ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

นายกฯ เล็งหาหนทางบรรเทาความเดือดร้อนน้ำมันแพงในเกณฑ์ที่รัฐบาลรองรับได้

เริ่มโดย Jessicas, 13:50 น. 08 มี.ค 65

Jessicas

นายกฯ เล็งหาหนทางบรรเทาความเดือดร้อนน้ำมันแพงในเกณฑ์ที่รัฐบาลรองรับได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์สู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครนว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือทุกคนต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับสถานการณ์ภายนอกที่เกิดขึ้น และต้องดูว่ามีผลกระทบกับประเทศไทยอย่างไรบ้าง หรือได้รับความเดือดร้อนอะไรบ้าง ซึ่งจะพยายามจะคลี่คลายผลกระทบที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด แต่จะให้ทุกคนพอใจ 100% คงเป็นไปไม่ได้ แต่ต้องสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับทุกคนให้ได้ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถรองรับได้ภายใต้งบประมาณที่มีอยู่

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประเด็นที่สำคัญที่สุดในขณะนี้คือ ต้องเตรียมเรื่องของราคาพลังงานที่มีการปรับราคาขึ้นทุกวัน ซึ่งต้องหามาตรการที่เหมาะสม แต่จะดูแลได้ถึงเมื่อไหร่จะต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง หากสถานการณ์ยังคงยืดเยื้อก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง และต้องช่วยรัฐบาลและช่วยประเทศชาติบ้าง

สิ่งสำคัญคือ ไม่สามารถไปบังคับใครได้ ขอให้ทุกคนประหยัดการใช้พลังงานให้มากที่สุด โดยเฉพาะการใช้รถเท่าที่จำเป็น เพราะราคาน้ำมันสูงขึ้นทุกวัน ซึ่งถ้าน้ำมันสูงขึ้นไปเรื่อยๆจะทำอย่างไร เพราะงบประมาณมีจำกัด และจะส่งผลกระทบให้เรื่องอื่นๆ เดือดร้อนไปด้วยหรือไม่