gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเปิดพอร์ตหุ้น ไม่มีขั้นต่ำ ที่ไหนดี พร้อมแนะนำสถานที่เปิด Port  (อ่าน 453 ครั้ง)

วิธีเลือกเปิดพอร์ตหุ้น ไม่มีขั้นต่ำ ที่ไหนดี พร้อมแนะนำสถานที่เปิด Port

ออฟไลน์ BoyScote

เลือกเปิดพอร์ตหุ้น ไม่มีขั้นต่ำ ที่ไหนดี
การเลือกโบรกเปิดพอร์ตหุ้น ก็เหมือนเลือกคนที่จะมาดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้เรานั่นแหละ ซึ่งจะเปิดพอร์ตหุ้นที่ไหน กับใคร ก็ต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อนตัดสินใจ และปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการเปิดพอร์ตหุ้นที่ไหนดี จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
1.โบรกเกอร์จริงไม่เก๊
เปิดพอร์ตหุ้นกับโบรกเกอร์ที่ถูกกฏหมาย ทั้งการขึ้นทะเบียนเป็นบริษัทสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผู้บริหาร นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ไปจนถึงผู้ติดต่อกับนักลงทุน (Investment Consultant) ต้องได้รับอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. ในการทำงาน

2.มีมาตรฐาน
ผู้บริหารต้องมีประสบการณ์ในเรื่องธุรกิจตลาดหลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ที่ติดต่อด้วย มีความรู้ความชำนาญ ตอบข้อสงสัยได้ ระบบการปฏิบัติงานต้องได้มาตรฐานมีประสิทธิภาพ

3.มีฐานะทางการเงินมั่นคง
ดูได้จากตัวเลข เงินกองทุนสภาพคล่องสุทธิ (Net Capital Rule : NCR) ในรายงานประจำปีของแต่ละโบรกเกอร์ ซึ่งต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่สำนักงาน ก.ล.ต. กำหนดไว้

4.บทวิเคราะห์เชื่อถือได้
โบรกเกอร์แต่ละโบรกจะมีนักวิเคราะห์สำหรับวิเคราะห์ประเด็นการลงทุน และข้อมูลต่างๆ ที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถอ่านเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจลงทุนได้นั่นเอง ซึ่งบทวิเคราะห์ที่ดีควรมีความถูกต้อง ครบถ้วน เชื่อถือได้

5.ค่าธรรมเนียมเหมาะสม
ค่าธรรมเนียม ก็คือค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียไปแลกกับบริการต่างๆ ที่โบรกเกอร์บริการให้กับเรานั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมเปรียบเทียบความเหมาะสมและความคุ้มค่าของบริการและค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปด้วย

6.เหมาะกับไลฟ์สไตล์
โบรกเกอร์มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการบริการออนไลน์หรือไม่ เพราะปัจจุบันเรามักนิยมลงทุนซื้อ/ขายหุ้นกันผ่านช่องทางออนไลน์ หรือแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์ ก็ควรเลือกโบรกเกอร์ที่มีการลงทุนในระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ

เปิดพอร์ตหุ้น ไม่มีขั้นต่ำ ที่ไหนดี
1.บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)
ตัวย่อ FSS ให้บริการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 24 ซื้อขายหลักทรัพย์ได้กว่า 37 ตลาดหุ้นทั่วโลก ซื้อขายหน่วยลงทุนได้กว่า 19 บลจ. เครื่องมือการลงทุนทันสมัย ค่าคอมเริ่มต้น 0.15% เว็บไซต์ https://www.fnsyrus.com/

2.บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด
ตัวย่อ BLS ให้บริการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 1 สมัครลงทุนออนไลน์ สะดวก ง่าย รวดเร็ว ครอบคลุมทุกการลงทุน มุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมการบริการการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ค่าคอมเริ่มต้น 0.16% เว็บไซต์ https://www.bualuang.co.th/

3.บริษัทหลักทรัพย์ เอสบีไอ ไทย ออนไลน์ จำกัด
ตัวย่อ SBITO ให้บริการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 33 ผู้นำการเทรดออนไลน์อันดับ 1 จาก ญี่ปุ่น เปิดบัญชีผ่านเว็บไซต์ สะดวก รวดเร็ว ค่าคอมถูกเริ่มต้น 0.075%-0.020% เว็บไซต์ https://www.sbito.co.th/

4.บริษัทหลักทรัพย์ เอเชียพลัส จำกัด
ตัวย่อ ASPS ให้บริการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 8 ให้บริการและให้คำแนะนำแก่นักลงทุนทั้งรายบุคคลและสถาบันอย่างมืออาชีพยาวนานกว่า 40 ปี ค่าคอมเริ่มต้น 0.15% เว็บไซต์ https://www.asiaplus.co.th/

5.บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน)
ตัวย่อ KINGSFORD ให้บริการซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยลำดับที่ 15 ค่าคอมถูกเริ่มต้น 0.15% ซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอย่างทันยุคสมัย และครอบคลุม พัฒนาด้านบทวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่มีคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจการลงทุน และทิศทางดัชนีตลาดหลักทรัพย์ประกอบการตัดสินใจลงทุน เว็บไซต์ https://www.kingsfordsec.com/
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/where-start-stock-port-no-min/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]