ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เด็กชาย 2 พี่น้องกำพร้า กอดคอสู้ชีวิต รับจ้างเก็บมันพอประทัง

เริ่มโดย ไอที ช้อป, 08:26 น. 17 ธ.ค 64

ไอที ช้อป

เด็กชาย 2 พี่น้องกำพร้า กอดคอสู้ชีวิต รับจ้างเก็บมันพอประทัง

สองพี่น้องอุทัยธานี กอดคอสู้ชีวิต พ่อแม่แยกทางกัน และย่าที่ดูแลเสียชีวิต ต้องอยู่ตามลำพัง พี่คนโต วัย 14 เป็นเสาหลักเลี้ยงน้องวัย 12 ชาวบ้านสุดสงสาร วอนขอความช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่อุทัยธานี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 บ้านทัพหมัน ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังทราบข่าวว่ามีเด็กชาย 2 คน อายุ 14 ปี และ 12 ปี ต้องอยู่กันตามลำพัง หลังพ่อแม่แยกทางกัน แล้วนำเด็กทั้ง 2 มาฝากไว้กับปู่กับย่า ล่าสุดย่าผูกคอเสียชีวิตในเวลาต่อมา ปู่ก็ไปมีแฟนใหม่ เหลือไว้เพียงเด็กชายทั้ง 2 คน ต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง โดยอาศัยอยู่บ้านของป้า ซึ่งเป็นลูกสาวของย่าที่ผูกคอเสียชีวิต เนื่องจากป้านั้นไปอยู่ที่ต่างจังหวัด เลยให้เด็กทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นหลานได้พักอยู่อาศัย

ล่าสุดได้พบกับ ด.ช.อนุชา ช่วงสมบูรณ์ อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายคนโต ส่วนอีกคนที่เป็นน้องชาย ด.ช.อภินันท์ ช่วงสมบูรณ์ อายุ 12 ปี โดยทั้ง 2 คน ได้พักอาศัยอยู่เพียงลำพังภายในบ้าน โดยมีนางตรอง แสนใจวุฒิ อายุ 59 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านใกล้กับเด็กทั้ง 2 คน ที่คอยช่วยเหลือเรื่องข้าวสาร ไข่ กับข้าวบ้าง บางครั้งก็ให้เงินไปโรงเรียนบ้าง พร้อมกับมีนายเด่น ทองปะทะ อายุ 56 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านทัพหมัน ได้คอยมาเยี่ยมดูแลอยู่บ่อยครั้ง โดยเด็กทั้ง 2 คน ได้เรียนอยู่โรงเรียนวัดทัพหมัน คนโตอยู่ ม.2 คนเล็กอยู่ ป.6
          แต่ละวันพี่คนโตจะเป็นเสาหลักคอยทำกับข้าวให้น้อง ซักผ้า เตรียมชุดนักเรียนให้ หลัง ๆ ก็เริ่มสอนน้องให้เริ่มหุงข้าว ช่วยกันทำงานบ้าง ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ เด็กทั้ง 2 คน ก็จะออกไปหารับจ้างชาวบ้าน โยนมันได้เงินเพียงวันละ 100 - 200 บาท ไม่ได้มีงานทำทุกวัน และต้องเก็บเก็บเอาไว้ให้น้องไปโรงเรียน บางส่วนก็นำไปซื้อกับข้าวไว้ทำให้น้องกินก่อนไปโรงเรียน ถ้าวันไหนไม่มีคนจ้าง ก็จะเดินไปขอป้าข้างบ้าน
        ส่วนเรื่องกับข้าวบางครั้ง มีไข่ 1 ลูก ก็แบ่งกันกิน มีน้อยก็กินน้อย ส่วนภายในบ้านของเด็กที่อยู่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ไม่มีประตูบ้าน หวั่นเรื่องสัตว์เลื้อยคลานเข้ามากัด บ้านยังไม่คุ้มฝน ยังไม่คุ้มแดด
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้วันนี้เด็กทั้ง 2 คนจะขาดพ่อแม่ดูแล แต่พี่คนโตก็ทำหน้าที่คอยดูแลน้องซึ่งอยู่เพียงลำพังได้เป็นอย่างดี เบื้องต้นทางผู้ใหญ่บ้านได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ


    ทั้งนี้หากมีผู้ใจบุญอยากเข้าช่วยเหลือน้อง สามารถติดต่อไปยังนายเด่น ทองปะทะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านทัพหมัน หรือติดต่อไปยังนางตรอง แสนใจวุฒิ ป้าของเด็กที่เบอร์โทร 09-2419-0683 เพื่อสอบถามให้การช่วยเหลือ

-   ข้อมูลจาก https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A1/162035

svq71235

Life is a journey, you don't care about the destination, you care about the scenery along the way and the mood of seeing the scenery.
Others laughed at me as crazy, I laughed at others and couldn't see through.
on the thought of his buddy zhuge qing, zhang chulan and feng baobao came to resolve the case with the help of "anywhere" business enterprise. how does zhang chulan display his competencies to assist the king trap the black hand backstage? what wonderful overall performance will zhuge qing, wang ye and others have? who're the people who covet the "8 wonders"? "under one guy-becoming a member of the world" may be introducedsoon!
Mini Program