gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด

สอน แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ

เริ่มโดย Oz

2512
อ่าน
0
ตอบ
21:17 น. วันที่ 11 ก.ย.63
โดย Oz

ผู้เขียน หัวข้อ: ไฮยาลูรอนิค แอซิดคืออะไร ใช้อย่างไรให้ถูกกับผิว  (อ่าน 228 ครั้ง)

ไฮยาลูรอนิค แอซิดคืออะไร ใช้อย่างไรให้ถูกกับผิว

ออฟไลน์ ไอซ์ไอซ์

ไฮยาลูรอนิค แอซิด
     ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่อยู่ในโครงสร้างผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำวาว บ่อยครั้งที่ ไฮยาลูรอนิค แอซิด มักได้ยินมาควบคู่กับคอลลาเจน แต่ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่มีความแตกต่างจากคอลลาเจนอยู่เช่นกัน
ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) คืออะไร?
ไฮยาลูรอนิค แอซิด มีชื่อเรียกในการทำแบรนด์ครีมอีกชื่อว่า Hyaluronan เป็นสารประกอบที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ขึ้นได้เอง ซึ่งเป็นโมเลกุลของน้ำตาลที่เรียกว่า Polysaccharide มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว และรักษาสมดุลให้กับเซลล์ผิวเมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณของไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ร่างกายผลิตจะลดน้อยลง ส่งผลให้ผิวแห้ง มีริ้วรอยตามมา นอกจากนี้ปัจจัยเรื่องความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงยังส่งให้ ร่างกายผลิตไฮยาลูรอนิค แอซิดได้น้อยลงเช่นกัน

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) สำคัญต่อผิวอย่างไร?
ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ใช้ในปัจจุบันจะเป็นสารสังเคราะห์ เพื่อทดแทนสารประกอบที่ร่างกายสร้างขึ้น ซึ่งสารตัวนี้นำมาใช้ในส่วนผสมสกินแคร์ อาหารเสริมและในนวัตกรรมความงามอีกมากมาย เพราะว่าไฮยาลูรอนิค แอซิดมีประโยชน์ในเรื่องการบำรุงผิวที่หลากหลาย
ประโยชน์ของไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ที่คุณควรรู้
1.ทำให้ผิวดูสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื่น – ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารประกอบที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว มอบผิวเรียบเนียนดูนุ่มขึ้น อีกปัจจัยเรื่องแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน ส่งผลให้กรดไฮยาลูรอนิค ในร่างกายมีจำนวนลดลง
ดังนั้นการเติมสารทดแทนจึงช่วยให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดี และช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ หากรับประทาน ไฮยาลูรอนิค แอซิด ในรูปแบบของอาหารเสริม ควรรับประทาน 120–240 mg ต่อวัน อย่างน้อย 1 เดือนจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวแน่นดูอ่อนเยาว์ขึ้น
2.ทำให้แผลหรือผิวที่อักเสบแดงหายไวขึ้น – ไฮยาลูรอนิค แอซิด มีบทบาทสำคัญที่ทำให้ผิวที่อักเสบ บวมแดง หรือมีรอยสิวหายได้อย่างรวดเร็วนอกจากนี้ใน ไฮยาลูรอนิค แอซิด ยังมีฤทธิ์ในการต้านแบคทีเรียบางชนิด ช่วยลดการอักเสบและทำให้แผลหายไว
3.ช่วยลดอาการตาแห้ง – 1 ใน 7 ของคนทั่วไป (วัยผู้ใหญ่) จะประสบปัญหาตาแห้งและน้ำตาระเหยไว การเติมไฮยาลูรอนิค แอซิด จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับดวงตาได้ซึ่งน้ำยาล้างตาบางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด ในสัดส่วน  0.2–0.4% จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับดวงตาได้
4.ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ 1000 เท่า – ไฮยาลูรอนิค แอซิด มีคุณสมบัติดูดซับและกักเก็บโมเลกุลของน้ำ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงได้ ดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ดูเนียนเรียบขึ้น


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]