ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก คือ

เริ่มโดย watcharanon, 14:08 น. 18 ก.พ 65

watcharanon

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก คือ บรรจุภัณฑ์ ที่ถูกคิดค้นออกแบบมาเพื่อให้ทำการรีไซเคิล หรือย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยที่ตัวบรรจุภัณฑ์นั้นต้องไม่สร้างก๊าซเรือนกระจกเพิ่มเติม ซึ่งส่วนใหญ่ในปัจจุบันบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ถูกนิยมใช้กับธุรกิจต่างๆที่หลากหลาย เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม คาเฟ่และอื่นๆ

โดยบรรจุภัณฑ์กระดาษจะได้มาจากเยื่อกระดาษ 2 ชนิด อย่างแรกคือเยื่อใยขาวมีความแข็งแรงทนทานจะได้มาจากไม้เนื้ออ่อนของเมืองหนาว เช่น ไม้สนเป็นต้น และอย่างที่สอง คือเยื่อใยสั้นที่มีความเรียบเนียนแต่ไม่แข็งแรงนัก โดยเยื่อชนิดนี้จะได้รับจากไม้เนื้อแข็งเมืองร้อน เช่น ต้นไม้กระถิ่นเทพา ต้นยูคาลิปตัสเป็นต้น

การที่ร้านค้าหรือธุรกิจเหล่านี้ต่างหันมาใช้งานบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเกิดมาจากกระแสของการลดโลกร้อนที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้ผู้ประกอบการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ต่างก็เล็งเห็นว่าการเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักโลกนี้นอกจากจะช่วยเป็นส่วนนึงการลดโลกร้อนแล้ว ยังเป็นตัวกระตุ้นให้ยอดขายสินค้าหรืออาหารนั้นสูงขึ้นอีกด้วย

https://thaifoodpackaging.com/blog/eco-friendly-packaging/