ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หลอดไฟไล่ยุง ไล่ได้จริงไหม

เริ่มโดย rayong, 17:25 น. 02 ธ.ค 64

rayong

หลอดไฟไล่ยุง ไล่ได้จริงไหมหลอดไฟไล่ยุง ไล่ได้จริงไหม ถามกันเข้ามาเยอะมากสำหรับ หลอดไฟ led ไล่ยุง สิ่งแรกเลย ต้องแยกก่อนนะครับว่า หลอดไฟไล่ยุง ไม่ใช่หลอดไฟดักยุง ดังนั้นมันไม่สามารถฆ่ายุงให้ตายได้เพียงแต่ไล่ไม่ให้มันเข้ามารบกวนเรา โดยหลอดของ หลอดไฟไล่ยุง นั้นจะเป็นแสงสีเหลือง ซึ่งเป็นสีที่มีการวิจัยกันแล้วว่าเป็นแสงที่ยุงไม่ชอบนั่นเอง เดี๋ยววันนี้ เราจะไปไขข้อข้องใจเกี่ยวกับหลอดไฟไล่ยุงกัน
หลอดไฟ ไล่ยุง สามารถไล่ยุงได้จริงหรือไม่
ตอบได้เลยว่า ไล่ยุงได้จริง แต่อาจจะมียุงหรือแมลงบางตัวที่บินเล็ดลอดเข้ามาในแสงไฟเหลืองได้ อาจจะไม่ใช่ยุง เพราะโดยธรรมชาติของยุงหรือแมลงชนิดต่างๆ จะชอบบินเข้าหาแสงไฟ โดยเฉพาะแสงไฟในช่วงคลื่นสั้นที่มีความยาวคลื่นประมาณ 300-400 นาโนเมตร(nm) หรือที่เรียกว่า UV-A ซึ่งหลักการทำงาน ของ หลอดไฟไล่ยุง ถูกเคลือบด้วยสีเหลือง โดยใช้เทคโนโลยีการเคลือบสารที่ไม่มีค่า UV ปะปนมาด้วย ซึ่งการควบคุมค่าคลื่นแสงของหลอดไฟให้อยู่ในช่วงคลื่นที่ยุงไม่สามารถมองเห็นหรือมองเห็นได้ยากที่มีความยาวของคลื่นประมาณ 550-600 นาโนเมตร ทำให้ยุงเปลี่ยนทิศทางการบิน โดยจะไม่บินเข้าใกล้หลอดไฟสีเหลืองที่กำลังเปิดใช้งานอยู่นั่นเอง จึงปลอดภัยต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง ดังนั้นคำถามนี้ ตอบได้เลยว่า สามารถไล่ยุงได้ และไม่เป็นอันตรายกับคนและสัตว์เลี้ยง
หลอดไฟไล่ยุง ควรติดตั้งไว้ที่ไหน

เป็นคำถามที่หลายๆคนก็สามารถเดาได้ เพราะ หลอดไฟ LED ชนิดนี้มันก็สามาถติดตั้งกับขั้วหลอด E27 แบบ หลอดไฟทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่เน้นการใช้งานภายนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณประตูหน้าบ้าน ระเบียงบ้าน ศาลานั่งเล่นหรือศาลาริมน้ำ และยังเหมาะสำหรับผู้รักสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย อาทิ สุนัข แมว รวมถึง งานปาตี้กลางแจ้ง ก็สามารถนำมาใช้ได้ โดยอายุการใช้งาน โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 6,000-20,000 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับคุณภาพของผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ ดั้งนั้นเราควรเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เช่น แบรนด์ Rich หรือ RichLED เป็นแบรนด์ หลอดไฟ LED ที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือในราคาประหยัด 
สเปคหลอดไฟไล่ยุงที่แนะนำหลอดไฟไล่ยุง LED 18W RICH PROTECT
หลอดไฟไล่ยุง LED BULB 18W RICH Protect หรือ หลอดไฟ ที่ใช้ในการไล่แมลงที่มารบกวน มีขนาด 18 วัตต์ ขั้ว E27 เป็นหลอดไฟไล่ยุง หรือ หลอดไฟกันยุง ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบสาร ที่ไม่เคลือบแสง UV ปะปนมาด้วย ซึ่งช่วงคลื่นดังกล่าวจะช่วยป้องกันปัญหายุง หรือ แมลงบางชนิดที่มารบกวนระหว่างการเปิดใช้งาน เหมาะสมแก่การใช้งานตาม ฟาร์ม เล้าไก่ กรงสุนัข หรือ ระเบียงบ้าน เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดไฟได้ถึง 85% มีระบบป้องกันฟ้าผ่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ไม่เป็นมิตรกับยุง และ แมลงต่างๆ มาตรฐาน มอก.1955-2551

ขนาด 18W ขั้ว E27 ค่าความสว่าง 1800 ลูเมน อุณหภูมิของแสง 1800K ไม่มีสารพิษอันตราย ไม่มีกลิ่น ไม่มีเสียง ปลอดภัยกับมนุษย์ และ สัตว์เลี้ยง กระแสไฟ 220-240V มีระบบป้องกันไฟกระชากถึง 500V มุมกระจายแสง 270° Power Factor >0.5 อายุการใช้งาน 20,000 ชั่วโมง มอก. 1955-2551 Dimension (mm.) 80x80x140 สรุปแล้ว หลอดไฟไล่ยุง เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการไล่ยุง ไม่ให้ยุงบินเข้ามาในบริเวณนั้นๆ ซึ่งต่างจากหลอดไฟดักยุง ที่ดึงดูดให้ยุงบินเข้ามาเพื่อกำจัด โดยบริเวณที่เหมาะกับการติดตั้งหลอดไฟไล่ยุง คือ บริเวณภายนอกบ้าน หรือสถานที่ภายนอก ที่ไม่อยากให้ยุงหรือแมลงมารบกวน สนใจสั่งซื้อหลอดไฟไล่ยุ่ง คลิกเลย https://www.richestsupply.com/ราคา/หลอดไฟ-led/