gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เซกเมนต์รถยนต์มือสองที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย?  (อ่าน 12336 ครั้ง)

เซกเมนต์รถยนต์มือสองที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย?

ออฟไลน์ ลุงร่มส้ม

สำรวจประเภทรถยนต์มือสองรุ่นยอดนิยม ที่คนไทยนิยมซื้อมาใช้งาน จะเป็นรถประเภทไหนบ้าง ใช่แบบที่คุณเองก็เล็งเอาไว้จะซื้อมาใช้งานหรือเปล่า ลองมาสำรวจไปพร้อม ๆ กัน


รถยนต์มือสอง คือตัวเลือกที่ผู้บริโภคช่วงนี้ให้ความสนใจ หลายคนที่คิดจะซื้อรถใหม่ หันมาเลือกทางเลือกที่ประหยัดและให้ความคุ้มค่ามากกว่าการซื้อรถใหม่ เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ เรียกได้ว่าทั้งตลาดรถใหม่และทางด้านสถาบันการเงินนั้นมีความผันผวนสูงมาก รถมือสองจึงเป็นอะไรที่จะตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมีรถได้ดี

Segment รถยนต์มือสองยอดนิยมในตลาดไทย

ในตลาดรถยนต์มือสองนั้นเรียกได้ว่ามีตัวเลือกที่ไม่แพ้กลุ่มตลาดรถใหม่เลย อย่างที่ Chobrod มีรถให้เลือกครบทุก Segment ตั้งแต่กลุ่มรถเล็ก A Segment ที่เป็นรถในเล็กประหยัดพลังงานราคาประหยัด, กลุ่มรถขนาดกลาง B, C Segment ในช่วงระดับราคาที่จับต้องได้ ไปถึงกลุ่มรถหรู สมรรถนะสูงคลาส E Segment ก็มีตัวเลือกเป็นรถหลายรุ่นมากมายที่ซื้อได้ในราคาที่ต้องการ

หากจะถามถึงความนิยม ว่ารถคลาสไหนที่คนไทยนิยมเลือกซื้อกันในตลาดมือสอง โดยหลัก ๆ แล้วจะมีรถในกลุ่ม B และ C Segment ที่เรียกว่าขายดีในตลาดรถยนต์มือสอง และต่อไปนี้เราจะมาให้เหตุผลว่า ทำไมรถสองกลุ่มนี้ ถึงได้รับความนิยม

1. รถยนต์มือสองในกลุ่ม B ฺSegment

ด้วยความที่เป็นรถที่ไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่เกินตัว ขนาดรถในกลุ่ม BSegment ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ผู้ใช้รถหลายคนมองหาและเลือกใช้ โดยรถประเภท โดยรถประเภทนี้จะมีขนาดเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,000 ไม่เกิน 1,500 ซีซี ตัวรถจึงให้ความคล่องตัวที่สูง เหมาะสม ตัวเลือกเยอะ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้หาซื้อรถมือสอง


Honda City

โดยรถ B Segment นั้น เหมาะกับกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน หรือพนักงานบริษัทที่เน้นการใช้งานในเมือง ขับขี่สบาย ออปชันมีให้ใช้ตามมาตรฐานรถทั่วไป ที่จะให้ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นมาหน่อยหากเทียบกับคลาส A Segment ที่เมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่ายกับสมรรถนะและออปชันที่ได้ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่จับต้องได้


Toyota Vios

ซึ่งรถในกลุ่มนี้ก็มีทั้งที่เป็นประเภทรถซีดาน 4 ประตู และรถแฮทช์แบ็ก 5 ประตู แบบที่เรานิยมเห็นคนขับขี่กันบ่อย ๆ ก็อย่างเช่น Honda City, Toyota Vios, Mazda 2 หรือประมาณ Honda Jazz กับ Nissan March เป็นต้น โดยรถยนต์มือสองโมเดลดังกล่าวนี้ จะมีกำลังการซื้อและขายที่มากกว่ารถในกลุ่มอื่น ๆ เพราะด้วยเป็นรถที่มีราคาจับต้องได้ และใช้งานได้ง่าย รวมถึงในส่วนของอะไหล่และศูนย์บริการก็มีรองรับอย่างครอบคลุมทั่วถึงด้วยเช่นกัน

ในส่วนราคาของกลุ่มรถ B Segment นั้น ถ้าเป็นรุ่นรถประมาณ 5-10 ปี สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่แสนต้น ๆ เท่านั้น แต่หากเก่าลงไปกว่านั้น อาจได้ราคาดีอยู่ที่หลักหมื่น สำหรับรถที่ไม่ได้เน้นออปชันอะไรมาก และสำหรับรถมือสองรุ่นใหม่อายุประมาณ 1-5 ปี ก็ยังเป็นรถสภาพดี มีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ไม่เกิน 2 แสนบาท และเพดานราคาเฉลี่ยในกลุ่มรถคลาส B อยู่ที่ไม่เกิน 650,000 บาท สำหรับโฉมใหม่รุ่นท็อปที่ออปชันจัดเต็ม

2. รถยนต์มือสองในกลุ่ม C Segment

อีกหนึ่งตัวเลือกของกลุ่มรถที่อัปไซซ์ใหญ่ขึ้นมาอีกขั้น สำหรับรถในกลุ่มของ C Segment จะเป็นรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ 1,500 ซีซีไม่เกิน 2,200 ซีซี นอกจากกำลังของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว ยังมีการอัปเกรดอุปกรณ์ เทคโนโลยีและระบบต่าง ๆ ที่มากกว่ารถคลาส B Segment และจะเป็นอีกหนึ่ง Segment รถยนต์มือสองที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเช่นกัน


Toyota Corolla Altis

รถคลาส C เหมาะสำหรับการเดินทางทั้งในเมืองและนอกเมืองขับไปต่างจังหวัดก็เข้าท่า เอาไว้ใช้เดินทางกลับบ้านหรือไว้เดินทางท่องเที่ยว ทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะแบบเดินทางคนเดียว ไปเป็นคู่ หรืออยู่กับครอบครัวแบบ พ่อแม่ลูก หรือเพื่อนแก๊งเล็ก ๆ ก็ดูลงตัวได้อย่างดูดี


Honda Civic

ตัวอย่างรถใน Segment นี้ที่คนนิยมในกลุ่มตลาดรถมือสอง มีทั้งที่เป็นรถ 4 ประตูและ 5 ประตู เช่น Toyota Corolla Altis, Honda Civic, MG6 หรือ Mazda 3 เป็นต้น ซึ่งโมเดลรุ่นต่าง ๆ เหล่านี้ สามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ประหยัดมากขึ้นในกลุ่มรถตลาดรถยนต์มือสอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Segment ที่หลายคนมองหาเวลาเลือกซื้อรถมือสองเลย ความนิยมพอ ๆ กับรถในกลุ่ม B Segment ก็ว่าได้

สำหรับราคารถมือสองในกลุ่มของรถคลาส C Segment จะเป็นระดับที่สูงกว่าคลาส C มาพอประมาณ เพราะหากอยากได้รถคลาสนี้ในราคาหลักหมื่น ก็จะเป็นรถในช่วงปีเก่าลงมีหน่อยประมาณปลายปี 90 ถึงปี 2000 ต้น ๆ หากใครอยากได้รถที่ไม่ได้เก่ามาก อายุของรถประมาณ 5-10 ปี สนนราคาจะอยู่ที่เริ่มต้นที่ 1 แสน ถึง 4 แสนบาท หากเป็นโฉมใหม่ขึ้นมาประมาณ 1-5 ปี ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4 แสนไม่เกิน 7 แสนบาท

เลือกซื้อรถยนต์มือสองที่ไหนดี?

ในสถานการณ์ตอนนี้ ผู้คนหันมาเลือกใช้บริการด้านออนไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกที่มากขึ้น และนั่นก็เป็นทางเลือกที่แนะนำสำหรับการซื้อรถยนต์มือสองเช่นกัน เพียงแค่มีโทรศัพท์หรือโน๊ตบุ๊คก็สามารถมองหาซื้อรถได้ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงเต็นท์รถ ต้องการรถใช้แล้วราคาดี มีคุณภาพ ผ่านการซื้อออนไลน์ แนะนำเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Chobrod.com ตลาดรถยนต์มือสองออนไลน์ชั้นนำของไทย

ทำไมต้องเลือก Chobrod.com!!!

เลือกซื้อรถมือสองคลาส B หรือ C Segment ในราคาที่คุ้มค่า ที่เว็บไซต์ซื้อขายรถใช้แล้วอันดับ 1 ของประเทศไทย Chobrod เพราะที่นี่มีตัวเลือกของรถรุ่นยอดนิยมมากมายหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อรถที่ต้องการได้ง่าย ด้วยระบบการซื้อขายที่ออกแบบมาอย่างเป็นมิตร จะเลือกซื้อตามประเภทรถที่ต้องการ หรือเลือกซื้อผ่านการกำหนดราคาภายใต้งบประมาณที่มี ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่นี่ การันตีรถคุณภาพ สภาพดีทุกคัน สมบูรณ์ทุกตัวถัง เชื่อถือและไว้ใจได้ ได้ราคาประหยัดกว่าที่อื่น พร้อมโปรโมชั่นที่จัดมาให้ทุกเดือน

ไม่ต้องเดินทางไปดูรถถึงที่ก็เลือกซื้อรถได้ ที่เว็บไซต์ซื้อขายรถออนไลน์ Chobrod.com ศูนย์กลางตัวเลือกรถยนต์ที่คนอยากมีรถต้องดู เพื่อพบกับความคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ออฟไลน์ bigbikeprice

Re: เซกเมนต์รถยนต์มือสองที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 14:37 น. วันที่ 22 ธ.ค.64 »
เรื่องราคาขายต้องยกให้รถยนต์จากค่ายญี่ปุ่น

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]