ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

นิกเกอิปิดลบ 211.20 จุด วิตกสถานการณ์ยูเครนตึงเครียด

เริ่มโดย Panitsupa, 04:27 น. 22 ก.พ 65

Panitsupa

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 211.20 จุด วิตกสถานการณ์ยูเครนตึงเครียด

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดว่ารัสเซียอาจจะยกพลบุกโจมตียูเครน อย่างไรก็ดี ดัชนีนิกเกอิปิดลบไม่มากนัก เนื่องจากนักลงทุนคาดหวังว่าการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐกับรัสเซียจะช่วยคลี่คลายความตึงเครียดได้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 26,910.87 จุด ลดลง 211.20 จุด หรือ -0.78%

หุ้นลบนำตลาดในวันนี้ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์โลหะ, กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มขนส่งทางบก

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ เห็นชอบจัดการประชุมร่วมกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย "โดยหลักการ" ซึ่งอาจเป็นความพยายามทางการทูตขั้นสุดท้าย เพื่อพลิกสถานการณ์มิให้รัสเซียยกพลบุกโจมตียูเครน

รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการประชุมแบบตัวต่อตัวระหว่างปธน.ไบเดนและปธน.ปูตินมีขึ้น ในขณะที่ทำเนียบขาวเตือนว่ารัสเซียอาจโจมตียูเครนได้ทุกเมื่อ โดยรัสเซียได้เสริมสรรพกำลังทางทหารตามแนวชายแดนตอนเหนือและตะวันออกของยูเครนตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีทหารรัสเซียตรึงกำลังกระหนาบยูเครนรวมทั้งสิ้นประมาณ 190,000 นาย