gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ลองอ่านจุดเริ่มต้นของอเมริกาโน่กันดู  (อ่าน 815 ครั้ง)

ลองอ่านจุดเริ่มต้นของอเมริกาโน่กันดู

ออฟไลน์ unyanamah

สำหรับในปัจจุบันนั้นถ้าหากว่าพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มเพื่อนๆหลายๆคนก็อาจจะนึกถึงเครื่องดื่มที่หลากหลายที่เราชื่นชอบ ซึ่งก็มีทั้งเมนูที่แปลกใหม่และเป็นเมนูดั้งเดิมคลาสสิคที่ทุกคนพูดถึงแล้วนั้นก็จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน โดยการที่เราเลือกซื้อเครื่องดื่มในแต่ละครั้งนั้นแน่นอนว่าย่อมมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้เราต้องตัดสินใจในการสั่งเครื่องดื่มสักหนึ่งอย่าง โดยเริ่มตั้งแต่ความชอบ ความอยาก ปริมาณรวมไปถึงในเรื่องของราคานั้นก็มีส่วนสำคัญด้วยทั้งนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากว่าเขาพูดถึงเครื่องดื่มที่ใครหลายคนนั้นอาจจะกินกันเป็นประจำแล้วนั้นเราก็คงจะต้องยกให้กับเครื่องดื่มที่เรียกว่ากาแฟอย่างแน่นอน
โดยในปัจจุบันนั้นสำหรับเพื่อนคนใดก็ตามที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟไม่ว่าจะเป็นในรสชาติใดๆและมีสูตรส่วนผสมใดก็ตามนั้น เราก็จะเห็นได้ว่ามีปริมาณเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะโดยทั่วไปแล้วนั้นการดื่มกาแฟก็มีอยู่หลายเหตุผลทั้งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวจากการทำงาน รวมไปถึงการที่เรานั้นสั่งกาแฟมาเดิมเพราะความเคยชินในรสชาติ แต่ถ้าว่าสำหรับผู้ที่จะค้นหาเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของกาแฟจากความชอบที่เราชอบดื่มนั้นก็คงจะมีน้อย ฉะนั้นแล้วสำหรับวันนี้ถ้าหากว่าอะไรก็ตามที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟโดยเฉพาะกับใครก็ตามที่ไม่ชอบดื่มกาแฟใส่ครีมหรือที่เรียกว่าเป็นกาแฟ อเมริกาโน่ หรือใครที่เป็นคนโบราณนั้นอาจจะเรียกว่า กาแฟดำ นั้นเรามีคำตอบเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของมันมาด้วย โดยจุดกำเนิดของชื่ออเมริกาโน่นั้น.มันก็มาจากการที่ทหารของอเมริกาไปทำสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ประเทศอิตาลี โดยประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่ดื่มกาแฟกันเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ทว่าลักษณะของการดื่มกาแฟของคนในประเทศอิตาลีนั้นมักที่จะดื่มเป็น espresso หรือกาแฟสดเข้มข้น ซึ่งเมื่อถึงเวลาดื่มกาแฟของคนอิตาลีแล้วนั้นก็จะกินให้เสร็จไปเลย.แต่ทว่าคนอเมริกานั้นมากที่จะชอบดื่มกาแฟเรื่อยๆหรือจิบไปเรื่อยๆในระหว่างตลอดทั้งวัน ฉะนั้นแล้วเมื่อทหารอเมริกาซึ่งมีลักษณะการดื่มกาแฟที่แตกต่างจากคนอิตาลีไปอยู่ในประเทศอิตาลีนั้นจึงมีการคิดค้นนำเอสเปรสโซ่ไปผสมใส่น้ำร้อนทำให้รสชาตินั้นมีความเจือจางมากยิ่งขึ้นและช่วยทำให้ดื่มได้เรื่อยๆตลอดทั้งวันมากยิ่งขึ้นนั่นเองดังนั้นแล้วนี่จึงเป็นที่มาของกาแฟอเมริกาโน่.หรือถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามไปสั่งในร้านกาแฟโบราณนั้นก็อาจจะต้องสั่งเป็น กาแฟดำ นั่นเอง
และจากที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนใดก็ตามที่ชื่นชอบในเครื่องดื่มกาแฟไม่ว่าจะเป็นสูตรใดหรือรสชาติใดๆนั้นได้รู้ถึงที่มาที่ไปของกาแฟที่เราเรียกกันว่าอเมริกาโน่หรือกาแฟดำในร้านกาแฟโบราณนั้นเอง และถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่ไม่ชอบรสชาติเข้มข้นหรืออยากจะใส่ครีมหรือน้ำตาลเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั้นก็อาจจะฟังเป็นเมนูกาแฟอื่นๆได้ตามใจชอบเพราะในปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาสูตรการชงกาแฟให้มากยิ่งขึ้นแล้วนั่นเอง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]