gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พ่นโฟม PU ให้หลังคาเมทัลชีท ได้ประโยชน์ถึง 3 ข้อ  (อ่าน 1108 ครั้ง)

พ่นโฟม PU ให้หลังคาเมทัลชีท ได้ประโยชน์ถึง 3 ข้อ

ออฟไลน์ neungreungtaicpe

การป้องกันความร้อนให้บ้านที่มุงหลังคาเมทัลชีททำได้หลายวิธี เช่น การใช้ฉนวนกันความร้อนแบบสำเร็จรูปที่มีขายอยู่มากมายตามท้องตลาดไปติดตั้ง ทว่าวิธีที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์สำหรับใช้ป้องกันความร้อนอย่างแท้จริง คือการติดตั้งฉนวนกันความร้อน “โฟม PU.”

โฟม PU.ไม่เพียงแค่นำมาใช้กับหลังคาเมทัลชีท แต่ยังนำมาประยุกต์ใช้กับวัสดุประเภทอื่น ๆ  ได้ด้วย อาทิ หลังคากระเบื้อง คอนกรีต ปูนและไม้ ไม่ว่าเป็นหลังคาประเภทไหนก็ฉีดพ่นได้หมด และจากช่วยป้องกันความร้อนแล้ว โฟม PU. ยังมีคุณสมับติอื่นอีก

1.พ่นโฟม PU บนหลังคาเมทัลชีท ช่วยแก้ปัญหารั่วซึมได้

ไม่ว่าหลังคาเมทัลชีทที่ใช้งานอยู่ http://www.t-onemetalic.com/ จะผ่านร้อนผ่านหนาวมา จนมีสภาพยับเยินมากแค่ไหน หรือจะเป็นหลังคาหลังใหม่ที่พึ่งตัดเสร็จ ต่างก็ต้องเผชิญกับปัญหา “รั่วซึม” ไม่วันใดก็วันหนึ่งเสมอ ซึ่งการพ่นโฟม PU ลงไป เปรียบเสมือนการสร้างเกาะป้องกันให้กับหลังคาบ้าน ช่วยเพิ่มความทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น

เนื่องจากโฟม PU ที่ถูกพ่นลงไปบนหลังคาเมทัลชีทจะกระจายตัว จนกระทั่งเกิดปฏิกิริยาเข้าไปอุดทุกรอยรั่วและรอยแตกร้าวที่เกิดขึ้น จากนั้นโฟมจะจับตัวจนเป็นแผ่นเดียวกันอยู่เหนือหลังคา จึงช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ที่สามารถทอดแทรกเข้ามาภายในรอยรั่วเหล่านั้นได้

2.พ่นโฟม PU บนหลังคาเมทัลชีท ป้องกันเสียงที่เกิดจากฝนตกกระทบได้

การพ่นโฟม PU บนหลังคาเมทัลชีท ยังสามารถนำมาใช้ป้องกันการดำเนิดเสียง, ป้องกันการส่งผ่านคลื่นเสียงรบกวนได้อีกด้วย เนื่องจากโฟมที่ถูกพน่ลงไป จะเกิดปฏิกิริยาจนกระทั่งจับตัวเป็นเนื้อเดียวกัน จึงช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของวัสดุอื่น ๆ ที่ตกกระทบสู่หลังคาได้

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของโฟม PU ที่เป็นวัสดุประเภท “โพลิเมอร์” มีโครงสร้างแบบเซลล์ปิดผนึก ซึ่งถือเป็นการจำลองสภาวะสุญญากาศ  ดังนั้น เมื่อเกิดฝนตกลงมา ก็จะกระทบกับเนื้อโฟม PU ก่อนถึงหลังคา ทำให้เกิดเป็นเสียงที่เบาลง

3.พ่นโฟม PU บนหลังคาเมทัลชีท ช่วยป้องกันสนิมกัดกร่อน

นอกจากนี้ การพ่นโฟม PU บนหลังคาเมทัลชีท ยังเปรียบเสมือการสร้างเกาะป้องกันหลังคา จากสภาพแวดล้อมภายนอกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ได้แบบ 100% จึงสามารถป้องกันการเกิดสนิม ไปจนถึงการเกิดปฏิกิริยาทางเคมีต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญ หากนำโฟม PU ไปพ่นลงบนหลังคาเก่า ๆ ซึ่งกำลังเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ก็จะช่วยให้หลังคาเก่า ๆ นั้น ดูใหม่ขึ้นมาด้วยระยะเวลาที่รวดเร็ว พร้อมกับได้รับคุณสมบัติเพิ่มขึ้น ทั้งการป้องกันความร้อนและป้องกันเสียงรบกวน.

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]