gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เลขานิพัฒน์ นำผู้ประกอบการสำรวจเกาะหนู ยกเป็นอันซีนใหม่รับการท่องเที่ยวสงขลา  (อ่าน 3661 ครั้ง)

เลขานิพัฒน์ นำผู้ประกอบการสำรวจเกาะหนู ยกเป็นอันซีนใหม่รับการท่องเที่ยวสงขลา

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

เลขานิพัฒน์ นำผู้ประกอบการสำรวจเกาะหนู ยกเป็นอันซีนใหม่รับการท่องเที่ยวสงขลา

เลขานิพัฒน์ นำผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ย้อนรอยประวัติศาสตร์ บนเกาะหนู UNSEEN แห่งใหม่ของจังหวัดสงขลา พร้อมร่วมผลักดันการพัฒนาสร้างการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนหลังวิกฤตโควิด-19

10 มิถุนายน 2564 นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลา และนายกสมาคมเอสเอ็มอีจังหวัดสงขลา นำผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ลงพื้นที่เกาะหนู เพื่อสำรวจแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งที่น่าสนใจบนเกาะหนู  ซึ่งขณะนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนเป็นจำนวนมาก กับการจุดประกายเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เปรียบเสมือนเป็น UNSEEN ของเมืองสงขลา ด้วยมีสิ่งที่น่าสนใจบนเกาะหนูแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นถ้ำมรกต หน้าผาชมพู และหางหนูพระอินทร์

พร้อมเส้นทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักในการผจญภัย ซึ่งจะมีเถาวัลย์ให้นักไต่เขาได้ปีนป่ายไปชมวิวบนจุดสูงสุดของเกาะหนูแห่งนี้ โดยยังมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปรากฏเด่นชัด เมื่อครั้งที่ทหารญี่ปุ่นได้ยึดเกาะแห่งนี้ และสร้างป้อมปืนขนาดใหญ่ หลุมหลบภัย พร้อมหลุมฝังศพ ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว บนเกาะหนู แห่งนี้ยังเป็นสถาบันวิจัยเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอีกด้วย

ปัจจุบันการท่องเที่ยวบนเกาะหนู เริ่มได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นสามารถสร้างเสริมรายได้ใหม่ให้แก่กลุ่มเรือประมงพื้นบ้านของจังหวัดสงขลา อีกทางหนึ่งในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่จะไปชมเกาะหนู ซึ่งทางอบจ.สงขลา พร้อมเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาการท่องเที่ยวเกาะหนูให้ดียิ่งขึ้นร่วมกับทุกภาคส่วน หลังสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายก็จะได้เข้ามาร่วมกันจัดการด้านการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนแก่เกาะหนู และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวในการมาเยือนจังหวัดสงขลาต่อไป
 
สนใจติดต่อเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะหนูเกาะแมว คุณสุมิตร 081-915-8621 Facebook  P Tor Hatyai  Line ID sumitrk362
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]