ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

5 วิธีใช้รถอย่างไรให้ลดความเสี่ยงจาก ไวรัสโคโรน่า (Covid-19)

เริ่มโดย Kitsadagoodcar, 10:59 น. 08 มี.ค 65

Kitsadagoodcar

ในช่วงสถานการณ์ ไวรัส Covid 19 แพร่ระบาดการป้องกันไวรัสถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด นอกจากจะเลี่ยงการสัมผัสสิ่งต่างๆแล้ว ก็จะต้องเลี่ยงการนำตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยง คนพลุกพล่าน การป้องกัน ด้วยการล้างมือ ปิดปากปิดจมูกด้วยหน้ากากอนามัย ก็คงไม่พอเพราะเชื้อไวรัสเหล่านี้อาจจะติด ตัวคุณมาบนรถก็เป็นได้1.ใช้แอลกอฮอล์ ในการฉีดพ้นฆ่าเชื้อ ไวรัส โคโรน่า ภายในรถ

แอลกอฮอล์ทั้งแบบน้ำและแบบเจลที่มีส่วนผสม ไม่ต่ำกว่า 70% ถึงจะฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ได้ หากคุณไม่มีแอลกอฮอล์ สามารถผสมน้ำยาฆ่าเชื่ออื่นๆ ตามท้องตลาดผสมน้ำแล้วนำมาใส่กระบอกฉีดได้เช่นกัน >> ขั้นตอนการผสมน้ำยาฆ่าเชื้อ << โดยฉีดพ้นให้ทั่วๆจุดสัมผัสต่างๆ ภายในรถยนต์ ที่เปิดประตูด้านใน ทั้งพวงมาลัย เกียร์ คอนโซล สวิทช์ ปุ้มกดต่างๆ ภายในรถยนต์ หรือแม้กระทั่ง เบาะนั่งต่างๆภายในรถยนต์ โดยจุดสัมผัสเหล่านี้อาจจะเป็นแหล่งที่เชื้อไว้รัสติดอยู่ฉะนั้น พ้นฉีดฆ่าเชื้อบ่อยๆครับ หรือถ้าหากจะให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นก็ควรฉีดทั้งเบาะหลังไปด้วยเลยก็ได้ครับ

2.ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนขับรถ

เมื่อจะขับรถหรือจับพวงมาลัย และ เกียร์ หลังจากขึ้นรถก็ควรฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ที่มืออีกที เพราะพวงมาลัยนั้นเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆ แล้วเราก็มาสัมผัส ปาก จมูก หรือตา เชื้อเหล่านี้ก็สามารถเข้าสู่ร่างกายได้แล้วฉะนั้นการทำความสะอาดมือ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก

3.ใส่หน้ากากอนามัยขณะขับรถ

การใส่หน้ากากอนามัยขับรถก็ถือเป็นเรื่องที่ควรทำ เพราะการเปิดแอร์ภายในรถยนต์อาจจะทำให้เชื้อโรคต่างๆ นั้นหมุนเวียนอยู่ภายในห้องโดยสาร เพราะเชื้อไวรัสนั้นสามารถติดที่รองเท้าของคุณเข้ามาหมุนเวียนกับอากาศภายในรถได้ ฉะนั้นการใส่หน้ากากก็ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่ง

4.เปิดกระจกรถจอดตากแดดฆ่าเชื้อในอากาศ

การเปิดกระจกรถจอดตากแดดถือว่าเป็นอีก หนึ่งวิธีที่จะฆ่าเชื้อไวรัสนี้ได้เช่นกัน เพราะตัวไวรัส Covid-19 นั้นมีส่วนประกอบของไขมันและโปรตีนเป็นหลักความร้อนจะส่งผลให้ไวรัสสลายไปได้เช่นกัน แต่ก็อย่าลืม หาที่บังแดดเพื่อลดการโดยแดดโดยตรงอาจจะทำให้คอนโซลเสื่อสภาพเร็วอีกด้วย แต่ก็ต้องระวังสีรถของคุณด้วยนะครับ

5.ล้างรถให้บ่อยยิ่งขึ้น

วิธีสุดท้ายนั้นคือการล้างรถให้บ่อยยิ่งขึ้น เพราะการล่างรถนั้น ถือว่าเป็นการถนอมทั้งรถยนต์ กว่าวิธีที่ผ่านๆมา เพราะการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อต่างๆ ก็อาจจะมีผลต่ออุปกรณ์ภายในรถยนต์ได้ ฉะนั้นการล้างรถถือว่าเป็นวิธีกำจัดไวรัส Covid-19 ได้ดีที่สุดนั่นเองครับ

และนี่ก็เป็น 5 วิธีที่ทำความสะอาดและใช้รถอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัส Covid-19 เชื่อว่าหากเราปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ และรู้วิธีป้องกันเราก็สามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ลงไปได้ หรือถ้าหากไม่จำเป็นต้องเดินทาง การอยู่บ้านก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หรือถ้าอยากดูรถมือสองเรามีบริการส่งรถไปให้ดูหน้าบ้านและจัดไฟแนนซ์นอกสถานที่ครับ

อ่านสาระน่ารู้รถยนต์ เพิ่มเติม