gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นาหม่อม จัดกิจกรรมรณรงค์ “999 ล้างยกเมือง” ป้องกันและลดการแพร่เชื้อโควิด-19  (อ่าน 2227 ครั้ง)

นาหม่อม จัดกิจกรรมรณรงค์ “999 ล้างยกเมือง” ป้องกันและลดการแพร่เชื้อโควิด-19

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

นาหม่อม จัดกิจกรรมรณรงค์ “999 ล้างยกเมือง” ป้องกันและลดการแพร่เชื้อโควิด-19

จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมรณรงค์ “999 ล้างยกเมือง WASH TOGETHER” เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ที่อำเภอนาหม่อม
 
(9 ก.ย. 64) ณ ที่ว่าการอำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา นายกฤชณัทท พลรัตน์ นายอำเภอนาหม่อม เปิดกิจกรรมรณรงค์ “999 ล้างยกเมือง WASH TOGETHER” ภายใต้ความร่วมมือของศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา อำเภอนาหม่อม และภาคีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกันใน พื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง เพื่อรณรงค์ ป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 พร้อมรองรับมาตรการการผ่อนคลาย และเปิดสถานประกอบการต่างๆ ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข โดยมี พ.ต.อ. วิวัฒน์ชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม นางวิไลวรรณ สาครินทร์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคอาหารและยา นายโกมล แดงดี สาธารณสุขอำเภอนาหม่อม บุคลากรจากสำนักงานสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

นายกฤชณัทท  พลรัตน์ นายอำเภอนาหม่อม กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่องยาวนาน กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ความสำคัญกับมาตรการ ซึ่งประชาชนทุกคนจะต้องใช้มาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention for COVID-19) ในการระมัดระวังป้องกันตนเองขั้นสูงสุดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ หรือประชาชนทั่วไป ให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 แม้ยังไม่พบว่ามีความเสี่ยง รวมถึงมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting) ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม (COVID-Free Environment) ต้องมีการระบายอากาศ สุขอนามัยที่เหมาะสม สะอาดปลอดภัย และต้องเว้นระยะห่าง, COVID-Free Personnel : มาตรการในส่วนของผู้ประกอบการ จะต้องมีการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ และ COVID-Free Customer : ผู้ใช้บริการต้องร่วมมือกับมาตรการตามร้านนั้น ๆ

นอกจากนี้ เราทุกคนต้องปรับวิถีชีวิตแบบ New Normal  และต้องอาศัยทุกภาคส่วน ทั้งภาคราชการ  ภาคเอกชน  และภาคี เครือข่าย ร่วมกันดูแลคนให้ได้รับการฉีดวัคซีน และร่วมดูแลสถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยงต่าง ๆ โดยการร่วมรักษาความสะอาดด้วยการล้าง เช็ดถู และทำลายเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จัดสถานที่ให้มีการระบายอากาศที่ดี การคัดแยกขยะก่อนนำไปทิ้ง และการดูแลสุขนิสัยรักสะอาด

สำหรับกิจกรรมทำความสะอาด “999 ล้างยกเมือง WASH TOGETHER” ถือเป็นจุดเริ่มต้น และกิจกรรมที่ดี ใช้แคมเปญวันที่ 9 เดือน 9 ด้วยหลัก 4 วิธีการ คือ WASH ซึ่ง W : Wipe หมายถึง เช็ดถู ปัดกวาด ทำความสะอาดด้วยน้ำยา A :Air Ventilation คือ อากาศต้องถ่ายเท ไม่ทึบอับ โปร่งสบาย S: Separation คือ การแยกขยะ ที่ต้นทาง ก่อนนำวาง ทิ้งทำลาย H : Hygiene คือสุขนิสัย สุขลักษณะ เป็นกิจจะไม่ละเลย โดยดำเนินการใน 5 Setting  ประกอบด้วย สะอาดปลอดภัยเริ่มที่บ้าน, ร้านอาหาร, ตลาด, สถานที่ทำงาน(โรงงาน) และรถสาธารณะปลอดภัย เพื่อให้เจ้าของหรือผู้ดูแลสถานที่ร่วมมือกันทำความสะอาด รับการผ่อนคลายกิจกรรมบริการ สร้างความมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าจะป้องกันการระบาดโควิด-19  ไม่ให้กลับมาระบาดรุนแรง

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]