ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เช็กพลังงานของข้าวหมกไก่กับ ข้าวผัดไข่ดาวกี่แคล และได้สารอาหารอะไรบ้าง

เริ่มโดย mintsaccount, 23:31 น. 31 ม.ค 65

mintsaccount

ด้วยความกังวลเรื่องไขมันสะสมและโรคอ้วนที่มีสาเหตุมาจากการได้รับพลังงานมากเกินความจำเป็นจากการรับประทานอาหาร ทำให้ปัจจุบันมีการตื่นตัวในการคิดคำนวณค่าพลังงานและสารอาหารแต่ละจานมากขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงขอตามกระแสด้วยข้อมูลปริมาณพลังงานและสารอาหารของข้าวผัดไข่ดาวและข้าวหมกไก่เมนูอาหารจานเดียวที่มักรับประทานกันเป็นประจำว่ามีพลังงานและสารอาหารเพียงพอครบถ้วนหรือมากเกินไปในแต่ละมื้อ

ข้าวหมกไก่กี่แคล (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/ไมโลคู่อาหารเช้า/ข้าวหมกไก่คู่ไมโล) มีสารอาหารอะไรบ้าง
ข้าวหมกไก่ 1 หน่วยบริโภคให้พลังงานทั้งหมด 327 กิโลแคลอรี มีคาร์โบไฮเดรต 42 กรัม โปรตีน 15 กรัม ไขมัน 10.3 กรัม วิตามินบี 6 17% วิตามินบี 12 6% ธาตุเหล็ก 12% และแคลเซียม 2% 

ข้าวผัดไข่ดาวกี่แคล มีสารอาหารอะไรบ้าง
ข้าวผัดไข่พร้อมไข่ดาว 1 หน่วยบริโภคให้พลังงานทั้งหมด 493 กิโลแคลอรี มีคาร์โบไฮเดรต 50 กรัม โปรตีน 19 กรัม ไขมัน 23.4 กรัม วิตามินบี 6 14% วิตามินบี 12 15% วิตามินดี 20% ธาตุเหล็ก 25% และแคลเซียม 7% 

   จากข้อมูลข้างต้นทำให้เราทราบว่าเมนูข้าวผัดไข่ดาวให้พลังงานพอเหมาะไม่มากเกินไปสำหรับหนึ่งมื้อ  แต่เมนูข้าวหมกไก่มีพลังงานน้อยไปนิดในหนึ่งมื้อสำหรับเด็กวัยเรียนและคนวัยทำงาน แต่อย่างไรก็ตาม หลักเกณฑ์ในการเลือกเมนูอาหารที่ถูกต้องที่สุดคือควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ครบคุณค่าโภชนาการ 5 หมู่ควบคู่กับปริมาณพลังงาน การจัดเมนูมื้อเช้ารับประทานคู่กับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อย่างเครื่องดื่ม ไมโล 3 อิน 1 สามารถช่วยให้เราได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนมากขึ้น และวันนี้เราขอจับคู่เมนูยอดฮิตกับเครื่องดื่ม ไมโล 3 อิน 1 สูตรหวานปกติ แล้วคำนวณว่าการดื่มเครื่องดื่มไมโลควบคู่กับรับประทานข้าวหมกไก่และ ข้าวผัดไข่ มีสารอาหารอะไรบ้าง มีพลังงานที่เพิ่มเติมมากขึ้นจากเดิมเท่าไร

ไมโล 3 อิน 1 คู่กับ ข้าวหมกไก่กี่แคลอรี่ (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/ไมโลคู่อาหารเช้า/ข้าวหมกไก่คู่ไมโล) มีสารอาหารอะไรบ้าง
ให้พลังงานรวมทั้งหมด 437 กิโลแคลอรี มีคาร์โบไฮเดรต 60 กรัม โปรตีน 19 กรัม ไขมัน 11.8 กรัม วิตามินบี 6 32% วิตามินบี 12 31% ธาตุเหล็ก 37% และแคลเซียม 42% 

ไมโล 3 อิน 1 คู่กับ ข้าวผัดไข่ดาวกี่แคล มีสารอาหารอะไรบ้าง
ให้พลังงานรวมทั้งหมด 603 กิโลแคลอรี มีคาร์โบไฮเดรต 68 กรัม โปรตีน 23 กรัม ไขมัน 25 กรัม วิตามินบี 6 29% วิตามินบี 12 40% วิตามินดี 35% ธาตุเหล็ก 50% และแคลเซียม 47% 
   
จากข้อมูลทำให้เราสรุปได้ว่าเครื่องดื่มไมโล 3 อิน 1 ที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี วิตามินดี และแคลเซียม สามารถเติมประโยชน์ให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนจากการรับประทานอาหารตามปกติมากขึ้น โดยเฉพาะแคลเซียมซึ่งมีมากถึง 40% ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน นอกจากเครื่องดื่ม Milo 3 in 1 จะมีสูตรหวานปกติแล้วยังมีสูตร 30% น้ำตาลน้อยลง และสูตรไม่มีน้ำตาลทรายสำหรับผู้ที่ควบคุมความหวาน ในแต่ละวัน ลองจับคู่เครื่องดื่ม Milo 3 in 1 กับอาหารมื้อเช้าหรือดื่มคลายความหิวระหว่างวันเพื่อเติมพลังและสารอาหารที่จำเป็นให้ร่างกายได้ทำงานสมบูรณ์และมีประสิทธิมากขึ้น ทั้งนี้ อย่าลืมดูด้วยว่าข้าวจี่กี่แคล

ที่มาข้อมูล
https://www.calforlife.com/th/calories/khao-mok-khai
https://www.calforlife.com/th/calories/egg-fried-rice
https://www.calforlife.com/th/calories/fired-egg
http://www.fat108.com/please-goodies-food-fruit-drinks-provide-calories-how-much-power-is-it.html
https://www.pobpad.com/อาหารเช้า-มื้อสำคัญที่ไ