ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สารอาหารบำรุงเส้นผมไม่ให้ขาดร่วง ป้องกันเส้นผมอ่อนแอ

เริ่มโดย ไอซ์ไอซ์, 00:31 น. 29 ม.ค 65

ไอซ์ไอซ์

สารอาหารบำรุงเส้นผมไม่ให้ขาดร่วง ป้องกันเส้นผมอ่อนแอ
เส้นผมขาดร่วง เป็นหนึ่งในกระบวนการงอกใหม่ของเส้นผม ปกติแล้วเส้นผมจะร่วงประมาณ 30 เส้นต่อวันเพื่องอกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เว้นแต่ว่าเส้นผมของคุณงอกเกิน 30 เส้นต่อวันและมักหลุดร่วงออกมาจำนวนมากเมื่อหวีและสางผม แบบนี้อาจจะเป็นสัญญาณสำคัญที่บอกว่า เส้นผมของคุณกำลังอ่อนแอ
สาเหตุของผมขาดร่วงเกิดจาก
สาเหตุของผมร่วงสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่
1. ปัจจัยภายในที่เกี่ยวกับกรรรมพันธุ์ ซึ่งมักพบบ่อยในเพศชายเมื่ออายุมากขึ้น และเพศหญิงในภาวะหลังคลอด
2. ปัจจัยภายนอกที่เกี่ยวกับโครงสร้างผมที่อ่อนแอ จนทำให้โครงสร้างผม รากผมไม่แข็งแรงจนหลุดร่วงได้ง่าย ซึ่งเกิดจากความเครียด การรับประทานอาหาร การทำสีผม เส้นผมโดนความร้อนเป็นเวลานาน และสำหรับสาเหตุผมร่วงปัจจัยภายนอกสามารถป้องกันได้ด้วยการเติมสารอาหารฟื้นบำรุงโครงสร้างเส้นผมอย่างเหมาะสม

สารอาหารบำรุงเส้นผมไม่ให้ขาดร่วง ป้องกันเส้นผมอ่อนแอ
วิตามินอี  มักพบในพวกน้ำมันมะพร้าว วิตามินอีมีสรรพคุณช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เคลือบเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางาม กู้ผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังปรับความสมดุลให้หนังศีรษะได้ พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในหนังศีรษะได้ โรงงานเครื่องสำอางจึงนิยมนำมาผลิตให้เราได้ใช้กัน
เหล็ก มักพบใน ไข่แดง ข้าวโอ๊ต ผลไม้แห้ง มีคุณสมบัติช่วยบำรุงรูขุมขนบนหนังศีรษะ และกระตุ้นการไหลเวียนบนหนังศีรษะ ทำให้โครงสร้างเส้นผมแข็งแรง ส่งผลให้ผมร่วงน้อยลง (ภาวะการขาดธาตุเหล็กในร่างกาย จะทำให้เกิดอาการผมร่วงได้เช่นกัน)
สังกะสี มักพบใน อาหารทะเล หอยนางรมและเห็ด เป็นแร่ธาตุที่มีสรรพคุณช่วยซ่อมแซมโครงสร้างผมให้แข็งแรง และช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมันบนหนังศีรษะ ทำให้ลดโอกาสการเกิดผมร่วงได้
ไบโอติน มักพบในธัญพืช ไข่และถั่ว มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ผมหนาและเงางามมากขึ้น นอกจากนี้ ไบโอตินยังเป็นสาระสำคัญในโครงสร้างเส้นผม ช่วยทำให้ผมแข็งแรงและลดโอกาสผมขาดร่วงได้ (หากร่างกายขาดไบโอติน จะทำให้เกิดภาวะผมขาดร่วงได้เช่นกัน)
โอเมก้า 3 มักพบใน วอลนัท ปลาแซลมอน ปลาทูน่า มีสรรพคุณช่วยบำรุงแกนผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ฟื้นบำรุงผมที่แห้งแตกปลายได้ นอกจากนี้ โอเมก้า 3 ยังกระตุ้นการงอกของเส้นผมและทำให้รากผมแข็งแรงได้