ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

เริ่มโดย ไอซ์ไอซ์, 22:37 น. 13 ก.พ 65

ไอซ์ไอซ์

แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?
เหตุผลที่ว่าทำไม "แก้จมูก" ถึงมีค่าใช้จ่ายสูง

   สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่มๆ ที่เคยเสริมจมูกมาก่อน แล้วอยากแก้จมูกนั้น นับว่าเป็นปัญหาที่มีความยากเพราะการแก้จมูกในคนไข้ที่เคยรับการเสริมจมูกมาแล้วนั้น ทำให้การแก้ไขแต่ละครั้ง จะมีหลายๆ ปัญหาที่หมอจะต้องทำการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลาในขั้นตอนการผ่าตัด รวมถึงมีโอกาสที่จมูกคนไข้จะติดเชื้อสูงกว่าคนปกติทั่วไป หมอเลยต้องใช้ความชำนาญของหมอในการประเมิน ว่าจะมีแผนในการรักษาให้คนไข้แต่ละรายอย่างไร และจำเป็นต้องอธิบายให้คนไข้เข้าใจอีก  ทั้งยังต้องมีการตกลงค่าใช้จ่ายทั้งหมดก่อนทำการแก้ไข ซึ่งหมอจะต้องพิจารณาจากคนไข้ที่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วนมาเป็นอันดับต้นๆ
ปัญหาที่ต้องเจอในการแก้จมูก
   หมอต้องบอกเลยนะครับว่าในการแก้จมูกให้กับคนไข้แต่ละเคสก็จะมีความยากง่าย และปัญหาภายในบริเวณจมูกที่แตกต่างกันออกไป แล้วส่วนใหญ่ปัญหาที่เจออย่างเช่น  พังผืดที่สะสมมาเป็นเวลานาน  เส้นไหมที่คนไข้เคยไปร้อยไหมจมูก  ฟิลเลอร์หรือสารเหลวที่คนไข้ได้ฉีดเข้าไปบริเวณจมูก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าพอเข้าไปอยู่ในร่างกายของเราแล้วผ่านไปเป็นเวลานาน มันจะเป็นอย่างไร  และยังทำให้โครงสร้างด้านในจมูกของเราเป็นอย่างไร หมอเลยจำเป็นที่จะต้องนำสิ่งเหล่านั้นออกจากบริเวณจมูกให้หมดเสียก่อน และทำความสะอาดโครงสร้างภายในจมูกให้เรียบร้อย เพื่อให้พร้อมแก่การใส่ซิลิโคนใหม่ การนำสิ่งเหล่านี้ออกจะช่วยลดการติดเชื้อในการผ่าตัด และลดการเบี้ยวเอียงของซิลิโคนได้  ส่วนเคสที่ได้ทำการตัดตกแต่งโครงสร้างไปแล้วหมอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยากมากว่าโครงสร้างที่เหลืออยู่นั้นจะเป็นอย่างไร  แต่สำหรับหมอเอง เคสที่ได้ตัดตกแต่งโครงสร้างไปแล้วหมอจะใช้ความชำนาญ และใช้เวลาในการทำ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ของหมอได้ตรงจุด และออกมาดีที่สุด
ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่า "ทำไมงานแก้จมูก ถึงมีราคาสูงมากกว่าการเสริมจมูกใหม่" สาวๆคนไหนที่มีปัญหากับการเสริมจมูก และอยากที่จะไปแก้จมูกใหม่นั้น ก็อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลของโรงพยาบาลหรือคลินิกนั้น ๆ ให้ดี  หมอแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินโครงสร้างจมูกก่อน  และเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง