ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

10 อันดับแนะนำกล้อง GoPro รุ่นไหนดี ปี 2022

เริ่มโดย Infiniteknow, 15:29 น. 29 มี.ค 65

Infiniteknow

แนะนำ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ปี 2022
[attach=8]
สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นพิเศษ แถมยังชอบทำกิจกรรมแบบลุย ๆ การใช้กล้องถ่ายรูปแบบทั่วไปคงจะไม่ถนัดในการใช้ถ่ายภาพอย่างแน่นอน ดังนั้น กล้อง GoPro อุปกรณ์ถ่ายภาพทางเลือกที่น่าสนใจของนักเดินทางสาย adventure มีความคล่องตัวสูงไม่ว่าจะเก็บภาพบนโอกาส พื้นดิน ใต้น้ำ ทำงานได้ดีในทุกสภาวะอีกด้วย

กล้อง GoPro เหมาะกับใคร
      ความโดดเด่นของ กล้อง GoPro คือ มีน้ำหนักเบาสามารถใช้งานง่ายบวกกับความอึดถึกทนใช้งานได้ทุกพื้นที่และทุกสภาพอากาศ
จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวการผจญภัยหรือสามารถใช้ทำกิจกรรมกีฬา extreme ต่าง ๆ ได้ด้วย ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบในกิจกรรมที่กล่าวมา คุณควรทำความรู้จักกับกล้อง GoPro เอาไว้ก็ดีนะ

หลักการเลือก กล้อง GoPro

ใครที่กำลังมองหากล้อง GoPro ดี ๆ สักตัวเอาไว้ใช้งาน  ควรที่จะศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติเบื้อต้น ดังนี้
คุณภาพของภาพ แน่นอนว่าความละเอียดของภาพและวีดีโอเป็นสิ่งที่จะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก เพราะนั่นหมายถึงความสวยงามและรายละเอียดของภาพ
     ระบบกันสั่น ด้วยความที่เป็นกล้องชนิดพิเศษที่สามารถใช้งานได้ในภาวะที่ผู้ถ่ายเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาดังนั้นระบบกันสั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลย
      อายุแบตเตอรี่ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่มองข้ามไม่ได้ ปัจจุบัน กล้อง GoPro แต่ละรุ่นสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมงต้น ๆ ไปจนถึง 1 ชั่วโมง 47 นาทีเลยทีเดียว
      ความสามารถในการกันน้ำ สำหรับกล้อง GoPro บางรุ่นนั้นมีความสามารถในการกันน้ำได้ตั้งแต่ 5-10 เมตร ซึ่งบางรุ่นอาจจะต้องใช้เคสหรือกันน้ำได้แบบไม่ต้องใช้เคสเลยก็ได้
ข้อดีและข้อจำกัด กล้อง GoPro
ด้วยการออกแบบมาเพื่อคนชอบทำกิจกรรมลุย จึงทำให้กล้อง GoPro นั้นมีข้อดีและแตกต่างจากกล้องทั่วไป นั่นก็คือมีขนาดเล็กสามารถพกพาได้ง่ายและพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา มีระบบกันสั่นที่เหมาะสมกับการเคลื่อนไหวและบางรุ่นก็ยังสามารถลงไปถ่ายใต้น้ำได้ลึกมาก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ กล้อง GoPro ยังมีความสามารถทนแดดทนฝนเรียกว่าพาลุยไปได้ทุกที่

ส่วนข้อจำกัดของ กล้อง GoPro บางรุ่นนั้นอาจจะยังติดข้อจำกัดในเรื่องของความละเอียดของภาพที่บางรุ่นอัดความละเอียดไปที่ลิมิตสูงสุดนั่นก็คือ 5k ซึ่งนั่นหมายถึงกล้องตัวนั้นจะต้องการทรัพยากรในการประมวลผลสูงมากๆ และแม้ว่า กล้อง GoPro จะสามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้แต่ก็มีลิมิตว่าสามารถอยู่ใต้น้ำที่ความลึกที่เท่าไหร่ แม้จะถึกทนแค่ไหนแต่ผู้ใช้งานก็ควรที่จะระมัดระวังในบางกิจกรรมด้วยรีวิว กล้อง GoPro รุ่นไหนดี เป็นที่นิยมปี 2022


ด้วยความที่เทคโนโลยีทางด้านการถ่ายภาพพัฒนาอย่างก้าวกระโดดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียดภาพและกันสั่นดีขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก วันนี้เราจะมาดูว่าในปี 2012 นั้นจะมีกล้อง GoPro รุ่นไหนที่น่าสนใจกับบ้าง ตามมาดูได้เลย

1. กล้อง GoPro 9
[attach=1]
กล้องรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบการถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะ มีหน้าจอแสดงผลด้านหน้าขนาด 1.4 นิ้วและหน้าจอด้านหลังเป็นจอทัชสกรีนสามารถพลิกกลับมาได้ ความละเอียดสูงสุดถึง 5k ถ่ายภาพนิ่งได้ความละเอียดที่ 20MP มีระบบ พร้อมระบบกันสั่นแบบ hyper smooth 3.0 สามารถถ่ายแบบTimeWarp และถ่าย slow motion ได้ถึง 8 เท่า รองรับคำสั่งแบบเสียง กันน้ำลึกมากถึง 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่เคสกันน้ำ พร้อมกับความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 1720 mAh ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 30% เลยทีเดียว

2. กล้อง GoPro 10
[attach=2]
GoPro Hero 10 มาพร้อมประสิทธิภาพที่ดีที่สุดด้วยเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงถึง 23 MPสามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 2.7 k ในแบบ 240 fps คุณสามารถบันทึกความละเอียดของวีดีโอได้สูงสุดถึงระดับ 5k ที่ 30 fps ทั้งหน้าจอแสดงผลด้านหน้าและหน้าจอทัชสกรีนด้านหลังขนาด 2 นิ้ว ที่มีความคมชัดพร้อมฟังชั่นต่าง ๆ อีกมากมายพร้อมระบบกันสั่นแบบ hyper smooth 4.0 ตัวใหม่อีกด้วย

3. กล้อง GoPro Max
[attach=3]
กล้อง action 360 องศา พร้อมกับระบบกันสั่นที่ดีที่สุดแบบ max hyper smooth ให้ความละเอียดของวีดีโออยู่ที่ 5.6 k/30fps สามารถถ่ายภาพนิ่งได้มากถึง 16 ล้านพิกเซล โดยความพิเศษนี้มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำนึกถึง 5 เมตร ดังนั้นใครที่เป็นสายลุยอย่าพลาดที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับ GoPro max ตัวนี้กันได้นะ

4. กล้อง GoPro 8
[attach=4]
มาพร้อม folding finger ที่เป็นขายึดอุปกรณ์เสริมในตัวทำให้ใช้งานง่ายขึ้นผนวกกับกันสั่นแบบ hyper smooth 2.0 พร้อมฟังชั่นอีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น timewarp 2.0 สามารถ live streaming บน youtube พร้อมความละเอียดสูงถึง 1080p มี voice control ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ มี GPS ในตัวพร้อมเซ็นเซอร์การจับความเคลื่อนไหวและมีระบบการตรวจจับใบหน้ารอยยิ้มได้ด้วย

5. กล้อง GoPro 7
[attach=5]
กล้องตัวใหม่ที่ให้ความละเอียดของวีดีโอสูงสุดถึง 4k  60fps และสามารถให้ภาพนิ่งที่ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซลพร้อมกันนี้ยังอัดแน่นด้วยคุณภาพ กันสั่นแบบ hyper smooth พร้อมฟังก์ชันต่างๆที่คุณจะต้องหลงใหลไม่ว่าจะเป็นการ Live ลงโซเชียลต่าง ๆ กล้อง GoPro สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงและมีจอแบบ touch screen มี GPS สามารถต่อ WiFi หรือ bluetooth ได้และด้วยคุณภาพสูงทำให้สามารถถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่อย่างไฟล์ raw ได้อีกด้วย

6. กล้อง GoPro 5
[attach=6]
ให้ความละเอียดภาพวีดีโอระดับ 4K และภาพนิ่งอยู่ที่ 12 MP / 30fps สามารถกันน้ำได้ที่ 10 เมตรโดยไม่ต้องใส่ housing ทั้งนี้คุณสามารถสั่งการได้ด้วยเสียง รองรับมากถึง 7 ภาษา มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อ WiFi และ bluetooth พร้อมกันสั่นวีดีโอแบบ stabilization ภายในตัวกล้องที่ทำให้ภาพของคุณมีความสมูทและวีดีโอนิ่งไร้การสั่นสะเทือน

7. กล้อง GoPro Fusion
กล้อง 360 องศาที่มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกับความละเอียดของวิดีโอสูงถึง 5.2 k/30p สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำได้ถึง 2 ตัวเลยทีเดียว ขณะที่ภาพนิ่งมากถึง 18MP กันน้ำได้ลึกถึง 5 เมตรโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใด ๆ GoPro fusion มาพร้อมกับระบบการสั่งงานด้วยเสียงที่ทันสมัย

8. กล้อง GoPro Hero 6
[attach=7]
ให้ความละเอียดวีดีโอสูงสุดถึง 4K 60fps 1080p 240fps พร้อมกับความละเอียดของภาพนิ่งมากถึง 12 ล้านพิกเซล สามารถรองรับการถ่าย ไฟล์ raw และ wdr ได้ด้วย พร้อมระบบกันสั่นแบบ video stabilization ที่จะทำให้ภาพของคุณไม่สั่นไหว ระบบการสั่งงานด้วยเสียงที่รองรับมากถึง 10 กันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตรโดยไม่ต้องใส่ housing เลยแม้แต่น้อย

สรุป
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ กล้อง GoPro แต่ละรุ่นที่เรานำเสนอในวันนี้แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่นั่นก็เป็นความจิ๋วแต่แจ๋วอย่างที่กล้องถ่ายภาพตัวอื่นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นหากคุณคือคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและต้องการพกกล้องคู่ใจไปกับกิจกรรมโลดโผน อย่าลืมที่จะเลือกใช้ กล้อง GoPro  คุณภาพเจ๋งสักตัว เพราะนั่นเป็นเครื่องมือเดียวที่จะช่วยให้คุณได้มีภาพความทรงจำดี ๆ ในทริปสำคัญ รับรองภาพจะต้องออกมาสวยประทับใจอย่างแน่นอน