gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ  (อ่าน 1310 ครั้ง)

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมสวดพระอภิธรรมศพครอบครัว กิตติประภานันท์ จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่สายบุรี จังหวัดปัตตานี  พร้อมเร่งรัดติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุสะเทือนใจ และสร้างความเศร้าสลดต่อครอบครัวตลอดจนพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก

วันที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. ที่วัดพระบาท ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ร่วมด้วยนายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลา นายอดิศักดิ์ รัตนะ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองบ้านพรุ เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ครอบครัวกิตติประภานันท์ ประกอบไปด้วย นายสุพร  กิตติประภานันท์ ผู้เป็นพ่อ นางสาวจิราภรณ์ กิตติประภานันท์ บุตรสาว และนายสันติพัฒน์  กิตติประภานันท์  หลานชาย

ซึ่ง 3 รายเสียชีวิตจากเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบกราดยิง และเผาซ้ำขณะขับรถขนส่งสินค้าจากอำเภอหาดใหญ่ ไปยังจังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา โดยทางหน่วยงานภาครัฐ หลังเกิดเหตุได้บูรณาการร่วมกำลังทั้ง 3 ฝ่าย เข้าควบคุมพื้นที่ รวบรวมหลักฐาน ที่ได้จากกล้องวงจรปิด ตลอดจนงานด้านการข่าว เร่งรัดติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ถือเป็นเหตุสะเทือนใจ และสร้างความเศร้าสลดต่อครอบครัวตลอดจนพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก
 
โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งกองทัพรวมไปถึงพี่น้องประชาชนรู้สึกเสียใจ รับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท ซึ่งทางหน่วยงานความมั่นคงได้สั่งการกำลังทุกภาคส่วนให้ประสานการปฏิบัติร่วมกัน รวมถึงผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ขับเคลื่อนการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มรูปแบบ ในการบังคับใช้กฎหมาย ควบคุมพื้นที่ ติดตามเป้าหมายกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมทั้งเน้นย้ำหน่วยปฏิบัติการพิเศษในพื้นที่ ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย ดูแลพื้นที่ในความรับผิดชอบ เพื่อเฝ้าระวังช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงทีและทุกโอกาส

โดยเฉพาะในห้วงเดือนรอมฎอน จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนให้ช่วยกันเฝ้าระวังและเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061 - 173 - 2999 หรือเบอร์สายด่วน 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]