ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ซากแมลงหน้ารถอันตรายกว่าที่คุณคิด มาดูวิธีกำจัดก่อนจะเกิดคราบ

เริ่มโดย Kitsadagoodcar, 10:34 น. 23 มี.ค 65

Kitsadagoodcar

หลายๆคนอาจจะเคยเจอประสบการณ์สุดแสนจะปวดหัวกับซากแมลงต่างๆที่มากระทบกับหน้ารถจนเกิดความสกปรกหลังจากที่เดินทางต่างจังหวัด ซึ่งหากคราบเหล่านี้ยิ่งปล่อยไว้นานๆก็จะยิ่งแห้งติดรถ ล้างออกยากหากทำความสะอาดไม่ถูกวิธีก็จะทำให้สีถลอกแทนที่คราบเหล่านี้จะออกก็กลายมาเป็นซ่อมสี และนอกจากปัญหาซากแมลง ภายในตัวแมลงนั้นก็จะแปลงสภาพมาเป็นกรดอ่อนๆ ทำให้สีมีรอยด่าง แต่ไม่ต้องงเป็นกังวลนะครับ วันนี้ทาง Kitsadagoodcar มีเคล็ดไม่ลับมาฝากทุกท่านที่เจอปัญหานี้ครับอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก่อนทำความสะอาดมีดังต่อไปนี้
1. สำลี
2. Baby Oil หรือ น้ำมันมะพร้าว
3. ผ้าสะอาด ไมโครไฟเบอร์ ไม่ควรใช้ผ้าที่มีความแข็ง
4. กระดาษทิชชู่เปียก หากไม่มี ใช้ผ้าเปียกหมาดๆ (แต่จะทำให้ผ้าสกปรกซักคราบออกยาก)

ขั้นตอนการทำความสะอาดและขจัดคราบ
1. หารอยเปื้อน โดยยังไม่ต้องทำการล้างออก
2. ให้ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือ Baby oil เทลงบนสำลี หรือ ทิชชู่ ให้ชุ่มทั่วๆแผ่น
3. นำแผ่นทิชชู่ที่มี น้ำมันมะพร้าวหรือ Baby Oil เช็ดในบริเวณที่มีซากแมลง คราบสกปรก รวมไปถึง ยางไม้ต่างๆ โดยใช้วิธีปาดออกไปในททิศทางเดียว ไม่ควรเช็ดวนเพราะจะยิ่งทำให้เลอะกว้างขึ้น หรือหากเจอซากแมลงที่มีความแข็งอาจจะททำให้รถเป็นรอยได้
4. เช็ดรอย น้ำมันมะพร้าวหรือ Baby oil ด้วยผ้าแห้ง หรือผ้าไมโครไฟเบอร์เมื่อคราบสกปรกหมดไปแล้วก็ให้ล้างน้ำด้วยแชมพูรถยนต์ และเคลือบสีตามปกติ

เพียงแค่นี้ การขจัดซากแมลง และการทำความสะอาดรถก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป ที่สำคัญแนะนำว่าหากพบสิ่งเหล่านี้ ก็ให้รีบทำความสะอาดทันทีเพราะหากปล่อยไว้นานๆก็อาจจะทำให้คุณแก้ไขได้ยาก จนไปถึงการกัดสีรถจนเสียหายได้ครับ

อ่านข่าวสารสาระน่ารู้รถยนต์เพิ่มเติมได้ที่
https://www.kitsadagoodcar.com/news/category/ข่าวสารรถยนต์/