gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องข้าวเด็กที่ดี ควรผลิตจากวัสดุอะไร มีวิธีเลือกซื้อแบบไหนดี ?  (อ่าน 447 ครั้ง)

กล่องข้าวเด็กที่ดี ควรผลิตจากวัสดุอะไร มีวิธีเลือกซื้อแบบไหนดี ?

ออฟไลน์ BoyScote

กล่องข้าวเด็ก ควรผลิตจากอะไร
กล่องข้าวเด็ก ถือเป็นภาชนะที่สัมผัสกับอาหารของลูกน้อยโดยตรงเลยค่ะ จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเอามาให้ลูกใช้ เพื่อความปลอดภัยของลูกและความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ว่าลูกน้อยจะไม่เป็นอันตรายจากสารตกค้างใดๆ ได้ กล่องข้าวเด็กมักผลิตจาก

พลาสติก ; กล่องข้าวเด็กที่ผลิตจากพลาสติกมักมีสีสันสวยงาม น้ำหนักเบาทำให้พกพาสะดวก ราคาไม่สูงมาก
ข้อเสียของกล่องข้าวเด็กพลาสติกคือ เกิดรอยขีดข่วนง่ายกว่า และหากผลิตไม่ได้มาตรฐานพลาสติกอาจมีความบางเกิดใส่อาหารแล้วหกเลอะเทอะได้ง่าย

อลูมิเนียม ; สำหรับวัสดุอลูมีเนียม จะมีความเบา พกพาได้สะดวก ราคาถูกกว่าวัสดุสแตนเลส ข้อเสีย คือ บิด หัก และกร่อนง่ายกว่า ตกแล้วบุบง่ายกว่าจึงควรใช้อย่างระมัดระวัง 

สแตนเลส ; เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักมากกว่าวัสดุอื่นๆ ข้อดีคือ เก็บความร้อนหรือความเย็นได้ยาวนานกว่า วัสดุมีความแวววาวเนื้อเรียบเนียน แข็งแรงทนทาน ข้อเสียคือ กล่องข้าวสแตนเลสมักหนัก ทำให้พกพาไม่สะดวก

วิธีการเลือกซื้อกล่องข้าวเด็ก
ในการเลือกซื้อกล่องข้าวเด็กสำหรับใส่อาหารให้ลูกรักพกพาไปข้างนอก พ่อแม่ต้องดูอะไรบ้าง
1.วัสดุต้องดี
ไม่ว่าจะเลือกซื้อเป็นกล่องข้าวพลาสติก หรือแบบอลูมีเนียม/ สแตนเลส สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือคุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิตค่ะ ควรเป็นวัสดุที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง สาร BPA ต่างๆ เพราะกล่องข้าวเด็กสัมผัสอาหารลูกน้อยโดยตรงจึงต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี หากเลือกซื้อเป็นวัสดุเกรดอาหารหรือ Food grade ได้จะยิ่งดีมาก

2.ขนาด/ ความจุ
ขนาดของกล่องข้าวเด็กเหมาะกับการใช้งานหรือไม่ ความจุของกล่องใส่อาหารเพียงพอมั้ย จะได้พกกล่องเดียวจบไม่ต้องพกหลายๆ กล่องค่ะ

3.ช่องใส่อาหาร
เลือกกล่องข้าวเด็กให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ถ้าต้องการใส่อาหารหลากหลายประเภท แนะนำให้เลือกกล่องข้าวเด็กที่มีช่องแบ่งอาหารเป็นสัดส่วนอย่าง กล่องข้าวเด็ก Yumbox Original 6 ช่อง จะช่วยคงรสชาติอาหารเอาไว้ไม่เจือปนกับรสชาติอาหารอื่นๆ ภายในกล่อง

4.คุณสมบัติอื่นๆ
คุณสมบัติอื่นๆ เช่น คุณสมบัติเก็บความเย็น ความร้อนได้ หรือกล่องข้าวที่มีกระเป๋าหรือสายสะพายสำหรับพกพาได้สะดวก เป็นต้น คุณสมบัติอื่นๆ ที่จะช่วยให้พ่อแม่และการทานอาหารของลูกทำได้ดีและสะดวกมากขึ้นนั่นเอง

5.การทำความสะอาด
เลือกกล่องข้าวเด็กที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย ลดความเสี่ยงที่ลูกอาจเจ็บป่วยจากการกินอาหารที่ใส่ในภาชนะไม่สะอาดด้วย 
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://kidminute.com/product-category/baby-items/baby-lunch-box/
 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]