gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด

สอน แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ

เริ่มโดย Oz

2259
อ่าน
0
ตอบ
21:17 น. วันที่ 11 ก.ย.63
โดย Oz

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกกำลังกาย ด้วยตนเองจากที่บ้าน ประหยัดและควบคุมเวลาเองได้  (อ่าน 332 ครั้ง)

ออกกำลังกาย ด้วยตนเองจากที่บ้าน ประหยัดและควบคุมเวลาเองได้

ออกกำลังกาย

 • บุคคลทั่วไป
การออกกำลังกาย ช่วยเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ได้จริง นอกเหนือไปจากรูปร่างสวยงามตามที่คุณใฝ่ฝันมานานแล้ว การมีสุขภาพที่ดีขึ้น มีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น ก็จะช่วยส่งผลทำให้คุณมีความสุขและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยการออกกำลังกายที่บ้านในปัจจุบันนี้ เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้บริการรายเดือน สามารถควบคุมเวลาในการที่จะใช้ออกกำลังกายของตนเองได้อย่างเต็มที่ ขอเพียงแค่มีอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นก็เริ่มต้นในการออกกำลังกายได้แล้ว นอกจากนี้อุปกรณ์บางชิ้นยังเหมาะกับผู้ที่อยู่หอหรือคอนโดที่มีพื้นที่จัดเก็บน้อยอีกด้วย ซึ่งเราจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความเข้าใจกันในบทความนี้

"ออกกำลังกายที่บ้าน"

การออกกำลังกาย 3 แบบที่น่ารู้
ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการออกกำลังกายด้วยตนเอง ขอแนะนำแนวทางการออกกำลังกาย โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ให้คุณได้ทำความรู้จักเสียก่อน
 • การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างความเหนื่อย สร้างการกระตุ้นให้กับหัวใจ
  ทำให้มีการสูบฉีดโลหิตไหลเวียนได้ดี การออกกำลังกายประเภทนี้สามารถเริ่มจากเบาไปหาหนักได้
      
 • การออกกำลังกายแบบเวทหรือเวทเทรนนิง เป็นการออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาความแข็งแรงของกลุ่มกล้ามเนื้อต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้คุณมีรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม มีรูปร่างสวยงามตามต้องการ
      
 • การยืดเหยียด เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะร่างกายของคนเราก็ต้องการความยืดหยุ่น ช่วยคลายความตึงของกล้ามเนื้อต่าง ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานออฟฟิศ ในหนึ่งวันต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ จะช่วยทำให้ลดความปวดและล้าของกล้ามเนื้อได้

แนะนำท่า ออกกำลังกาย จากที่บ้าน

1. ท่า Press-up (เวทเทรนนิง)
 • ตั้งท่าคล้ายท่าวิดพื้น เริ่มจากวางมือทั้ง 2 ของคุณแยกออกจากกันขนาดเท่ากับความกว้างของไหล่
 • แผ่นหลังต้องวางตัวเป็นเส้นตรงตั้งแต่หัวถึงส้นเท้าเมื่อตั้งท่าอย่างถูกต้องแล้ว ให้คุณลดลำตัวของคุณลงสู่พื้น
 • หน้าอกของคุณจะต้องอยู่ห่างจากพื้น 1 นิ้ว หลังจากนั้นให้ดันร่างขึ้นอย่างรวดเร็วโดยยืดแขนออกจนสุด
เรื่องน่ารู้ : ท่านี้ใช้กลุ่มกล้ามเนื้อหลายกลุ่ม ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อไหล่ของคุณ สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน วิธีนี้จะช่วยเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับท่าบริหารไหล่

แนะนำอุปกรณ์จาก Bebe Fit Routine YOGA MAT : ด้วยความที่ท่าออกกำลังนี้ คุณจะต้องใช้มือยันพื้น สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการเซฟร่างกายตัวเอง แนะนำให้คุณทำท่านี้บนเสื่อ Bebe Fit Routine YOGA MAT ซึ่งเป็นเสื่อออกกำลังกายที่ผลิตจากยางพาราธรรมชาติ สามารถป้องกันการบาดเจ็บได้ดี อีกทั้งยังสามารถลดแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง ดูดซับเสียงได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน ทำให้มือของคุณไม่ได้สัมผัสกับพื้นห้องหรือพื้นบ้านโดยตรง ช่วยรักษาความสะอาดของร่างกาย ไม่ทำให้เหงื่อหยดลงพื้น ราคา 1,790 บาท


2. ท่า Dumbbell Standing Shoulder Press (เวทเทรนนิง)
 • เริ่มจากให้คุณยืนถือดัมเบลด้วยท่าทางที่แข็งแรงมั่นคง เท้าทั้ง 2 แยกจากกันพอประมาณ ความหนักของอุปกรณ์เริ่มต้นที่ 1 – 1.5 กิโลกรัมสำหรับมือใหม่ ยกดัมเบลที่ความสูงระดับไหล่ โดยให้ฝ่ามือหันไปข้างหน้า
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อศอกของคุณอยู่ด้านหน้าและไม่บานออกทางด้านข้าง ยกดัมเบลเหนือศีรษะและยืดแขนออกจนสุด ก่อนลดแขนลงมากลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นอย่างช้า ๆ
เรื่องน่ารู้ : สำหรับนัก ออกกำลังกาย มือใหม่ เป้าหมายในการยกจะต้องโฟกัสข้อต่อของคุณให้ตึง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่เรียกว่าอาการไหล่ติด

แนะนำดัมเบลแบบยาง : หาซื้อง่ายผ่านทางออนไลน์ มีสีสันสวยงาม ด้วยความที่เป็นยางจึงจับกระชับมือ
ไม่ลื่นแม้มีเหงื่อ ทำความสะอาดได้ง่าย สำหรับมือใหม่น้ำหนักที่แนะนำคือ 1 – 1.5 กิโล ราคา 150 - 250 บาท 1 คู่


3. การกระโดดเชือก (คาร์ดิโอ)
 • ให้คุณคว้าที่จับเชือกที่ปลายทั้ง 2 ข้าง ใช้ข้อมือสะบัดเชือกข้ามร่างกายและกระโดดขึ้นเพียงพอให้เชือดลอดพ้นเท้า
 • ไม่จำเป็นต้องกระโดดสูงตามความเชื่อที่เคยจำมา เพียงแค่ให้เท้าลอยจากพื้น 1 – 2 เซนติเมตรเท่านั้น
 • สำหรับมือใหม่ให้คุณกระโดดครั้งละน้อย ๆ และเริ่มเหวี่ยงเชือกแบบช้า ๆ
 • ถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นเพียงเหวี่ยงเชือกให้เร็วขึ้นและออกท่าทางต่ำ ๆ เท่านั้น กระโดดเชือกหน้าบ้าน กระโดดเชือกในสวน ใช้พื้นที่น้อย
เรื่องน่ารู้ : การกระโดดเชือก เป็นรูปแบบการออกกำลังกายคาร์ดิโอที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด จากการศึกษาพบว่าการกระโดดเชือกเพียงวันละ 10 นาที มีคุณภาพเท่ากับการวิ่งจ็อกกิ้ง 30 นาที ช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ดี ยิ่งกระโดดได้หลายท่ายิ่งสนุกและเพลิดเพลิน

แนะนำอุปกรณ์จาก Bebe Fit Routine Speed Rope For All Levels : เชือกกระโดดคุณภาพดี ที่จะช่วยทำให้การฝึกหัดกระโดดเชือกของคุณนั้นง่ายขึ้น ด้วยความที่เชือกมีความบาง, เบาคม และแข็งแรง จึงทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อย ๆ เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ด้ามจับทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงสวยงาม ไม่ลื่นมือ ราคา 790 บาท


4. Dumbbell Step-up (เวทเทรนนิง)
 • ให้คุณยืนที่หน้าแท่น step-up พร้อมทั้งถือดัมเบลล์ทั้ง 2 ข้างแนบข้างลำตัวแบบเป็นธรรมชาติ เท้ามั่นคงหนักแน่น
 • เริ่มจากวางเท้าขวาบนม้านั่ง ดันส้นเท้าเพื่อยกทั้งตัวขึ้น ก้าวลงด้วยเท้าซ้ายของคุณและทำซ้ำในด้านตรงข้าม
เรื่องน่ารู้ : ท่านี้จะมีการใช้กล้ามเนื้อขาส่วนบนทั้งหมดของคุณ (glutes, quads และ hamstrings) นอกจากนี้ยังมีแรงกระแทกต่ำ ซึ่งทำให้คุณไม่พบกับอาการบาดเจ็บที่เข่า

แนะนำอุปกรณ์จาก Bebe Fit Routine Body Step : เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เกิดการเคลื่อนไหวขึ้นลง มีความปลอดภัยในระดับสูง ซึ่งจะช่วยทำให้การ ออกกำลังกาย ที่บ้านหรือในหอพักของคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เกิดแรงกระแทกหนัก ไม่ทำให้เกิดเสียงดัง สามารถใช้ได้ทั้งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงการทรงตัวของร่างกาย มีแผ่นยางกันลื่นที่ขาทั้ง 2 และสามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุดได้มากถึง 150 กิโลกรัม ราคา 1,990 บาท


5. Shadow boxing (คาร์ดิโอ)
 • ท่าทางออกกำลังกายแบบต่อยมวย ซึ่งเป็นการชกลม ไม่จำเป็นต้องมีกระสอบหรือนวม ช่วยระบายความเครียดได้ดี
 • ไม่ทำให้เกิดเสียงดัง ไม่มีแรงกระแทกในยาม ออกกำลังกาย
เรื่องน่ารู้ : ท่านี้ช่วยสร้างความแข็งแรงด้วยรูปแบบคาร์ดิโอ, ขา, แกนกลาง และแขน โยกตัวเบา ๆ ระหว่างการต่อยลม เป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสไตล์ HIIT

แนะนำอุปกรณ์จาก Bebe fit routine Freeform Wrist Weights : เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ขอบอกเลยว่าใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอุปกรณ์เวทเทรนนิงชนิดหนึ่ง สามารถบิดงอได้อย่างอิสระ สามารถนำมาพันข้อมือหรือพันข้อเท้า เพื่อใช้ในการถ่วงน้ำหนัก 1 ชุดประกอบด้วย 2 ชิ้น ในแต่ละชิ้นมีน้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม ช่วยเพิ่มน้ำหนักในการชกลมหรือการออกกำลังกายในท่าทางต่าง ๆ ได้ดี เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดออกกำลังกาย ราคา 990 บาท


สรุป
เป็นอย่างไรกันบ้าง กับความรู้ดี ๆ ที่เรานำมาแนะนำคุณผู้อ่านกันในวันนี้ หวังว่าจะทำให้คุณเห็นภาพของการออกกำลังกายที่บ้านได้ดีขึ้น และจากการแนะนำอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีราคาย่อมเยา การเลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีมาตรฐานมีความแข็งแรง จะช่วยทำให้คุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ ออกกำลังกาย
และยังคุ้มค่าคุ้มราคากับทุกบาทที่ได้จ่ายไปอีกด้วย เป็นอุปกรณ์ที่คุณใช้แต่เพียงผู้เดียว ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาดและไม่ต้องแย่งเล่นกับผู้อื่น ซึ่งหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบลง เราหวังว่าคุณจะมีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายจากที่บ้านมากยิ่งขึ้น สร้างสุขภาพดีได้ทุกวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://bebefitroutine.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]