ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ไมโครซอฟท์ ปล่อยตัวปล่อยใจอัปเดตวินโดวส์ ปรับปรุงแก้ไขบั๊กมากถึง 35 รายการ

เริ่มโดย Hanako5, 03:56 น. 23 ก.พ 65

Hanako5

ไมโครซอฟท์ได้ปล่อยตัวอัปเดตพรีวิวลู่ทางรหัส KB5010415 สำหรับวินโดวส์ 10 รุ่น 20H2, 21H1, และก็ 21H2 ซึ่งอัพเดตตัวนี้ครอบคลุมการปรับปรุงแก้ไขบั๊กหลากหลายหมวดหมู่ ที่รวมถึงโหมด Internet Explorer ของ Microsoft Edge ด้วย

รวมถึงบั๊กเกี่ยวกับการปริ๊นท์ และปัญหาหน่วยความจำรั่วไหล เป็นต้น ตัวพรีวิวอัปเดตนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการอัปเดตระดูมกราคมที่ผ่านมาที่จัดในหมวด "C" เพื่อเปิดให้แอดมินทดสอบก่อนที่จะปล่อยตัวปล่อยใจจริงตามมาในแพ็ตช์วันอังคารของมีนาคมที่จะถึง

สิ่งที่ตัวพรีวิวอัปเดตแบบ "C" แตกต่างจาก Patch Tuesday หลักก็คือ เป็นโอกาสเสริมให้กดเอง ไม่ได้รวมอยู่ในตัวอัปเดตด้านความปลอดภัยอื่น แม้กระนั้นถ้าหากคุณกำลังใช้วินโดวส์รุ่น Insider อยู่ ตัวพรีวิวอัปเดตก็จะติดตั้งให้อัตโนมัติ

สำหรับผู้ใช้วินโดวส์ที่สนใจสามารถจัดตั้งตัวอัปเดตนี้ได้โดยไปที่ Settings คลิกที่ Windows Update. จากนั้นกดปุ่ม Check for Updates ด้วยตนเอง ซึ่งจะขึ้นรายการนี้ในฐานะ Optional ที่สามารถกดปุ่ม Download and install เพื่อจัดตั้งได้

อ่านต่อ