ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สงสัยว่าจะเป็นแก๊งคอลล์เซ็นเตอร์

เริ่มโดย คุณหลวง, 11:19 น. 23 มี.ค 55

คุณหลวง

    เมื่อวานนี้เวลา สิบโมงกว่าๆ ผมได้รับโทรศัพท์จากเบอร์ 08-1661-5492 เมื่อรับแล้ว มีเสียงผู้หญิงว่า

    "นี่เป็นเสียงจากระบบอัตโนมัติของธนาคารกรุงเทพฯ เมื่อสักครู่นี้ท่านได้ซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตที่ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน(เอ๊ะ..หรือบางกะปิ ไม่แน่ใจแล้ว)เป็นจำนวนหกหมื่นแปดพันบาท ธนาคารจะหักจากบัญชีของท่านโดยอัตโนมัติ ติดต่อพนักงานกด 9 ติดต่อพนักงานกด 9"

    ผมนิ่งฟัง พยายามจับเสียงที่เล็ดลอดผ่านสายมาให้มากที่สุด เพราะตอนที่ฟังเสียงอยู่นั้น ผมได้ยินคล้ายมีเสียงคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์คอนดิชั่นดังอยู่เบาๆ ซึ่งในคอลล์เซ็นเตอร์ทั่วไปไม่มีเสียงรบกวนอย่างนี้ แล้่วอีกอย่างคือ เวลาหน่วยงานใดจะมีระบบเสียงอัตโนมัตินั้น เขาจะใส่ชื่อสำนักงานเต็มๆครับ เช่น

    "บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า....."
    ดังนั้นในกรณี ธนาคารกรุงเทพฯน่าจะเป็น...(ใครเคยใช้มั่งครับ บอกที)"บมจ.ธนาคารกรุงเทพฯ...มั้ง เดาเอา ส.กลิ้ง

    ผมนิ่งฟังอยู่นาทีกว่าๆ เก่งแฮะ ไม่มีเสียงอื่นลอดมานอกจากเสียงที่ว่า แล้วสายก็ตัดไป

    นึกอีกที เสียดายที่ผมไม่กดเก้าจะได้รู้ว่าพนักงานพูดต่อยังไงกัน มัวแต่ตั้งใจฟังเสียงพิรุธ

    ครั้งก่อน กสิกรไทยโทร.มา แฟนรับ มาส่งผมไม่ทัน เลยไม่รู้เรื่องกัน ครั้งนี้รับเอง เลยจับพิรุธได้ ผมไม่มีบัญชีของธนาคารกรุงเทพฯ ไม่มีเงินซื้อของ รูดบัตรราคาหลายหมื่น ผมเลยไม่ตกใจ คิดว่าหากเป็นชื่อผมจริงธนาคารจะต้องติดต่อผมมาเอง ไม่แค่โทรศัพท์หรอก เอกสารต้องมาเป็นปึกๆแน่ ผมรอได้...ค่อยพิสูจน์กันตอนโน้นแหละ

    ขอแนะนำท่านที่ได้รับสายอย่างนี้ว่า กรุณาติดต่อธนาคารด้วยตนเองดีกว่าครับ อย่าหลงเชื่อพวกนี้มัน (ยิ่งพวกเสียงขี้เหร่ๆด้วยแล้วยิ่งไม่น่าฟังเล้ยยย ส.ดุดุขำขำ)

    เพราะผมเชื่อว่าเจตนาไม่ดีแน่นอน
สิ่งที่ไม่เหลือคือ  ความสงสัยในวิถีตน
สิ่งที่เหลือคือ  เดินทางต่อไป และต่อไป

นายไข่นุ้ย

หมันแล้วพี่น้อง ไม่ต้องสนใจ วางสายเลย
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

อยากรู้

หากช่วงที่เราแหลงอยู่แล้วเราให้เพื่อนติดต่อโทรหาศูนบริการ ว่าช่วยเช็คหน่อยว่าเบอร์ปลายสายที่เราคุยด้วยอยู่ที่ใหน แบบนี้พอจะรู้ที่อยู่คนรายป่าวครับ...พวกแบบนี้จับได้...ประหารไปเลย...ชอบสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

A@Hatyai

เคยมีเข้ามาแต่เครื่องแม่  อยากรับสายมั่งจัง   ส.ร้อง

ส.เดี๋ยวโดน  ส.เดี๋ยวโดน
รับผลิตงาน>>ซิลค์สกรีนสติกเกอร์ทุกชนิด สติกเกอร์ PVC ขาว ใส สี ฟอยเงิน ฟอยทอง วอยเปลือกไข่ สติกเกอร์สุญญากาศ นามบัตรPVC
สติกเกอร์โฆษณาสินค้า-บริการ สติกเกอร์เสาไฟ สติกเกอร์รับประกัน ออกแบบ-พิมพ์ฉลากติดสินค้า ของกินของใช้ ติดอุปกรณ์ติดเครื่องจักรฯลฯ
สายด่วน 085-640-5995 ติดต่อได้ทุกวัน ยินดีบริการในราคามิตรภาพครับ^^
http://gimyong.com/talung/index.php/topic,64706.new.html

ขุนศึก

เมื่อวานซืนของผมก็มีครับ เสียงตามสายระบุธนาคารเดียวกับท่าน คุณหลวง ว่ามา เสียงในโทรศัพท์ระบบคอมพูดตระกุกตระกักฟังรู้แต่ต้นว่าไม่มืออาชีพเหมือน Callcenter จริงๆ จับใจความคร่าวๆได้ว่าเป็นหนี้ ยอดไม่ทราบเพราะไม่ได้ตั้งใจฟังเท่าไหร่ รอกดเก้าคุยกับโอเปอร์เรเตอร์อย่างเดียวครับ (ผมชอบคุยกับพวกนี้นะครับตลกดี)

หลังจากกดเก้าแล้วมีเสียงผู้ชาย บอก"สวัสดีครับธนาคารกรุงเทพครับ ติดต่อเรื่องอะไรครับ" ผมบอกว่ามีโทรศัพท์โทรมาแต่ผมฟังไม่ทันเลยกดมาที่โอเปอร์เรเตอร์ เค้าถามผมว่า "เป็นพนักงานโทรไปหรือคอมโทรไป" ผมก็บอกว่าระบบอัติโนมัติ เค้าบอกว่า"คุณมียอดค้างชำระ จะชำระได้เมื่อไหร่ครับ" ด้วยความที่มั่นใจว่าแก๊งค์หลอกลวงแน่ เพราะผมไม่มีบัตรธนาคารนี้ จึงแกล้งให้เค้าช่วยแจ้งยอด เค้าบอก"ยอดค้างชำระ 47800 บาท ครับ" ผมเลยบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีเงิน วันก่อนไปดักปล้นมุมตึกก็ไม่มีเหยื่อเลย เอาเป็นให้ธนาคารฟ้องผมเลยละกัน มันวางสายใส่ผมซะงั้น  ยังอำไม่ทันจบเลย จริงๆกะบอกต่อว่า รอให้ผมปล่อยยาล็อตนี้ได้ก่อนแล้วจะไปจ่ายให้ครบเต็มจำนวนพร้อมดอกเบี้ย 5555

ข้อควรปฎิบัติกับเรื่องแบบนี้นะครับ

1.หากมีใครโทรหาท่านขอข้อมูลท่าน ไม่ว่า ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เลขบัตรประชาชน เลขบัตรเครดิต เลขที่บัญชี เราห้ามให้โดยเด็ดขาดนะครับ หากเป็นธนาคารจริงเค้าจะไม่โทรมาสอบถามเรื่องพวกนี้กับท่าน แต่เค้าจะถามท่านเพื่อยืนยันตัวตนของท่านในกรณีที่ท่านเป็นผู้โทรไปติดต่อกับธนาคารเท่านั้น

2.พยายามมีสติไว้ ไม่ต้องตกใจ หรือ จะเลือกวางสายไปเลยก็ได้ครับ

3.หากยังสงสัยว่าเป้นเรื่องจริงหรือเปล่า ให้หยิบบัตรของท่านขึ้นมาแล้วโทรไปตามเบอร์ที่ระบุในบัตรของท่านเท่านั้น เบอร์ตามหลังบัตรท่านเป็นเบอร์ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการจะสอบถามเรื่องใดๆกับธนาคารเจ้าของบัญชีครับ

โอเลี้ยงยกล้อ

แปลกจัง ของผมเจอเมื่อเช้านี้เอง...ว่าจะเข้ามาโพสเตือนในนี้พอดี ช่วงนี้ระบาดมาเบอร์แถวภาคใต้แล้วหรือครับ อ้างว่าจาก ธ.กรุงเทพฯ เช่นกัน ตัวผมเองไม่มีบัญชี และ บัตรของ ธ.กรุงเทพอยู่แล้ว ยิ่งใครจะเอาเสตทเม้นท์ไปทำบัตรก็ไม่มีทาง สลิปเงินเดือนก็ไม่มีคงไม่มีใครจะแอบอ้างได้ ก็เลยลองกด 9 เช่นกัน... คำพูดก็คล้ายๆกับของท่านขุนศึก เขาแจ้งว่าผมมียอดค้างชำระการใช้บัตรเครดิต3หมื่นกว่าบาท ที่นี้ผมเลยถามไปเลยว่า "แล้วผมชื่ออะไร เลขบัญชีอะไร เกิดวันที่เท่าไร บ้านเลขที่อะไร" มันก็ยังจะพูดกลับมาว่า "คุณไม่ต้องย้อนถามแบบนี้กับทางธนาคารมีหนี้ก็ต้องจ่าย หากจ่ายตอนนี้ ทางเราจะลดหนี้ให้ครึ่งหนึ่ง" แน่ะ มีมุขลดหนี้มาล่อด้วย ผมเลยพูดไปว่า "รู้มั้ยว่า เดี๋ยวนี้เขาตามหาตัวคนโทรจากเบอร์โทรได้แล้ว ต่อให้ใช้โทรศัพท์จากคอมพิวเตอร์มาจากต่างประเทศเขาก็หาเจอจับได้เยอะแล้ว" แค่นั้นแหละ มันวางไปเลยครับ

สำหรับท่านที่ได้รับโทรศัพท์แบบนี้ ตั้งสติ อย่าตกใจ แม้ท่านอาจมีบัญชี ธนาคารดังกล่าว แต่หากท่านมั่นใจว่า ไม่เคยไปใช้แบบนั้น หรือหากไม่แน่ใจ ไปติดต่อธนาคารโดยตรงครับ อย่าตกเป็นเหยื่อแก๊งพวกนี้

sam08


อุ่นจัง

อย่าได้ใส่ใจ อย่าได้ตื่นเต้นตกใจ วางสายเลยครับ เสียเวลา ไม่มีประโยชน์ แนวนี้มีเยอะ อาจจะมีแปลก ๆ มาอีก นอกจากแจ้งว่าคุณใช้บัตรเครดิตแล้วไม่จ่าย ตอนนี้มีเรื่อง เกี่ยวกับ หาว่าเราฟอกเงิน ทำสิ่งผิดกฎหมาย หรือเรื่องเสียภาษี หรือลูกโดนจับ อาจจะเป็นญาติ (มีข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์) และอื่น ๆ อีกมากมายแต่ให้เข้าใจว่าหลอกลวงแน่นอน วางสายได้เลยครับท่าน

บ้านป่า เมืองเถื่อน

.
.....ผู้รักษากฎหมาย และความสงบของบ้านเมือง มีอยู่ในบ้านนี้ เมืองนี้หรือไม่... ส.โอ้โห ส.โกรธอย่างแรง ส.สั่งสอน

อ้น544

ของเราก็โดนบ่อยค่ะนี้แค่ต้นปีโดนไป2ครั้งแล้วค่ะ
ถึงคุณมีเงินหมื่นล้าน      คุณก็ซื้อเมื่อวานกลับมาไม่ได้
อย่าโอ้อวดว่าเก่งเกินใคร  เพราะตายไป "ศพ"ของคุณ
                ก็ไม่ได้ใหญ่ไปกว่าโลง

ยางใหญ่

วันนี้มันก็โทรหาผมเสียงผู้หญิง ฟังก็รู้ว่าไม่ใช่ธนาคาร เพราะเสียงที่มันปล่อยออกมา เป็นเสียงคนที่ไม่ค่อยมีการศึกษา ไม่รู้ว่ามันไปหลอกอัดเทปมาได้อย่างไร กะว่าถ้ามันพูดสดเข้ามา จะให้สักชุด ปรากฏว่ามันให้กดเลข ที่มันรีโหมดใช้เราทำธุรกรรม ติดคุกแทนมัน เลยวางสายทิ้งไป. วันไหน ตร.จับตัวพวกมันได้ พูดจำเสียงได้ ต้องเอาตีนตบปากมันออกทีวี ซะหน่อย. ตัวแสบสังคม

ผ่านมา

อ้างจาก: ยางใหญ่ เมื่อ 23:49 น.  24 มี.ค 55
วันนี้มันก็โทรหาผมเสียงผู้หญิง ฟังก็รู้ว่าไม่ใช่ธนาคาร เพราะเสียงที่มันปล่อยออกมา เป็นเสียงคนที่ไม่ค่อยมีการศึกษา ไม่รู้ว่ามันไปหลอกอัดเทปมาได้อย่างไร กะว่าถ้ามันพูดสดเข้ามา จะให้สักชุด ปรากฏว่ามันให้กดเลข ที่มันรีโหมดใช้เราทำธุรกรรม ติดคุกแทนมัน เลยวางสายทิ้งไป. วันไหน ตร.จับตัวพวกมันได้ พูดจำเสียงได้ ต้องเอาตีนตบปากมันออกทีวี ซะหน่อย. ตัวแสบสังคม

เคยได้เบอร์ที่พวกตัวเฮียนี้ใช้โทรมา จดเอาไปบอก เล่าให้ตร.ฟัง เขาบอกให้ไปแจ้งความที่สถานีเอาเองครับ แค่ตร.ว.ไปแจ้งเบาะแสให้เขาสืบค้นที่มาของเบอร์นี้ก็เป็นเรื่องง่ายๆ เขายังไม่ทำเลย คงต้องพึ่งตัวเองกันเท่านั้นละครับบ้านเรา

ลูกแมวตาดำๆ

081 200 6000 เบอร์แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ป่ะเนี่ย โทรมาพอกดรับก็เป็นเสียงอัตโนมัติไรไม่รู้ ไม่เข้าแล้วก็เงียบ พอลองโทรกลับ มันเป็นเป็นระบบตอบรับอัตโนมัตอ่ะ ให้เลือกภาษา มีทั้ง ไทย อังกฤษ จีน แต่ก็กดวางสายไปล่ะ

ลูกแมวตาดำๆ

เช็ดดู ผู้ให้บริการเป็น "ACeS" เป็นเครือข่ายโทรศัพท์ ผ่านดาวเทียม

น่าสงสัย

ระแวกแถวบ้าน มีคนกลุ่มชายต่างชาติมาเช่าบ้านอยู่ น่าจะเป็นคนจีนหรือไตหวัน
วันๆ จะเห็นพวกเค้าเดินออกมาหาซื้อข้าวกินเท่านั้นคะ ไม่น่าจะใช่นักท่องเที่ยว
ที่สำคัญมองไปในบ้านตอนเค้าเปิดประตู(ปิดไว้ตลอด) เห็นมีเครื่องคอมฯหลายเครื่องด้วย
เลยคิดไปว่าอาจจะเป็นแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ที่โทรไปหลอกคนที่ประเทศเค้าอะคะ
ปล.อยู่หน้าสวน ซ.4 กาญจนวนิช ก่อนถึงวัดคลองเปล ติดกับร้านซ่อมทีวี