ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สร้างเมรุในป่าช้

เริ่มโดย ไอที ช้อป, 11:48 น. 30 พ.ย 64

ไอที ช้อป

สร้างเมรุในป่าช้า
          สร้างเมรุในป่าช้า กองบุญ 1 บาท   วัดอัมพวัน ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม อานิสงส์มาก เพื่อฌาปกิจสงเคราะห์  ความตายไม่บอกเวลา ฝนตกเปียกชื้น ทำให้พิธีฌาปนกิจยากลำบาก บางครั้งต้องเลื่อนวันฌาปนกิจ พลอยให้งบประมาณบานปลาย
         มนุษย์เรามีฐานะไม่เหมือนกัน การสร้างเมรุขึ้นไว้ในวัดซึ่งเป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนิกชน จึงเป็นการสงเคราะห์อนุเคราะห์แก่บุคคลทั่วๆ ไป ผู้หวังพึ่งพาอาศัยจะได้เผาตนตามประเพณี และเพื่อหวังบุญกุศล จัดเป็นทานและเป็นสังฆทาน มีผลไพศาลควรแก่อนุโมทนา และจัดว่าเป็นผู้ไม่ประมาท รีบทำบุญกุศลซึ่งจะเป็นที่พึ่งของตนทั้งปัจจุบันและในภพอื่น นึกขึ้นมาเมื่อใดก็ภูมิใจเมื่อนั้นว่า บุญกุศลอันเป็นเสบียงก็ไม่เป็นทุกข์ เพราะตนได้เตรียมไว้พร้อมแล้ว จากโลกนี้ไปสู่โลกอื่น
ร่วมสร้าง เมรุในป่าช้า
ธ.กรุงไทย
ชื่อบัญชี วัดอัมพวัน เพื่อสร้างเมรุ
เลขที่ 444-0-72301-2


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เพจ วัดป่าอัมพวัน
เฟสบุ๊ค พระวุฒิชัย ชยวุฑฺโฒ โทร. ไลน์ 082-0650207


ด้วยสถานการณ์โรคระบาด ช่างก่อสร้างเมรุซึ่งมาจากต่างจังหวัดที่มีความเสี่ยง อีกทั้งในหมู่บ้านก็มีผู้ติดเชื้อ พระภิกษุสามเณรต้องได้รับการกักตัว งดออกบิณฑบาต จึงยังไม่สามารถเข้ามาดำเนินการได้ในขณะนี้ พอมีเวลาเปิดให้ญาติโยมสมทบบุญ ทางวัดได้เพียง ถมดินลูกรัง และขยายพื้นที่ตามคำแนะนำ เตรียมรอไว้ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจักได้ดำเนินการทันที

- ข้อมูล ณ วันที่ 30/11/2564
- ข้อมูลจาก page วัดป่าอัมพวัน   https://www.facebook.com/wuttichainamsao/