ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

Social Listening Tool ในการทำ Online Marketing

เริ่มโดย tungpa06, 14:24 น. 21 เม.ย 65

tungpa06Social Listening Tool กับประโยชน์แบบทวีคูณต่อ Online Marketing

การทำการตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing สิ่งสำคัญคือการ Research หรือหาข้อมูลเพื่อนำไปใช้ในการทำคอนเทนต์และโฆษณา รวมไปถึงการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และ KPI ในขั้นต่อไป ซึ่งตัวช่วย หรือเครื่องมือในการทำ เรามักจะใช้ Social Listening Tool ซึ่งพอพูดคำนี้ หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับ Social Listening Tool ให้ฟังกันค่ะSocial Listening Tool คืออะไร ?
Social Listening Tool คือ เครื่องมือทางการตลาด ที่ใช้สำหรับรวบรวมข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ของผู้บริโภคที่อยู่บน Online ทั้งหมด เช่น Social Media, Blog, Website และช่องทางอื่นๆ เพื่อนำมาใช้ในการทำ Online Marketingโดย Social Listening Tool ถือเป็นการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค เช่น
- พฤติกรรมการโพสต์คอนเทนต์
- การคอมเมนต์
- การใส่ Hashtag
- การกดถูกใจ
- การ Mention หาผู้อื่น

ประโยชน์ของ Social Listening Tool ในการทำ Online Marketing

1. ใช้ Social Listening Tool ในการวางแผน Online Marketing
การใข้ Social Listening Tool ในหลายๆช่องทาง สามารถนำพฤติกรรมของผู้บริโภคมาวิเคราะห์ เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ทางการตลาด รวมไปถึงการหาโอกาสใหม่ๆ กลุ่มลูกค้าใหม่ ให้กับแบรนด์อีกด้วย รวมไปถึงการหาช่องทางที่เหมาะสม เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ หรือโฆษณา ผ่านคอนเทนต์ในช่องทางนั้นๆ2. ใช้ Social Listening Tool ในการกำหนดวัตถุประสงค์
ก่อนจะเริ่มทำ Online Marketing แบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆ ต้องมีจุดมุ่งหมาย หรือวัตถุประสงค์ก่อน เช่น สินค้าหรือบริการประเภทนี้ มีเพื่ออะไร ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างไร ซึ่งการใช้ Social Listening Tool ถือเป็นการรวบรวมข้อมูลของลูกค้า และนำมา Match รวมกันกับวัตถุประสงค์ของแบรนด์ ว่าเข้ากันหรือไม่ หรือหากสุดท้ายแล้ว วัตถุประสงค์นั้น ไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่วางไว้ การลองปรับ Purpose เพื่อให้เข้ากับ Lifestyle ลูกค้ามากขึ้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ทำให้แบรนด์ได้เรียนรู้จากการใช้ Social Listening Tool นั่นเอง3. ใช้ Social Listening Tool ในการหาไอเดียหรือนวัตกรรมใหม่ๆ
ผู้บริโภคบางกลุ่ม มักใช้ช่องทาง Social Media ในการบ่น หรือระบายสิ่งที่ตนไม่พอใจ ซึ่งข้อความเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่นักทำ Online Marketing ต้องการ เพราะจะได้นำปัญหาเหล่านั้น มาปรับใช้ให้เข้ากับแบรนด์ รวมไปถึงนำปัญหาเหล่านั้น มาคิดค้นโซลูชัน หรือนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้แบบแท้จริงนั่นเองค่ะ4. ใช้ Social Listening Tool ในการสื่อสาร
ในปัจจุบัน โลกออนไลน์เป็นช่องทางที่เข้าถึงง่าย แบรนด์ควรใช้ช่องทางนี้ ในการพูดคุยสื่อสารกับลูกค้า ทั้งตอบคำถามที่ลูกค้าเกิดความสงสัย รวมถึงพูดคุยซักถามถึงสินค้าหรือบริการของตนเอง ถือเป็นการเข้าถึงลูกค้าโดยตรง แถมยังได้ข้อมูลในการนำไปพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการให้ดีขึ้นด้วยนะ5. ใช้ Social Listening Tool ในการพัฒนาแบรนด์
เชือว่าแทบทุกธุรกิจ จะต้องมีช่องทางขายหรือสื่อสารกับลูกค้าออนไลน์กันแล้ว ดังนั้น เราควรใข้ช่องทางนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น การโพสต์คอนเทนต์เกี่ยวกับสินค้าอยู่เสมอ, การคอมเมนต์ตอบคำถามลูกค้า, การ Feedback ลูกค้า เป็นต้น6. ใช้ Social Listening Tool ในการดึงดูดลูกค้า
เราจะทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าได้อย่างไร? แน่นอนว่า เมื่อโลกออนไลน์มันเข้าถึงง่าย เราก็ใช้ประโยชน์จากตรงนี้ไปเลย ทั้งการสร้างภาพลักษณ์, จุดเด่น เพื่อให้เกิดการจดจำ รวมไปถึงการสร้างคอนเทนต์ต่างๆแบบ Storytelling เพื่อให้แบรนด์มีเรื่องราวอีกด้วยSocial Listening Tool ถือเป็นช่องทางดีๆ ที่เหล่านัก Online Marketing ควรศึกษา และนำข้อมูลในส่วนนี้มาวิเคราะห์ นอกจากจะทำให้ได้ข้อมูลไปพัฒนาแบรนด์แล้ว ยังถือเป็นการกระตุ้นรายได้อีกด้วยนะคะหรือหากใครกำลังมองหา Digital Marketing Agency อยู่ MarketingGuru มีบริการการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรเลยน้า หากสนใจ อย่าลืมทักทายเข้ามานะคะ

topbestbl

The complete look of your internet site is remarkable, not to mention the content material!
also visit my net web page -https://www.topbestbloggercenter.com

phurit

เกมบาคาร่าออนไลน์เวอร์ชั่นใหม่ปี 2567 พร้อมให้บริการแล้วที่ bcr99th มาพร้อมกับเกมมันส์ ๆ มากมายหลายเกม ขนความสนุกสนานและความบันเทิงมาอย่างเต็มอิ่ม และเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แถมมีกติกาการเล่นที่ง่ายไม่ซับซ้อน เล่นง่ายชนะไว เล่นยังไงก็ชนะแน่นอน ชนะเท่าไหร่จ่ายไม่อั้น ระบบฝากถอนมีความปลอดภัยทำรายการด้วยทรูวอลเล็ตฟรี ฝากง่ายถอนเร็วภายใน 30 วินาทีเท่านั้น