สังคมออนไลน์ > ห้องสนทนา

6 ทริคฟื้นฟูผิวหน้าแพ้ง่าย ให้แปลงเป็นผิวแข็งแรงสุดสตรอง

(1/1)

mooky555:
ผิวหน้าที่ผ่องใส สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีเลือดฝาด ไม่เฉพาะแต่เสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับตัวคุณเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังสร้างเสน่ห์รวมทั้งเป็นที่จำได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว การดูแลและก็บำรุงผิวหน้า ก็เลยเป็นขั้นตอนสำคัญที่จำต้องให้ความละเอียดรอบคอบ ตั้งใจรวมทั้งดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) ที่แค่เพียงพบมลภาวะ อากาศเปลี่ยน หรือเปลี่ยนแปลงสินค้าเพื่อบำรุงรักษาผิว ก็กำเนิดอาการแพ้ เป็นสิวเห่อ มีผื่นผื่นเป็นของแถมให้อักเสบหรือมีลักษณะคันร่วมด้วย

“ผิวแพ้ง่าย” เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง?
ผู้ที่มีผิวเปราะบางแพ้ง่าย ชอบมีลักษณะระคายจากสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นต่างๆได้ง่าย ด้วยเหตุว่าเกราะคุ้มครองป้องกันผิวอ่อนแอและก็เปราะบางกว่าผู้ที่มีผิวธรรมดา ทำให้ผิวไม่สามารถที่จะเก็บกักน้ำรวมทั้งความชื้นไว้ได้ โดยส่วนมากดูได้จากผิวที่แห้งกระด้าง ลอกเป็นเกล็ด แดงแล้วก็กำเนิดอาการคันเมื่อสัมผัสกับสิ่งที่แพ้ ซึ่งต้นเหตุที่ทำให้คนผิวเปราะบางกำเนิดอาการแพ้มีหลายกรณี อีกทั้งปัจจัยภายนอกรวมทั้งข้างใน


มลภาวะทางอากาศ - ไม่ว่าจะเป็นเขม่าควันรถยนต์ ฝุ่น PM 2.5 ซึ่งสามารถเกาะผิวและก็แทรกซึมไปสู่ผิวชั้นในจนถึงมีการแพ้และก็ระคาย
รังสียูวี - การอยู่ท่ามกลางแดดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน รังสียูวีเอรวมทั้งแสงอัลตราไวโอเลตบี จะตรงเข้ารังควานชั้นผิวจนถึงกำเนิดอาการแดงแล้วก็อักเสบ
ความเคลื่อนไหวของอากาศ - อากาศที่ร้อนมาก เย็นจัด หรืออากาศที่เปลี่ยนอย่างเร็ว ทำให้ผิวมีการสูญเสียความชื้น เกราะคุ้มครองป้องกันผิวอ่อนแอลง

อายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ - ทำให้การผลัดเซลล์ผิวช้าลง ผิวก็เลยเริ่มสลายตัว เสียสมดุลแล้วก็ความยืดหยุ่น
โรครวมทั้งกรรมพันธุ์ - กรรมพันธุ์ที่ถูกส่งต่อผ่านเซลล์ รวมทั้งโรคประจำตัวบางจำพวก อย่างเช่น โรคภูมิแพ้ โรคผิวหนังอักเสบ ฯลฯ
อนุมูลอิสระ - สิ่งเร้าสภาวะการอักเสบและก็บ่อนทำลายหลักการทำงานของเซลล์ เป็นต้นเหตุหนึ่งที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการแพ้ขึ้นได้

ถึงแม้ผิวเปราะบางแพ้ง่ายจะเปลี่ยนเป็นปัญหาผิวที่ก่อกวนจิตใจผู้หญิงกระทั่งต้องการจะยอมแพ้... แต่ว่าการดูแลและก็บำรุงผิวหน้าที่ดีแล้วก็ถูก ก็สามารถสร้างเกราะคุ้มครองส่วนประกอบผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมต่อสู้และก็ต่อกรกับปัญหาผิวที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ด้วย 6 ทริคนี้

6 ทริคบำรุงผิวหน้า เปลี่ยนแปลงผิวแพ้ง่ายให้เปลี่ยนเป็นผิวแข็งแรง
1. คลีนให้สะอาด


จุดเริ่มแรกของผิวสวย เป็นการดูแลและรักษาความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้สิ่งสกปรกตันและก็แทรกซึมเข้ารังแกเกราะคุ้มครองผิว อันดับแรกควรจะเริ่มจากการเช็ดเครื่องแต่งหน้าให้สะอาดด้วยคลีนซิ่ง แล้วและก็ตามด้วยสินค้าชำระล้างผิวอีกที พ้อยท์สำคัญสำหรับคนผิวเปราะบางแพ้ง่ายเป็นผิวที่แห้ง ขาดความชื้นที่สมดุล นอกเหนือจากการเลือกสินค้าที่ไม่มีสารส่งผลให้เกิดการแพ้แล้ว จะต้องไม่มีสารชำระล้างร้ายแรงจนถึงทำให้ผิวแห้งตึงเซนสิหนฟ โซลูชั่น ซูธทิ้ง แอนด์ รีสโตร์ริ่ง เคล็นซิ่ง เจล เจลล้างหน้าล้างตาสูตรสุภาพพิเศษ ไม่มีน้ำหอมสังเคราะห์ ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินอย่างสุภาพ พร้อมมอบความชื้นที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ

2. เช็ค ขัดถู ปรับสมดุล


การบำรุงผิวหน้าภายหลังจากคลีนผิวแล้ว ถ้าเกิดยังคลุมเคลือเรื่องความสะอาดชี้แนะให้มองหาโทนเนอร์มาช่วยอีกแรง ก่อนหน้าพวกเราบางทีอาจจะคุ้นชินกับโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์สูงๆเพื่อเช็ดถูความสะอาดสิ่งหลงเหลือที่บางทีก็อาจจะยังหลงเหลือบนผิว ก็เลยทำให้เมื่อขัดแล้วรู้สึกแสบผิว ยิ่งผิวเปราะบางแพ้ง่าย แอลกอฮอล์เป็นเสมือนสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวกำเนิดอาการเคืองได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การบำรุงผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ที่เห็นผล ควรที่จะทำการเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้สมดุลและก็เสริมความแข็งแรงให้ส่วนประกอบผิว

3. เพิ่มเติมความชื้น

การเสริมสร้างความสตรองให้กับผู้ที่มีผิวเปราะบางแพ้ง่าย สิ่งที่จำเป็นเป็นการบำรุงผิวหน้าให้เปียกชื้น เพื่อผิวหนังข้างบนแข็งแรงรวมทั้งปฏิบัติหน้าที่เป็นเกราะคุ้มครองได้อย่างเต็มเปี่ยม โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยเลี้ยงดูความชื้นจึงต้องควรมีติดโต๊ะแต่งตัวเสมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นมอยพบร์ไรเซอร์ นอกเหนือจากเพิ่มเติมความชื้นแล้ว ช่วงเวลาเดียวกันก็ปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชื้นได้อีกด้วยเซนสิครั้งฟ โซลูชั่น ซูธทิ้ง แอนด์ รีสโตร์ริ่ง เดย์ แอนด์ ไนท์ ครีม ครีมสำหรับบำรุงผิวเนื้อเจลสูตรสุภาพพิเศษ ไม่มีน้ำหอม บางเบาซึมซาบเร็ว รู้สึกตัวบำรุงผิวที่อ่อนแอ เปราะบาง ถูกทำร้ายให้กลับมาแข็งแรง เนียนนุ่ม เปียกชื้นขึ้น

4. ฟื้นฟูอย่างลึกล้ำ


ใน 1 อาทิตย์ควรจะจัดสรรเวลาสัก 1 - 2 ครั้ง สำหรับเพื่อการสครับผิวเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เพื่อทำให้เกิดการผลิตเซลล์ผิวใหม่ แล้วก็บำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์คหน้า เพิ่มของกินผิวจากครีมบำรุงสูตรเข้มข้นให้ผิวได้รับสารอาหารโดยตรง เพื่อเข้าฟื้นฟู ซ่อมบำรุงองค์ประกอบผิวให้กลับมาแข็งแรง ด้วยเหตุว่าผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่ไวต่อการเช็ดกกระตุ้นให้ระคาย การบำรุงในขั้นตอนนี้ก็เลยจะต้องให้ความเอาใจใส่เป็นพิเศษ ควรจะมองหาเนื้อสครับที่สุภาพรวมทั้งลงน้ำหนักมือให้ค่อยที่สุด มิเช่นนั้นจากบำรุงจะเปลี่ยนเป็นรังแกผิวแทน

5. สร้างเกราะคุ้มครองผิว


นอกเหนือจากการบำรุงผิวหน้าแล้ว การคุ้มครองป้องกันผิวด้วยการทาโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดด เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะสามารถช่วยสร้างความสตรองให้กับผิว เพราะเหตุว่าหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้ผิวมีการแพ้ได้เป็นแสงตะวัน ทั้งยังความร้อนที่ทำให้น้ำในผิวระเหยออกกระทั่งทำให้ผิวแห้ง จนถึงมีการอักเสบได้แล้ว รังสียูวีในแสงอาทิตย์ยังเป็นตัวการที่ทำให้อนุมูลอิสระภายในร่างกายมากขึ้น แล้วก็ยังรังแกเซลล์ต่างๆรวมทั้งองค์ประกอบผิวอีกด้วยอาวียองซ์ แสงอัลตราไวโอเลต เอกซ์เพิร์ท กลูตา ออเร้นจ์ เซรั่มป้องกันแสงแดดเนื้อนม เหมาะสมกับผิวเปราะบางแพ้ง่าย ที่ช่วยคุ้มครองป้องกันและก็รู้สึกตัวบำรุงผิวได้ในขวดเดียว เพิ่มความชื้นและก็ช่วยปรับให้ผิวให้ขาวกระจ่างขาวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

6. ดูแลจากข้างใน


ในที่สุดเป็นการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจากข้างใน ด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ พักให้พอเพียง และก็เพื่อความสวยงามที่เปล่งรัศมีจากด้านในสู่ด้านนอก สร้างเสริมความสตรองด้วยบียอนด์ มากิ พลัส สินค้าเสริมของกินแบบเป็นน้ำ ที่มีมากิเบอร์ปรี่รวมทั้งซูเปอร์ฟรุตรวม 12 ประเภท มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์มากถึง 249,225 หน่วย/ขวด รวมทั้งผลไม้จากแหล่งเพาะปลูกชั้นยอดจาก 9 ประเทศทั่วทั้งโลก รวมสารไฟโตนิวเทรียนท์ ดื่มเพียงแค่ 25 มิลลิลิตร จะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระพอๆกับการทานมะนาว 250 ลูก กล้วย 40 ผล มะเขือ 1.5 กิโลกรัม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version