ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ถ้วยกระดาษ ถูกผลิตมาจากอะไร เหมาะกับธุรกิจใด และมีขนาดเท่าไหร่บ้าง ?

เริ่มโดย watcharanon, 11:30 น. 22 ก.พ 65

watcharanon

ถ้วยกระดาษ นิยมถูกใช้งานอย่างมากจากร้านค้า ร้านอาหาร ทั้งขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ เนื่องจากถ้วยกระดาษนั้นนับได้ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู๋ในปัจจุบัน เนื่องจากตัวบรรจุภัณฑ์นั้นสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ส่งผลให้เมื่อทิ้งหลังใช้งานไม่ทำให้เกิดเป็นมลพิษขยะที่เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการเกิดภาวะโลกร้อนนั่นเอง

ถ้วยกระดาษ คือ
ถ้วยกระดาษ คือ บรรจุภัณฑ์ที่ถูกคิดค้น และพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์แบบเก่าๆที่ทำมาจากพลาสติก โฟม ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ โดยตัวถ้วยกระดาษนั้นรองรับอาหารได้ทุกชนิดทั้งแบบร้อน และเย็น นอกจากนี้ถ้วยกระดาษบางรุ่นยังถูกพัฒนาให้สามารถนำไปใช้อุ่นหาอาหารในไมโครเวฟได้อีกด้วย

ถ้วยกระดาษผลิตมาจากอะไร
ถ้วยกระดาษ ผลิตมาจากเยื่อไม้หรือเยื่อกระดาษขึ้นรูปที่ทำมาจากกระดาษชานอ้อยเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ตัวถ้วยกระดาษที่ได้มาจะเป็นสีขาวไร้ซึ่งสิ่งเจือปน หรือในบางรุ่นถ้วยกระดาษก็จะถูกผลิตขึ้นมาจากไม้เนื้ออ่อน และไม้เนื้อแข็งชนิดต่างๆ ซึ่งในแต่ละเนื้อไม้ที่นำมาทำจะมีความแตกต่างกันในด้านคุณสมบัติของถ้วยกระดาษที่ได้

นอกจากนี้ถ้วยกระดาษที่ถูกผลิตขึ้นมาต้องผ่านการรับรองจากมาตรฐานสากลว่าถ้วยกระดาษที่ถูกผลิตขึ้นมานั้นต้องไม่มีสิ่งเจือปน และต้องปลอดภัยต่อผู้บริโภคจริงๆเท่านั้น

ถ้วยกระดาษเหมาะกับธุรกิจใดบ้าง
ถ้วยกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับอาหารทุกชนิดทั้งร้อนและเย็น นอกจากนี้ตัวบรรจุภัณฑ์ยังปลอดภัยต่อสุขภาพผู้บริโภค ทำให้บรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ถูกใช้กับธุรกิจอาหารทั้งเล็กและใหญ๋ เช่น ร้านข้าวแก ร้านขนม ร้านกาแฟ และร้านค้าอื่นๆที่มีสินค้าเป็นประเภทของกินทุกชนิด

https://thaifoodpackaging.com/blog/paper-cups-made-and-what-sizes/