ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

ปชป.จัดคาราวานถุงยังชีพสู่ภาคใต้ 5 หมื่นชุดช่วยชาวบ้านสู้ภัยโควิด-19

(1/1)

ต้อม_รัตภูมิ:
ปชป.จัดคาราวานถุงยังชีพสู่ภาคใต้ 5 หมื่นชุดช่วยชาวบ้านสู้ภัยโควิด-19

นิพนธ์ บุญญามณี ปล่อยคาราวานประชาธิปัตย์ ช่วยคนใต้ สู้ภัยโควิด จัดถุงยังชีพกว่า 50,000 ถุง บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด ยืนยัน พรรคประชาธิปัตย์ จะยังคงทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขพี่น้องประชาชนตลอดไป นิพัฒน์ อุดมอักษร นำส่งมอบต่อให้ชาวบ้านในชุมชนเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ทันที

(18 ก.ค.64 ) นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยการมอบหมายจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะประธานมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ลงพื้นที่โรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ อ.เมือง จ.สงขลา พร้อมด้วยนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลานายจักรธร สุริแสง นายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง นายหร่อเซ็ง ไหรเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลเกาะแต้ว นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานประธานรัฐสภา และตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมปล่อยขบวนรถ"คาราวาน ประชาธิปัตย์ช่วยคนใต้ สู้ภัยโควิด"

โดยขบวนคาราวานประชาธิปัตย์ช่วยคนใต้ สู้ภัยโควิด นี้จะนำถุงยังชีพจำนวนกว่าห้าหมื่นถุง ไปแจกจ่ายให้แก่พี่น้องชาวภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของCOVID-19 ซึ่งถุงยังชีพดังกล่าวได้รับการจัดสรรและบริจาคจากมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช รวมถึง ภาคส่วนต่างๆที่ได้นำมาส่งมอบให้เพื่อนำไปดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งภายในถุงยังชีพจะบรรจุ ข้าวสารหอมมะลิเกรดคุณภาพ 5 กก. ปลากระป๋อง หน้ากากอนามัย เป็นต้น โดยจะมีตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์แต่ละพื้นที่นำไปแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วทั้งภาคใต้

นายนิพนธ์ กล่าวว่า "ได้รับมอบหมายจากท่านจุรินทร์ ในฐานะประธานมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ในการปล่อยขบวนรถคาราวานถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วยข้าวสาร ปลากระป๋องและหน้ากากอนามัย ในการที่จะส่งไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ โดยมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ฯ จัดถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนจากภัยโควิด-19 โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงสูงเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับภัยโควิดอยู่ในขณะนี้ และขอถือโอกาสนี้ในการขอบคุณคณะทำงานทุกท่าน ที่ได้ช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบภาวะความยากลำบาก"

"พรรคประชาธิปัตย์ โดยมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ก็ได้ดูแลพี่น้องมาตลอดตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ด้วยการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย ไปยังพื้นที่ต่างๆ จำนวนกว่า 5 ล้านชิ้น แจกอาหารพร้อมรับประทาน รับซื้อพืชผลทางเกษตรเพื่อลดภาวะสินค้าเกษตรล้นตลาดราคาตกต่ำ ตลอดจนการประสานช่วยเหลือความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด และยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์จะยังคงทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดไป

ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้สั่งการและมอบหมายให้แต่ละพื้นที่ลงไปดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชน ดังนั้นขบวนรถคาราวานถุงยังชีพ 50,000 ถุง โดยจัดไปในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 15,000 ถุง ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็วที่สุด" นายนิพนธ์ กล่าว

ในวันเดียวกัน นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา /นายกสมาคมเอสเอ็มอีจังหวัดสงขลา ได้รับมอบหมายจากนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่ากรกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำถุงยังชีพส่วนหนึ่งมามอบให้กับชุมชนรัชมังคลาภิเษก ชุมชนต้นโด เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีประธานชุมชน และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมแจกถุงยังชีพ โดยเน้นส่งมอบให้กับพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาทิ ผู้ที่ติดเชื้อบางส่วน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่ถูกกักตัว และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ พร้อมทั้งร่วมกันผลักดันการจัดหาวัคซีน การฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการหาแนวทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุดต่อไป

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version