ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

6 ต.ค.64 โควิด-19 สงขลาทำสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุด 666 ราย

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:52 น. 06 ต.ค 64

ฅนสองเล

6 ต.ค.64 โควิด-19 สงขลาทำสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุด 666 ราย นาทีนี้ดูแลตัวเองสำคัญที่สุด

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดสงขลา ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 666 ราย นับเป็นสถิติผู้ติดเชื้อใหม่รายวันสูงสุด อยู่อันดับ 2 ของประเทศรองจากกทม. และอันดับ 1 ของภาคใต้ สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ตั้งแต่วันที่ 1-6 ตุลาคม 2564 มีดังนี้ (เรียงตามลำดับวันที่) 451+434+353+484+468+666 รวมจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,856 ราย นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาคนใหม่ นายเจษฎา จิตรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดคนใหม่ นพ.สงกรานต์ ไหมชุม และประชาชนชาวสงขลาทุกคน

สถานการณ์ ณ วันนี้ที่ยอดรวมผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งประเทศลดลงเหลือหลักพันคนต่อวันแต่ในพื้นที่ภาคใต้ทั้งสงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ติดอันดับมาโดยตลอด รวมถึงนครศรีธรรมราช ที่มาแรงด้วยในช่วงนี้ นาทีนี้จะบอกว่าเป็นความล้มเหลวของใครคงพูดยากแต่ที่อยากบอกที่สุดคือ ประชาชนชาวสงขลาต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ตระหนักให้มั่นว่าทุกพื้นที่มีความเสี่ยง ทุกคนมีโอกาสเป็นโควิด-19 ได้ทั้งนั้นไม่ว่าจะได้รับวัคซีนครบแล้วหรือยังไม่ได้รับเลย หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ การเว้นระยะห่าง ยังสำคัญและจำเป็นที่สุดสำหรับการป้องกันโควิด-19

ที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายอย่างเราหย่อนยาน คำสังของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ที่ออกมาเป็นเพียงคำสั่งในโซเชียล ในแผ่นกระดาษแต่ในภาคปฏิบัติยังไม่ค่อยเห็นจริงจังสักเท่าไหร่ โรงงานขนาดใหญ่หลายแห่งยังคงเดินเครื่องจักร 24 ชั่วโมง ซึ่งนั่นอาจเป็นสิ่งจำเป็นเพราะคือฟันเฟืองเศรษฐกิจของประเทศแต่กลุ่มเชื้อจากโรงงานที่หลุดออกมาสู่ครอบครัวสู่ชุมชนค่อนข้างเยอะคือโจทย์ข้อใหญ่ การใช้ชีวิตแบบสบายๆ เหมือนกับช่วงเวลาปกติของผู้คนคือปัจจัยเสี่ยงที่สุดเช่นกัน เราอาจเบื่อหน่ายกับระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะตั้งแต่เมษายน 2564 ถึงปัจจุบัน ข้อห้ามข้อบังคับต่างๆ ออกมาค่อนข้างเยอะจนคนเริ่มเบื่อเริ่มไม่สนใจ ไม่ระมัดระวังตัวเองทำให้เชื้อขยายมากขึ้นทุกวัน

บุคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข อสม. ท้องที่ ท้องถิ่น กู้ชีพ-กู้ภัย ต่างต้องทำงานหนักขึ้น เสี่ยงมากขึ้น หลายคนหลายสถานที่ต้องปิด ต้องกักตัวเอง นั่นหมายถึงประสิทธิภาพที่ลดลงของการทำงานด้วย คนป่วย คนกักตัว หลายคนหลายครอบครัว ได้รับการแสดงออกที่ไม่เป็นมิตรจากคนรอบข้าง สิ่งเหล่านี้ก็เป็นปัญหาใหญ่ในสังคมจึงอยากเน้นย้ำกับทุกคนว่า เราต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นภาระของคนอื่น และต้องมองคนอื่นอย่างเข้าใจไม่มีใครอยากเป็นอยากป่วย ช่วยเหลือกันเท่าที่ทำได้ถ้าไม่มีอะไรให้ก็ส่งกำลังใจให้กันก็ดีที่สุดแล้วครับ

ตอบกลับอย่างรวดเร็ว

ชื่อ:
การยืนยัน:
กรุณาเว้นช่องนี้ว่างไว้:
พยัญชนะไทยตัวแรก:
shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง