gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

เริ่มโดย Pupe888

22239
อ่าน
0
ตอบ
23:38 น. วันที่ 15 ม.ค.61
โดย Pupe888

ผู้เขียน หัวข้อ: โควิดเปลี่ยนเทรนด์ทำงาน ปี 64  (อ่าน 16 ครั้ง)

โควิดเปลี่ยนเทรนด์ทำงาน ปี 64

ออฟไลน์ fairya

โควิดเปลี่ยนเทรนด์ทำงาน ปี 64
« เมื่อ: 08:09 น. วันที่ 30 ก.ค.64 »เมื่อวิกฤติโควิด-19 ได้เปลี่ยนโลกของคนทำงานอย่างคาดไม่ถึง จนทำให้เกิด “ชีวิตวิถีใหม่” (นิวนอร์มอล) บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่ผลสำรวจพนักงานกว่า 208,000 คนจาก 190 ประเทศ ที่ทำร่วมกับ Boston Consulting Group พบข้อมูลเชิงลึกด้านการจ้างงานและเทรนด์การทำงานของปี 2564 ที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเฉพาะหัวข้อความต้องการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศเริ่มน้อยลง

ขณะที่การจัดการวิกฤติโควิด-19 ของแต่ละประเทศ ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการพิจารณา พบว่า “แคนาดา” คือจุดหมายปลายทางที่คนต้องการมากที่สุด ขณะที่ประเทศในทวีปยุโรป เช่น “สเปน” เริ่มไม่มีเสน่ห์น่าดึงดูดเหมือนแต่ก่อน ส่วนประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกมีการบริหารจัดการได้ดีโดยมี ญี่ปุ่น สิงคโปร์และนิวซีแลนด์ ที่ติดอันดับท็อป 10


วิกฤติโรคระบาดนี้ยังทำให้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนไปโดยการทำงานแบบระยะไกลได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่พนักงานคำนึงถึงเวลาที่พวกเขาประเมินความน่าสนใจขณะมองหางานใหม่ ดังนั้น นายจ้างจำเป็นต้องคำนึงถึง 2 ประเด็นนี้เพื่อดึงดูดผู้สมัครงาน ได้แก่ การพัฒนากลยุทธ์ในการทำงานแบบระยะไกลอย่างละเอียดถี่ถ้วน และ การสร้างวัฒนธรรมที่เน้นคุณค่า

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]