aspx หรือสื่อออนไลน์ ส่วนใหญ่จะดึงเวลาจดทะเบียนรถในปี พ.ศ ถัดไป เพื่อให้ในสมุดทะเบียนรถดูเป็นปัจจุบัน ทั้งที่พึ่งออกรถชจากศูนย์มาเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ ไม่สามารถใช้ได้ผลอีกต่อไปแล้ว

เนื่องจากผู้รับซื้อส่วนใหญ่ สามารถตรวจสอบจากประกันภัยของรถได้ ว่าเริ่มทำตอนเดือนไหน ที่สำคัญช่วงเวลาในการขายก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากขายรถในช่วงที่ประกันภัยกำลังจะหมด ก็อาจทำให้ถูกกดราคาขายลงได้เช่นกัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]