gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สงขลาเอฟซี ตั้ง 4 นายกเป็นที่ปรึกษาสโมสรพร้อมเดินหน้าไทยลีก2 ให้ได้ฤดูกาลนี้  (อ่าน 3309 ครั้ง)

สงขลาเอฟซี ตั้ง 4 นายกเป็นที่ปรึกษาสโมสรพร้อมเดินหน้าไทยลีก2 ให้ได้ฤดูกาลนี้

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

สงขลาเอฟซี ตั้ง 4 นายกเป็นที่ปรึกษาสโมสรพร้อมเดินหน้าไทยลีก2 ให้ได้ฤดูกาลนี้

ทัพเงือกสมิหลา ทีมสโมสรฟุตบอลสงขลาเอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ประกาศแต่งตั้งนายกชาย นายกแบน นายกสาคร นายกไพเจน เป็นที่ปรึกษาสโมสร พร้อมยืนยันแนวทางการทำทีมให้ยั่งยืนเดินหน้าจากลีกรากหญ้าสู่ลีกสูงสุดให้ได้โดยเร็วที่สุด

(24 ก.ย. 64) ที่สนามสงขลาเอฟซีเทรนนิ่งกราวด์ สนามฝึกซ้อมของทีมสงขลาเอฟซี ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้มีกิจกรรมเปิดตัวที่ปรึกษาสโมสรสงขลาเอฟซี  ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับไทยลีก3 โซนภาคใต้ อย่างเป็นทางการ โดยมีพล.ต.ท.ประหยัชว์ บุญศรี ประธานสโมสร นายธิติกร เทพกูล กรรมการบริหารสโมสร พงศรัญ อินทุเศรษฐ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วยคณะกรรมการสโมสร และทีมงานร่วมให้การต้อนรับคณะที่ปรึกษาสโมสรซึ่งประกอบด้วย

“นายกชาย” นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ “นายกสาคร” พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ "นายกแบน" นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และยังมีนายกไพเจน นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกอบจ.สงขลา ซึ่งติดภารกิจด่วนไม่ได้มาร่วมกิจกรรม โดยได้มีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ทางสโมสรได้มีการมอบเสื้อเป็นที่ระลึกแก่คณะที่ปรึกษาด้วย

พล.ต.ท.ประหยัชว์ บุญศรี ประธานสโมสรสงขลาเอฟซี กล่าวถึงที่มาของทีมว่าเป็นทีมที่เกิดจากความตั้งใจของเด็กรุ่นใหม่ที่อยากให้จังหวัดสงขลามีทีมฟุตบอลอาชีพอีกครั้ง โดยเข้าร่วมแข่งขันมาตั้งแต่ระดับมินิลีกในปี 2018 และปัจจุบันอยู่ในระดับไทยลีก3 มังกรฟ้าลีก โซนภาคใต้ ปีนี้ทีมมีความมุ่งมั่นมีความพร้อมสูงมากได้มีความร่วมมือเป็นพันธมิตรฟุตบอลกับทีมใหญ่ๆ ทั้งท่าเรือเอฟซี ของมาดามแป้ง ชลบุรีเอฟซี เชียงใหม่เอฟซี มีการตั้งทีมระดับอะคาเดมี่ปั้นเยาวชนท้องถิ่นสู่ทีม รวมถึงร่วงมมือกับหลายโรงเรียนในจังหวัดในการพัฒนาเยาวชนด้านกีฬาฟุตบอลร่วมกัน ขอให้ชาวสงขลามั่นใจได้ว่านี่คือทีมที่จะอยู่กับชาวสงขลาพร้อมพัฒนาจากลีกรากหญ้าไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้โดยเร็วที่สุด   

ในโอกาสนี้ทีมที่ปรึกษาของสโมสร ได้เยี่ยมชมชมการฝึกซ้อมของนักฟุตบอล ร่วมเสนอแนวทางการพัฒนาทีมโดยยืนยันว่าทั้ง 3 คนพร้อมสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ในทุกด้าน "นายกชาย" ย้ำว่าตนเองมีหัวใจความเป็นนักกีฬาเต็มเปี่ยมพร้อมสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ "นายกสาคร" บอกว่านี่คือทีมที่เกิดจากความตั้งใจของคนรุ่นใหม่ต้องร่วมกันสนับสนุนให้ถึงฝั่งฝัน "นายกแบน" สุดตื้นตันเห็นชื่อสงขลาขึ้นมาอยู่ในลีกฟุตบอลอาชีพอีกครั้งและเชื่อว่าทีมนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ด้านความพร้อมของทีมเงือกสมิหลา สงขลาเอฟซี ในปีนี้ได้มีการแต่งตั้งเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น "ไดกิ ฮิกูชิ" อดีตนักเตะทีมสงขลายูไนเต็ด และสตาฟโค้ชทีมชลบุรีเอฟซี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ลงสนามมาแล้ว 1 นัดด้วยบุกไปชนะสุราษฎร์เอฟซีมา 2-0 และลงเล่นในบ้านนัดแรก 25 ก.ย.รับการเมาเยือนของทีมยาลอซิตี้ เวลา 16.00 น.ที่สนามติณสูลานนท์ แข่งขันแบบระบบปิดโดยแฟนบอลสามารถติดตามการถ่ายทอดสดและความเคลื่อนไหวของทีมได้ทาง www.facebook.com/SongkhlaFc 
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]