gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Waterfront village
 

ขายบ้านสวย 2.9 ล้าน หมู่บ้านฉัตรแก้ว
 

ขายบ้าน 6 ล้าน
 
รติมา วิลล่า แอด
 

ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโด ดีกว่าบ้านอย่างไร รวมจุดแข็งที่คอนโดมีมากยิ่งกว่าบ้าน  (อ่าน 4355 ครั้ง)

คอนโด ดีกว่าบ้านอย่างไร รวมจุดแข็งที่คอนโดมีมากยิ่งกว่าบ้าน

ออฟไลน์ mooky555

     ปัจจุบันไม่ว่าจะเบือนหน้าไปทางไหนสิ่งที่พวกเราพบก็คือ อาคารสูงที่รายล้อมอยู่รอบข้างพวกเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นที่อยู่อาศัยแล้วล่ะก็ จะพบว่ามีคอนโดขึ้นใหม่เรียงรายกันเยอะไปหมด บ้านเดี่ยวเกือบจะไม่ค่อยมีให้มองเห็น โดยยิ่งไปกว่านั้นในสังคมเมืองที่เรียกว่ากรุงเทพมหานคร ล้วนเต็มไปด้วยจุดเชื่อมต่อของแนวรถไฟฟ้าทั้งยัง BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งไม่ว่าจะมีส่วนต่อขยายไปทางด้านไหนด้านใดของเมืองก็ตาม คอนโดก็ผุดขึ้นตามไปเป็นแถว และก็ในขณะนี้เองหลายคนที่อยากจะซื้อบ้าน ซื้อ คอนโด เป็นทรัพย์สิน ก็เริ่มจะหาข้อเปรียบเทียบว่าระหว่างอยู่คอนโดกับอยู่บ้านอะไรดีกว่ากัน หรืออยู่คอนโดดียิ่งกว่าบ้านยังไง เพราะเหตุใดในขณะนี้ผู้คนมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลั่งไหลไปจับจองซื้อคอนโดกันมากกว่าซื้อบ้านเดี่ยว วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันเหมือนเคยจ้ะ


     ข้อดีของคอนโดที่หาไม่ได้จากที่พักอาศัยจำพวกอื่นๆ

     1. ทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก ข้อแรกการอยู่คอนโดดีกว่าบ้านยังไง บอกได้คำเดียวเลยว่าคอนโดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองได้ดีมากยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นหัวข้อการเดินทาง เนื่องจากสิ่งที่พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยก็คือกรุงเทพฯ รถติดมากถึงสูงที่สุด บางเวลาเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมง ทั้งที่บ้านก็มิได้ไกลจากที่ทำงานสักเยอะแค่ไหน โดยเหตุนั้นการอาศัยอยู่ในคอนโด ซึ่งโดยมากแล้วจะลงหลักปักฐานกันที่ทำเลดีเยี่ยมใกล้แนวรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็เลยทำให้สบายและไม่ยุ่งยากต่อการเดินทางนั่นเอง

     2. หายห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะเหตุว่าอยู่คอนโดห้องเดียวดูแลง่ายกว่าบ้านอีกทั้งข้างหลัง อีกทั้งคอนโดยังมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยอีกทั้ง รปภ. และยังมีระบบการสแกนคนเข้า-ออก บางที่สแกนกันตั้งแต่หน้าลิฟท์อย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสแกนลายนิ้วมือหรือการใช้บาร์โค้ดก็ตาม แถมในเวลาที่ต้องเดินทางไปดำเนินงานบ้านนอกหรือแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว แม้ว่าจะไปแบบทริปสั้นหรือทริปยาวก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัย

     3. ออมค่าซ่อมบำรุงปรับแต่งมากยิ่งกว่า การดูแลในระยะยาวสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายน้อยกว่า เพราะว่าอย่างที่พวกเรารู้ดีว่าการอยู่อาศัยในคอนโดนั้น ในทีแรกๆๆถ้ามีอะไรชำรุดเสียหายพวกเราสามารถแจ้งศูนย์กลางได้ทันทีเพื่อทำซ่อมแซมได้ในเวลารวดเร็ว และก็แม้ในระยะยาวหากพวกเราจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมด้วยตัวเอง ก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการอยู่บ้านเดี่ยวทั้งหลังที่มีหลายห้อง

     4. ทำความสะอาดง่ายกว่า ไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าแรงงานแม่บ้าน อย่างที่พวกเรารู้ดีว่ายุคนี้เต็มไปด้วยการแข่งขัน วิถีชีวิตก็เลยจำต้องรีบเร่งตามไปด้วย การทำงานบ้านสำหรับคุณแม่บ้านอาจเป็นเรื่องที่มากยิ่งเอาการ ซึ่งแม้เราอยู่บ้านทั้งหลังบางทีอาจต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันหรือมากกว่านั้น ในการปัดกวาดเช็ดถู ล้าง ทั้งๆที่พวกเราคงจะเอาเวลาไปซาบซึ้งกับสิ่งอื่นๆที่ถูกใจได้ตั้งเยอะ ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะจ้างแม่บ้านมาชำระล้าง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสิ้นเปลือง แม้กระนั้นถ้าเกิดอยู่คอนโดพวกเราสามารถตัดค่าครองชีพส่วนนี้ออกไปได้เลย เนื่องด้วยพื้นที่ในคอนโดค่อนข้างจำกัด การที่พวกเราชำระล้างด้วยตัวเองสามารถทำเป็นง่ายแล้วก็ใช้เวลาไม่นาน นอกจากย่นเวลาแล้วก็จำนวนเงินในกระเป๋าใส่สตางค์แล้ว ยังเหมาะกับแนวทางดำเนินชีวิตของคนภายในสังคมเมืองที่เร่งรีบ ใช้เวลาสั้นๆแต่ว่าสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้

     5. เป็นเจ้าของทิวทัศน์สวยๆศูนย์กลางเมือง เว้นเสียแต่ความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องวุ่นวายกับเพื่อนบ้านที่บางทีก็อาจจะมาในนานัปการแบบอย่างแล้ว วิวงามๆนับว่าเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งข้อที่บ้านให้มิได้ คนไม่ใช่น้อยตัดสินใจซื้อคอนโดเนื่องจากชอบดูวิวสวยๆจากตึกสูงๆเพราะว่านอกเหนือจากได้สัมผัสบรรยากาศเมืองหลวงอีกทั้งในตอนเวลาเช้าตรู่หรือในตอนกลางคืนแล้ว เวลาเหนื่อยจากการทำงานได้กลับมาพักสายตากับทิวทัศน์สวยๆแกนกลางเมือง จะช่วยให้รู้สึกบรรเทาได้อย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าจะเป็นทิวทัศน์ผ่านกระจกใสก็ตาม

     ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ คือต้นเหตุแวดล้อมที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อคอนโดมากกว่าซื้อบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นสมัยดิจิตอลที่หันมาเฟ้นหาคอนโดราคาย่อมเยาใกล้รถไฟฟ้า ซึ่งบอกได้เลยว่ายุคนี้เพียงแค่ล้านกว่าๆก็สามารถเป็นเจ้าของคอนโดได้แล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านเดี่ยวอาจจะต้องใช้เงินมากยิ่งกว่าหลายเท่า หรือแม้จะมองหาทำเลซึ่งสามารถซื้อบ้านเดี่ยว หรือพื้นที่รองรับการปลูกเรือนลำพังให้เหิมใจกลางเมือง ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกสบาย ซึ่งถ้าหากมีพื้นที่หรือบ้านเดี่ยวแบบที่ว่า ราคาก็คงสูงลิบลิ่วเกินเอื้อมไปอีกหลายเท่าตัว โดยเหตุนั้น การอยู่คอนโดจึงตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของพวกเราได้มากกว่านั่นเอง

     สำหรับผู้ใดกันที่กำลังมองหาคอนโดใกล้สถานที่สำหรับทำงาน อยากเป็นเจ้าของวิวสวยๆจุดศูนย์กลางเมือง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีโครงงานคอนโดพร้อมอยู่บนทำเลที่ตั้งประสิทธิภาพที่มาพร้อมฟังก์ชัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณได้ครบทุกข้อ สามารถคลิกดูก่อนยละเอียดเพิ่มอีกเหมาะ https://www.lh.co.th/th/condominium

ทิวทัศน์จริงจากห้องตัวอย่าง แผนการ The Bangkok Sathorn

อ่านเพิ่มเติมอีกพอดีนี่ : https://bit.ly/3hNHlqL

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]