gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ปชป.เขต 2 สงขลา จัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19  (อ่าน 1489 ครั้ง)

ปชป.เขต 2 สงขลา จัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ปชป.เขต 2 สงขลา จัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19

นายนิพัฒน์ อุดมอักษร นำทีมพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา เดินหน้าทำงานเชิงรุกช่วยชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดอบรมสร้างอาชีพโครงการจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์ (พวงหรีด) พร้อมจัดหาตลาดหวังช่วยต่อยอดเป็นรายได้หลัก รายได้เสริมแก่ชาวบ้านในช่วงสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 ณ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ถนนราษฎร์อุทิศ (สุดเขต8) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกอบจ.สงขลา/ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ได้เปิดการอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ ในโครงการจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์ (พวงหรีด) โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมประมาณ 20 คน ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สร้างรายได้เสริมให้กับชาวบ้าน เพื่อต่อยอดสู่อาชีพเป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวต่อไป

นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาตนเองได้ทำหน้าที่ในหลายบทบาทเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ ได้ร่วมกันแจกข้าวกล่อง ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย สิ่งของจำเป็นในการป้องกันโรค ให้กับหน่วยงานราชการ กลุ่มที่ต้องทำงานแนวหน้า อสม. รวมถึงพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงวันนี้ตนเองได้มองเห็นว่าการให้ความช่วยเหลือที่ยังยืนยั้นควรเป็นการส่งเสริมอาชีพให้เขาสมารถมีรายได้เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัวได้ ทั้งในสถาสนการณ์วิกฤตและสถานการณ์ปกติ

การจัดทำดอกไม้ประดิษฐ์หรือพวงหรีดนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และตลาดมีความต้องการเพราะเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเกิดการสูญเสียขึ้นในทุกครอบครัว การจัดสอนทำพวงหรีดเราได้เชิญวิทยากรซึ่งเป็นผู้พิการสู้ชีวิตมาเป็นครูพี่เลี้ยง มีการรับซื้อสิ่งของที่่ผลิตได้เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่ามีตลาดรองรับแน่นอน และขอเชิญชวนผู้สนใจ องค์กร หน่วยงานต่างๆ ร่วมสั่งดอกไม้ประดิษฐ์หรือพวงหรีดได้ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา ถนนราษฎร์อุทิศ (สุดเขต8) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โทร 095-2863568 ,097-3563587 Line ID : tanatat
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]