ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ทำไม ทาวน์โฮม ควรเลือกติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป On-Grid

เริ่มโดย rayong, 15:40 น. 13 ม.ค 65

rayong

ทำไม ทาวน์โฮม ควรเลือกติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อป On-Grid 3 kW 1Phaseด้วยสภาวะที่ค่าไฟฟ้าขึ้นสูง และความต้องการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราต้องหาวิธีลดค่าไฟฟ้า ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำระบบ โซล่ารูฟท็อป ที่ได้นำพลังงานแสงอาทิตย์ผ่าน แผงโซล่าเซลล์ มาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้ถึง 50-60% ต่อเดือน

วิธีการเลือกระบบ โซล่ารูฟท็อป ที่เหมาะสมกับบ้านเรา จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง
ค่าไฟที่ใช้งานจริงต่อเดือน ในส่วนนี้เราจะคำนวนว่าต่อเดือนเรามีการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ สมเหตุสมผลหรือไม่ในการติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป
พฤติกรรมการใช้พลังงานในช่วงเวลากลางวัน คือ การคำนวณว่าเราใช้ไฟส่วนใหญ่เวลาไหน ใช้กลางวันหรือกลางคืนมากกว่ากัน
พื้นของหลังคาที่จะติดตั้ง เช่น ถ้าเป็นตัวบ้านทาวน์โอมมีขนาดหลังคาเท่าไหร่ สามารถติดตั้งได้หรือไม่
ตัวอย่าง การให้ข้อมูลแก่ทีมวิศวกร
ค่าไฟฟ้าต่อเดือนประมาณ 2,700-3,000 บาท
ใช้ในช่วงเวลากลางวันประมาณ 90% หรือ 2,700 บาท
ตัวบ้านทาวน์โฮมมีขนาดพื้นที่ของหลังคา 35.64 ตร.ม.

หลังจากทีมวิศวกรได้รับข้อมูลข้างต้นไป ด้วยค่าไฟฟ้าและพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวัน จึงได้ทำการเสนอให้ใช้ระบบ โซล่าเซลล์ออนกริด ที่ขนาด 3 กิโลวัตต์ 1 เฟส เป็นระบบที่หมาะสมที่สุด จะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้ประมาณ 300-450 หน่วยต่อเดือน หรือ 1,200-1,800 บาทต่อเดือน

เนื่องจากระบบ โซล่าเซลล์ออนกริด เป็นระบบที่ลงทุนน้อยที่สุด การบำรุงรักษาง่าย ไม่มีแบตเตอรี่ จุดคุ้มทุนเร็วกว่าระบบอื่นๆ เหมาะกับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันมาก แม้ว่าพื้นที่หลังคาจะสามารถติดตั้งระบบได้ถึง 5 กิโลวัตต์ แต่การติดตั้งขนาดระบบที่เกินความจำเป็นไม่ส่งผลดีต่อการลงทุน เพราะระบบ ออนกริด จะมีระบบป้องกันการไหลย้อน (Zero Export) มีหน้าที่ควบคุมการผลิตไฟฟ้าไม่ให้เกินการใช้งานจริง หมายความว่าต่อให้เราผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าความต้องการ ระบบก็จะสั่งให้หยุดการผลิตไฟฟ้าในทันที

Enrich Energy ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ แผงโซล่าเซลล์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก https://bit.ly/solarrich

ReenaWing

what is search engine optimization
A business website is one of the best ways for you to attract new customers. Almost all customers today search the internet to purchase products and services before making a purchase. It will indicate that you are not good enough by modern professional standards if you do not appear. The recognized web design companies you can hire online have to visit their website and access some of their packages for creating websites.