ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เรามาดูข้อควรระวังในการใช้ถุงยางอนามัยกันบ้างดีกว่าสำหรับในปัจจุบันนั้นเราต้องยอ

เริ่มโดย unyanamah, 15:03 น. 14 พ.ย 64

unyanamah

สำหรับในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าเรื่องของการเกิดการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ของวัยรุ่นนั้นยังมีปริมาณมากอยู่พอสมควรซึ่งส่วนหนึ่งนั้นก็อาจจะมาจากที่เด็กๆนั้นยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ในระหว่างที่ยังไม่พร้อมจะตั้งครรภ์อย่างถูกต้องและที่สำคัญขนาดจัดการความรู้เกี่ยวกับในเรื่องของการใช้ ถุงยางอนามัย กันด้วย ตั้งนานแล้วสิ่งที่สำคัญเลยก็คือเราควรที่จะรณรงค์ในเรื่องของการใช้ถุงยางอนามัยให้ถูกต้องและเลือกขนาดให้เหมาะสมกับอวัยวะเพศด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีการผลิตถุงยางอนามัยออกมามีหลากหลายขนาดไม่ว่าจะเป็น ถุงยาง 52 หรือ ถุงยาง 54 รวมไปถึงในปัจจุบันนั้นก็ยังมีการผลิตถุงยางอนามัยในรูปแบบที่มีผิวแบบผูกขาดและมีกลิ่นต่างๆด้วย นอกจากนี้แล้วสำหรับเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่จะใช้ถุงยางอนามัยนั้นก็ควรจะรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้และข้อควรระวังกันเอาไว้ด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับเรื่องของข้อควรระวังในการใช้ถุงยางอนามัยให้เพื่อนๆได้รับทราบกันไว้ด้วย
1.   สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยนั้นห้ามใช้ร่วมกับสหเล่นที่มีน้ำมันเป็นตัวละลาย ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันปรุงอาหาร น้ำมันทาผิว เบบี้ออยส์ วาสลีน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าเนื้อของถุงยางอนามัยนั้นมันจะถูกทำลาย และทำให้ถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว
2.   สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยนั้นห้ามนำกลับมาใช้ซ้ำเด็ดขาดและที่สำคัญนั้นก็ห้ามใช้เกิน 30 นาทีด้วย
3.   สำหรับการใช้ถุงยางอนามัยหนังห้ามใช้ที่มีการฝังมุกหรือมีคนมาแสนเล็กน้อยรวมไปถึงถุงยางอนามัยในประเภทที่ไม่สามารถช่วยคุมกำเนิดได้ไม่สามารถช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ นอกจากนี้แล้วมันยังทำให้เกิดอันตรายและอาจจะเกิดการติดเชื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
4.   ห้ามใช้ถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าการที่เรามีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักทำให้เกิดแรงเสียดสิ่งที่มากกว่าปกติและอาจจะทำให้เกิดเลือดออกได้ง่ายขึ้นซึ่งไม่ปลอดภัย
หลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็มองว่าจะช่วยทำให้เพื่อนคนใดก็ตามที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของถุงยางอนามัยนั้นได้ทราบถึงข้อควรระวังเกี่ยวกับถุงยางอนามัยกันด้วย น้องสาวในเรื่องของข้อควรระวังแล้วนะในเรื่องของการเก็บรักษาถุงยางอนามัยก็เรื่องที่เราควรจะรู้ไว้อย่างถูกต้องด้วย โดยถุงยางอนามัยนั้นเราควรที่จะเก็บไว้ในที่ซึ่งไม่มีอุณหภูมิสูงและหลีกเลี่ยงการถูกแสงแรก โดยเราสามารถสังเกตชราของถุงยางอนามัยได้ว่ามีเครื่องหมายอยพร้อมเลขทะเบียนหรือไม่อย่างไร และเราควรที่จะดูในเรื่องของวันที่ผลิตและวันหมดอายุของถุงยางอนามัยตรงนี้ด้วย.นอดจากนี้แล้วการหล่อลื่น/การใช้สารฆ่าเชื้อก็ควรดูด้วย และเมื่อยังไม่ได้ใช้ก็ควรเก็บในที่ไม่ร้อน ไม่โดนแดดจัด และไม่เก็บในลักษะที่มีการกดทับ เช่น ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง เป็นต้น ฉะนั้นแล้วการให้เราจะสามารถใช้งานในสิ่งใดๆให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั้นเราก็ควรที่จะดูข้อมูลเกี่ยวกับมันให้รอบคอบในหลายๆด้าน