gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

ขายกลูต้าฉีดผิวขาว, คอลลาเจน, โบท็อกซ์, ฟิลเลอร์ ของแท้ทุกชิ้น การันตีผล 100%

เริ่มโดย Pupe888

27553
อ่าน
2
ตอบ
06:39 น. วันที่ 15 ธ.ค.64
โดย NEWIN

ผู้เขียน หัวข้อ: จีนพบผู้ติดเชื้อโอมิครอนในเมืองต้าเหลียน  (อ่าน 5 ครั้ง)

จีนพบผู้ติดเชื้อโอมิครอนในเมืองต้าเหลียน

ออฟไลน์ Chanapot

จีนพบผู้ติดเชื้อโอมิครอนในเมืองต้าเหลียน หวั่นส่งผลห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกสะดุด

ทางการจีนยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนในเมืองต้าเหลียน 1 รายในวันนี้ ซึ่งถือเป็นเมืองที่ 3 ที่พบการติดเชื้อ ส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลว่า ไวรัสสายพันธุ์ดังกล่าวจะแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในจีนซึ่งเป็นประเทศที่มีกิจกรรมด้านการค้าขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และจะยิ่งทำให้วิกฤตห่วงโซ่อุปทานทวีความรุนแรงมากขึ้นด้วย

เจ้าหน้าที่จีนระบุว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโอมิครอน 1 รายในเมืองต้าเหลียนซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่อันดับสองของจีนและมีประชากรราว 7 ล้านคน ส่วนอีกรายหนึ่งมีผลตรวจเชื้อเป็นบวกแต่ยังไม่ทราบสายพันธุ์ โดยผู้ติดเชื้อทั้งสองรายเป็นนักศึกษาที่เดินทางกลับบ้านในเมืองเทียนจินเพื่อฉลองวันหยุดในเทศกาลตรุษจีน

ต้าเหลียนเป็นเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจีน และเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของบริษัทต่างชาติ เช่นแอร์บัส และโฟล์คสวาเกน

ทั้งนี้ ไวรัสโอมิครอนได้แพร่ระบาดเข้าสู่จีนแม้ว่าทางการจีนเข้มงวดในการใช้นโยบาย Zero-COVID ก็ตาม โดยหน่วยงานด้านสาธารณสุขของจีนยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโอมิครอนในเมืองเทียนจินและเมืองอันหยาง ซึ่งส่งผลให้รัฐบาลจีนประกาศล็อกดาวน์เมืองเทียนจินบางส่วน และล็อกดาวน์เมืองอันหยางอย่างเต็มรูปแบบ โดยในเมืองอันหยางนั้น ประชาชนถูกสั่งห้ามออกจากบ้าน และห้ามใช้รถยนต์ทุกประเภท นอกจากนี้ บริษัทเอกชนทุกแห่งในเมืองอันหยางได้ถูกสั่งให้ระงับการดำเนินงานจนกว่าความเสี่ยงของไวรัสโอมิครอนในเมืองอันหยางจะถูกขจัดให้หมดไปอย่างสิ้นเชิง

ข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโอมิครอนในจีนส่งผลให้โกลด์แมน แซคส์ ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจจีนในปี 2565 ลงสู่ระดับ 4.3% จากเดิมที่ระดับ 4.8% โดยเตือนว่าจีนกำลังเผชิญกับความยากลำบากมากขึ้นในการควบคุมการระบาดของไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]