ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ปชป.เขต 2 สงขลา จัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19

เริ่มโดย ฅนสองเล, 12:20 น. 11 ต.ค 64

ฅนสองเล

ปชป.เขต 2 สงขลา จัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19

นายนิพัฒน์ อุดมอักษร นำทีมพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา เดินหน้าทำงานเชิงรุกช่วยชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดอบรมสร้างอาชีพโครงการจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์ (พวงหรีด) พร้อมจัดหาตลาดหวังช่วยต่อยอดเป็นรายได้หลัก รายได้เสริมแก่ชาวบ้านในช่วงสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 ณ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ถนนราษฎร์อุทิศ (สุดเขต8) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลา/ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ได้เปิดการอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ ในโครงการจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์ (พวงหรีด) โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมประมาณ 20 คน ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สร้างรายได้เสริมให้กับชาวบ้าน เพื่อต่อยอดสู่อาชีพเป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวต่อไป

นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาตนเองได้ทำหน้าที่ในหลายบทบาทเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ ได้ร่วมกันแจกข้าวกล่อง ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย สิ่งของจำเป็นในการป้องกันโรค ให้กับหน่วยงานราชการ กลุ่มที่ต้องทำงานแนวหน้า อสม. รวมถึงพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงวันนี้ตนเองได้มองเห็นว่าการให้ความช่วยเหลือที่ยังยืนยั้นควรเป็นการส่งเสริมอาชีพให้เขาสมารถมีรายได้เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัวได้ ทั้งในสถาสนการณ์วิกฤตและสถานการณ์ปกติ

การจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์หรือพวงหรีดนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และตลาดมีความต้องการเพราะเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเกิดการสูญเสียขึ้นในทุกครอบครัว การจัดสอนทำพวงหรีดเราได้เชิญวิทยากรซึ่งเป็นผู้พิการสู้ชีวิตมาเป็นครูพี่เลี้ยง มีการรับซื้อสิ่งของที่่ผลิตได้เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่ามีตลาดรองรับแน่นอน และขอเชิญชวนผู้สนใจ องค์กร หน่วยงานต่างๆ ร่วมสั่งดอกไม้ประดิษฐ์หรือพวงหรีดได้ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ถนนราษฎร์อุทิศ (สุดเขต8) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โทร 095-2863568 ,097-3563587 Line ID : tanatat

ตอบกลับอย่างรวดเร็ว

ชื่อ:
การยืนยัน:
กรุณาเว้นช่องนี้ว่างไว้:
พยัญชนะไทยตัวที่สอง:
shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง