ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เปิดตัว Hatyai Sandbox Plus ดึงร้านอาหารนำร่องเป็นสถานที่ปลอดภัยคนปลอดภัย

เริ่มโดย ฅนสองเล, 15:21 น. 09 ก.ย 64

ฅนสองเล

เปิดตัว Hatyai Sandbox Plus ดึงร้านอาหารนำร่องเป็นสถานที่ปลอดภัยคนปลอดภัย

ภาครัฐ ภาคเอกชนสงขลา ร่วมผลักดัน Hatyai Sandbox Plus ชูแนวคิดเปิดเมืองอย่างยั่งยืน กับกิจกรรมแรก Hatyai Smart & Clean สถานที่ปลอดภัย สำหรับคนที่ปลอดภัย 6 ร้านดังร่วมนำร่อง โดยพนักงานในร้านและลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารต้องผ่านการฉีดวัคซีนแล้ว หรื่อต้องตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมงเท่านั้น ลูกค้าที่ไม่เข้าเงื่อนไขต้องสั่งกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น 

( 9 ก.ย.64) ณ ห้องประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายแพทย์ อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา นายชาคริต  โภชะเรือง ผู้จัดการมูลนิธิชุมชนสงขลา ดร.สมพร ศิริโปราณานนท์ อดีตประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา นายกร สุริยพันธุ์ ประธานสมาพันธ์ SMES ไทยจังหวัดสงขลา และผู้แทนองค์กรความร่วมมือกว่า 30 องค์กร ร่วมแถลงข่าวกิจกรรม Hatyai Smart & Clean

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า Hatyai Smart & Clean เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Hatyai Sandbox Plus เพื่อรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังส่งผลกระทบอย่างหนัก จังหวัดสงขลา ร่วมกับหลายๆภาคส่วน ทั้งสาธารณสุขจังหวัดสงขลา มูลนิธิชุมชนสงขลา และเทศบาลนครหาดใหญ่ ภาควิชาการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชนนำโดยหอการค้าจังหวัด สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยสงขลา รวมถึงภาคประชาสังคม ร่วมสร้างต้นแบบเมืองปลอดภัยอย่างยั่งยืน ด้วยการรักษาสมดุลด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจและสังคม ประกาศใช้พื้นที่เมืองหาดใหญ่เป็นจุดทดสอบปฏิบัติการ(Sandbox) ชูแนวคิดเปิดเมืองอย่างยั่งยืนให้กับประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง มาใช้บริการ Hatyai Sandbox Plus ซึ่งเมืองหาดใหญ่เป็นเมืองเปิดมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับหัวเมืองเศรษฐกิจของประเทศคือมีทางเข้าออกหลายทาง โดยหวังว่าจะเป็นต้นแบบสำคัญให้กับเมืองอื่นๆ ของประเทศไทยต่อไป

สำหรับกิจกรรม Hatyai Smart & Clean สถานที่ปลอดภัย สำหรับคนที่ปลอดภัย จะมีการนำ ร้านอาหารและเครื่องดื่มเฟสที่ 1 เป็นร้านต้นแบบจำนวน 6 ร้านประกอบด้วย ร้านอาหารไทยเจ๊เล็ก ร้านทัศปัณเบคชอป ร้านเลอริช ร้านป่ายาง ร้านกาแฟพันธุ์ไทย สาขาเขต8 และร้านสะหวา เพื่อสาธิตการใช้มาตรการภายใต้เงื่อนไขการบริการแบบใหม่ คือ พนักงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีน หรือการตรวจ ATK ตามเกณฑ์ที่กำหนด หากยังไม่ได้รับวัคซีน ต้อง ATK ทุก 3 วัน หากได้รับ 2 เข็มจะต้องตรวจ ATK ทุก7 วัน พร้อมการดำเนินมาตรการของสถานประกอบการตามนโยบาย ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา มีการใช้แอพพลิเคชั่น OneChat เพื่อแสดงสถานะ การฉีดวัคซีน หรือ ATK ของพนักงาน และสามารถแสดงเป็นสถานที่ปลอดภัยในแผนที่ของ OneChat

ในส่วนของลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานอาหารในร้าน สำหรับเฟสที่ 1 จะต้องแสดงสถานะการฉีดวัคซีนที่ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจโควิด ผ่าน RT-PCR หรือ ATK เป็นลบ ในระยะเวลา 3 วัน (72 ชั่วโมง) ก่อนเข้ารับบริการ ลูกค้าสามารถประเมินความพึงพอใจและมีส่วนร่วมในการตรวจสอบมาตรการการให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น OneChat คาดหวังว่า Hatyai Sandbox Plus จะนำไปสู่การสร้างความร่วมมือสร้างแบรนด์ใหม่ของหาดใหญ่ เป็นเมืองปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว เชื่อมโยงกับความเป็น SMARTCITY และ Health City ในอนาคต

ตอบกลับอย่างรวดเร็ว

ชื่อ:
การยืนยัน:
กรุณาเว้นช่องนี้ว่างไว้:
พิมพ์คำว่า กิมหยง ลงในคำตอบ:
shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง