ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

FETCO เผยดัชนีเชื่อมั่นนักลงทุนฟื้นเล็กน้อยแต่ยังอยู่ในเกณฑ์ทรงตัว

เริ่มโดย hs8jai, 03:54 น. 05 เม.ย 65

hs8jai

FETCO เผยดัชนีเชื่อมั่นนักลงทุนฟื้นเล็กน้อยแต่ยังอยู่ในเกณฑ์ทรงตัว

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน (FETCO Investor Confidence Index) ผลสำรวจในเดือน มี.ค.65 พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนในอีก 3 เดือนข้างหน้า อยู่ที่ระดับ 117.92 ดีขึ้นเล็กน้อยจาก 113.03 ในการสำรวจครั้งก่อน ยังอยู่ในเกณฑ์ "ทรงตัว"

ปัจจัยบวก ได้แก่ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ออกมาค่อนข้างดี สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศคลี่คลายระดับหนึ่ง การไหลเข้าของเงินทุน การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ การฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว และสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

ส่วนปัจจัยลบ ยังเป็นสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศ นโยบายธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นดอกเบี้ย การถดถอยของเศรษฐกิจในประเทศ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลก และ สถานการณ์โควิดโอมิครอน

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 487.44 จุด แรงซื้อหุ้นกลุ่มการเงินหนุนตลาด

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ โดยตลาดได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อหุ้นกลุ่มธนาคาร
ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดีย เปิดตลาดวันนี้ที่ 59,764.13 จุด เพิ่มขึ้น 487.44 จุด หรือ 0.82%

หุ้น HDFC Bank เพิ่มขึ้น 5.8% หุ้น Bajaj Finance เพิ่มขึ้น 1.2% และหุ้น Indusind Bank ขยับขึ้น 0.6%