gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟโซล่าเซลล์ LED กับ โคมไฟ LED สว่างเท่ากันหรือไม่  (อ่าน 1010 ครั้ง)

โคมไฟโซล่าเซลล์ LED กับ โคมไฟ LED สว่างเท่ากันหรือไม่

ออฟไลน์ rayong

โคมไฟโซล่าเซลล์ LED กับ โคมไฟ LED สว่างเท่ากันหรือไม่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยี โซล่าเซลล์ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มี โคมไฟโซล่าเซลล์ ชนิดต่างๆ ออกมาเป็นตัวเลือกแทน โคมไฟ LED แบบปกติ เช่น โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ไฟสนามโซล่าเซลล์ เป็นต้น ซึ่งผู้คนในตอนนี้ก็สนใจสินค้าโซล่าเซลล์เป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องใช้ไฟบ้าน (ไฟฟ้ากระแสสลับ แรงดัน 220V) ยังช่วยประหยัดค่าไฟ รักษาสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟอีกด้วย แต่ถึงอย่างนี้โคมไฟโซล่าเซลล์เองก็มีข้อเสียอยู่บ้างเหมือนกัน เช่น ตำแหน่งการติดตั้งควรได้รับแสงอาทิตย์ตลอดทั้งวัน มิฉะนั้นโคมไฟโซล่าเซลล์อาจจะไม่สามารถส่องสว่างข้ามคืนได้ รวมไปถึงความสว่างเองก็เช่นกัน ซึ่งบทความนี้จะมาอธิบายความสว่างของ โคมไฟโซล่าเซลล์ กัน

หากเปรียบเทียบโคมไฟถนน LED 200W กับ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ 200W แล้วนั้น หลายๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันมีอัตราการกินไฟและความสว่างเท่ากัน นั่นเป็นความคิดที่ผิด ความจริงแล้วโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ 200W จะมีอัตราการกินไฟที่น้อยกว่า โคมไฟถนน LED 200W เนื่องด้วย โคมโซล่าเซลล์ ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นแบบไฟฟ้ากระแสตรง  (DC) แต่โคมไฟ LED 200W นั้นใช้ ไฟฟ้ากระแสสลับ (AC)  จริงๆแล้วไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้เนื่องจาก หน่วยของไฟฟ้าต้นทางที่นำมาใช้นั้นมาจากคนละแหล่งที่มากัน  ส่วนเรื่องความสว่าง โคมโซล่าก็จะน้อยกว่า โคม LED 200W วัตต์    ตัวหนังสือที่เขียนมาอยู่หน้าโคมของโคมไฟโซล่า

โดยมีหลักกการของตัวหนังสือพวกนี้มาจาก แผงโซล่าที่มากับโคมไฟโซล่าร์นั้น มีกำลังผลิต มากสุดที่แผงโซล่าจะผลิตได้  แต่กำลังไฟฟ้าจริงที่โคมทำงานจะให้กำลังไฟอยู่ประมาณ 30W-50W หรือน้อยกว่า ขึ้นอยุ่ กับ แบตเตอรี่ภายในที่บรรจุอยุ่ภายในโคมไฟอีกด้วย  ซึ่งตรงนี้ผู้อ่านต้องเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเลือกใช้โคมไฟแบบไหน เพราะถึงแม้ว่าประสิทธิภาพการทำงานของโคมโซล่าเซลล์จะด้อยกว่า แต่ก็ได้ความประหยัดไฟฟ้าและการติดตั้งที่ง่ายมาทดแทน

 

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]