ท่องเที่ยวและวาไรตี้ > ชายยิงหญิงพาย

5 เหตุผลที่ทำไมเราควรสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้เล่นฟุตบอล ไมโล

(1/1)

mintsaccount:
             การเล่นกีฬานอกจากช่วยให้เด็ก ๆ มีร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังเป็นความสามารถพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยในการพัฒนาจิตใจอีกด้วย ซึ่งหากจะอธิบายว่าการออกกำลังกายโดยการเล่น ฟุตบอล ไมโล มีประโยชน์อย่างไรแล้วล่ะก็ สามารถสรุปเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

1.      ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง
             การเล่นไมโล ฟุตซอลของ Milo จะต้องมีการวิ่งไล่ลูกบอลตลอดเวลาจึงทำให้กล้ามเนื้อได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อขาที่จะถูกใช้งานมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้เด็ก ๆ ที่เล่นกีฬาประเภทนี้จะมีกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าส่วนอื่นของร่างกาย เช่น แขน จะไม่ได้ประโยชน์ เนื่องจากในการแข่งขันจะมีการขยับแขนด้วยเช่นกัน ซึ่งข้อดีของการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงคือมีพลังงานในการทำกิจกรรมที่สูงกว่าคนปกติ ซึ่งอาจจะเสริมด้วยการกระโดดเชือกเพิ่มความสูงได้ (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/เทคนิคเพิ่มความสูงให้ลูกด้วยการกระโดดเชือก)

2.      ช่วยเรื่องระบบหายใจ
             นอกจากได้ประโยชน์ในเรื่องของกล้ามเนื้อแล้ว การที่ได้ออกกำลังกายแบบต่อเนื่องจะช่วยพัฒนาระบบการหายใจให้ดีขึ้น คนที่ไม่ได้เล่นกีฬามักจะเหนื่อยหอบง่ายเนื่องจากระบบการหายใจไม่ได้รับการฝึกฝนเหมือนนักกีฬา ส่งผลให้ผู้ที่เล่นกีฬามีความอึดในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น

3.      ช่วยในเรื่องทีมเวิร์ค
             แน่นอนว่าการเล่น ไมโล ฟุตซอล 2020 ให้ได้ชัยชนะนั้นไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ ทุกคนในทีมจะต้องสื่อสารกัน ช่วยกันทำตามแผน ถึงจะสามารถส่งลูกบอลเข้าตาข่ายของฝั่งตรงข้ามได้ นอกจากนี้ในการแข่งขันแต่ละครั้งยังได้พบกับเพื่อนใหม่และสังคมใหม่ ในหลายครั้งที่มีการซ้อมก็มักจะมีเพื่อนใหม่ ๆ เข้ามาเล่นด้วยเสมอ เรียกได้ว่ากีฬาประเภทนี้นอกจากจะได้การออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยทำให้ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4.      ช่วยพัฒนาสมองและการตัดสินใจ
             ฟุตบอล ไมโล นอกจากจะอาศัยพละกำลังทางด้านร่างกายแล้ว ยังต้องใช้ทักษะทางด้านความคิดอีกด้วย เพราะในระหว่างแข่งขันและพักครึ่งต้องมีการวิเคราะห์ว่าจะต้องทำอย่างไร เพื่อทำให้ลูกบอลเข้าประตูของอีกฝ่าย อีกทั้งต้องหาวิธีป้องกันไม่ให้ลูกบอลเข้าประตูของฝั่งตัวเอง ซึ่งการตัดสินใจทั้งหมดนี้จะใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีในระหว่างการแข่งขัน

5.      ช่วยในการเผาผลาญ
             กีฬาฟุตบอลจัดเป็นกีฬาที่ใช้พลังงานสูง โดยการแข่งขันเพียงแค่ 15 นาที สามารถใช้พลังงานไปถึง 200 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว ในขณะที่ ไมโล กระป๋อง 1 กระป๋อง ให้พลังงานเพียง 130 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นเราจะสังเกตได้ว่าเด็ก ๆ ที่มีการเล่นกีฬาประเภทนี้อยู่เสมอจะมีหุ่นที่ดี แบบที่เราเรียกว่าหุ่นนักกีฬา

             โดยสรุปการเล่นไมโลฟุตซอล 2020 นั้นให้คุณประโยชน์กับเด็ก ๆ มากมายหลายข้อ เช่น ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยเรื่องระบบการหายใจ ช่วยในเรื่องการทำงานเป็นทีม ช่วยพัฒนาสมองและการตัดสินใจ และช่วยให้การเผาผลาญพลังงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากออกกำลังกายแล้วอย่าลืมเติมพลังงานด้วย เครื่องดื่มไมโล ให้กับเด็ก ๆ ด้วยนะ


ที่มาข้อมูล
-          https://cities.trueid.net/article/5-ประโยชน์ของการเล่นกีฬาฟุตบอล-trueidintrend_52651
-          https://footballthaiworld.blogspot.com/2018/01/good-and-bad-of-football.html
-          http://www.nine9sport.com/article/10/เล่นกีฬา-แล้วดีอย่างไร

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version