gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 5 สูตรชงกาแฟ ร้อน ที่ชงเองได้ง่าย ๆ อร่อยเหมือนไปร้าน  (อ่าน 1792 ครั้ง)

แนะนำ 5 สูตรชงกาแฟ ร้อน ที่ชงเองได้ง่าย ๆ อร่อยเหมือนไปร้าน

ออฟไลน์ unyanamah

          ชงกาแฟดื่มเองที่บ้านให้ได้รสชาติแบบผู้ดี สามารถทำเองได้แม้ไม่ได้ไปร้านกาแฟดัง เพียงมีเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ก็ชงออกมาได้ถูกปาก และวันนี้เรามี 5 สูตรชงกาแฟ ที่เรียกว่าแม้อยู่บ้านก็สามารถรังสรรค์กาแฟรสชาติอร่อยได้ง่าย ๆ เพียงเติมส่วนผสมให้เหมาะกับเมนูนั้น ๆ โดยสิ่งสำคัญที่สุดคืออุณหภูมิน้ำที่ต้องร้อนอย่างน้อย 90 องศา เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมที่สุด วันนี้เรามีแคปซูลกาแฟแต่ละรสชาติที่มีสไตล์มาแนะนำกัน 5 เมนู ดังนี้
1.      อเมริกาโน่ เมนู กาแฟดำ ยอดนิยมที่เรียกว่าคิดอะไรไม่ออกก็ต้อง อเมริกาโน่ ดื่มง่าย ด้วยความเข้มข้นที่ไม่มากเกินไป โดยแนะนำให้เลือกแคปซูลที่มีความเข้มข้นหรือเจือด้วยกลิ่นผลไม้ เพิ่มความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อย เริ่มต้นกันที่ใช้กาแฟที่ 2-3 ออนซ์ กดลงไปที่แก้วกาแฟจากนั้นเติมน้ำร้อนที่ 4-5 ออนซ์ ผสมให้เข้ากัน ก็สามารถดื่มได้ทันที ง่าย รวดเร็วและรสชาติกลมกล่อม สัมผัสรสชาติกาแฟอย่างแท้จริง
2.      คาราเมลลาเต้ ส่วนใครที่ไม่ชอบเครื่องขม หรือเป็นสายนม เมนูนี้เหมาะสำหรับคุณ โดยเริ่มต้นจากการเตรียมนมร้อนเอาไว้ที่ 4-5 ออนซ์ จากนั้นใช้กาแฟสดที่ 1 ออนซ์ โดยสามารถเลือกกาแฟกลุ่ม Espresso ได้เลย เข้ากับนมได้เป็นอย่างดี ค่อย ๆ เทลงไปในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ จากนั้นสตีมนมสดให้เกิดฟองเทนมลงไปในแก้ว แล้วตามด้วยฟองนมเพิ่มความสวยงามให้ฟองสูงประมาณ 1 ซม. ราดด้วยคาราเมลปิดท้าย เป็นอันเสร็จ
3.      มอคค่ามิ้นท์ ใครที่ไม่ชอบกาแฟเข้มข้น เราสามารถตัดความขมได้ด้วยโกโก้ และเพิ่มความสดชื่นด้วยมิ้นท์ เริ่มต้นจากการเลือกใช้ กาแฟแคปซูล กลุ่มไหนก็ได้ที่เน้นรสชาติเข้มข้นเป็นหลัก ใช้กาแฟเพียง 3 ออนซ์ ตามมาด้วยซอสโกโก้ 1 ออนซ์หรือใช้เป็นผงโกโก้ก็ได้ 1 ออนซ์ คนให้เข้ากันแล้วเติมนมสดจืดที่ 3-4 ออนซ์ คนให้เข้ากัน ตามมาด้วยกลิ่นมิ้นท์สำเร็จรูป 1 ช้อนชา ปิดด้วยฟองนมหนา 1 ซม. ตกแต่งหน้าให้ดูดีด้วยผงโกโก้เป็นอันเสร็จ
4.      เอสเพรสโซ่มัคคีอาโต้ ฟังแล้วอาจจะรู้สึกแปลกหูกับเมนูนี้ แต่เรียกว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างชงกาแฟแคปซูลเอสเพรสโซ่และฟองนม วิธีทำง่ายมาก เริ่มกันที่เลือกใช้กาแฟสูตรใดก็ได้ที่ชื่นชอบ เริ่มต้นจากการเตรียมกาแฟ 1.5 ออนซ์ปกติ จากนั้นเตรียมนมสด 3 ออนซ์ สตีมให้ร้อนจนเกิดฟองจากนั้นเทลงไปผสมกาแฟ เป็นอันเสร็จ
5.      พิคโคโลลาเต้ อีกสูตรชงกาแฟ ที่น่าสนใจและเรียกว่าหน้าตาดีมาก เริ่มต้นจากการเตรียมกาแฟ 2 ออนซ์ จะไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป โดยจะเลือกแคปซูลตามใจชอบ อาจจะใช้กลุ่ม Master Origin ก็ได้ จากนั้นใช้นมสดที่ 4 ออนซ์ สตีมให้เกิดฟอง เททั้งหมดรวมกับกาแฟที่เตรียมไว้ ใครชอบหวานสามารถเติมคาราเมลหรือไซรับเพิ่มได้เลย
ทั้ง 5 สูตรชงกาแฟ จะเป็นสไตล์กาแฟประยุกต์ที่ดัดแปลงจากเมนูพื้นฐาน ซึ่งสามารถดื่มง่ายขึ้น รสชาติกลมกล่อม วิธีการง่ายมาก เพียงเลือกแคปซูลกาแฟที่ชื่นชอบ ซึ่งของ Nespresso มีให้คุณได้เลือกหลายรสชาติ ทั้งแบบที่มีรสชาติในตัว เช่น Volluto Decaffeinato, Scuro, Corto หรือจะเป็นกาแฟรสเข้มข้น บรรจุในแคปซูลที่ควบคุมอุณหภูมิคงความสดของกาแฟอยู่เสมอ แต่ละสูตรสามารถชงเป็น กาแฟดำ หรือดื่มแบบกาแฟใส่นมก็ได้ ทำง่าย ชงเองก็อร่อย ดูเพิ่มเติม https://mthai.com/food/163399.html

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]