ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เล่นน้ำใสใกล้ชิดธรรมชาติที่ "น้ำตกวังหินสูง" ทุ่งหมอ สะเดา

เริ่มโดย ฅนสองเล, 14:11 น. 07 ธ.ค 64

ฅนสองเล

เล่นน้ำใสใกล้ชิดธรรมชาติที่ "น้ำตกวังหินสูง" ทุ่งหมอ สะเดา

อำเภอสะเดา อีกหนึ่งอำเภอพื้นที่ป่าต้นน้ำของจังหวัดสงขลา มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผู้คนยังรู้จักไม่มาก สำหรับใครที่อยากพักผ่อนพาเด็กๆ ไปเล่นน้ำคลองใสไหลเย็นใต้ต้นไม้ที่ร่มรืนขอแนะนำที่นี่เลย "วังหินสูง" บ้านควนดินเหนียว ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จ.สงขลา

วังหินสูง หรือน้ำตกวังหินสูง อยู่ไม่ไกลจากถนนสายคลองแงะ-บาโรย ทล.4145 มาจากแยกไฟแดงควนสะตอคลองแงะเกือบ 20 กม.มีป้ายบอกทางอยู่ขวามือเข้าไปตามถนนลูกรังอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ทางอบต.ทุ่งหมอ มีการปรับพื้นที่สำหรับจอดรถ มีห้องน้ำไว้บริการด้วย พื้นที่ริมคลองมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้ได้เลือกเล่นกันหลายจุด ริมตลิ่งก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ในสายน้ำมีโขดหินขนาดใหญ่หลายจุดน่าจะเป็นที่มาของชื่อวังหินสูง

วันไหนฝนหยุดแดดจ้าแวะมาเที่ยวพักผ่อนมาเล่นน้ำกันได้ แต่ต้องเตรียมของกินมาเองน่ะเพราะตอนนี้ยังไม่มีแม่ค้าขายของ ที่สำคัญต้องเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และขอย้ำกับทุกคนที่มาว่าให้ช่วยกันรักษาความสะอาดขยะที่นำมากรุณาเก็บกลับด้วยเพื่อให้แหล่งท่องสวยงามอยู่คู่บ้านเราไปนานๆ