ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สอนภาษาอังกฤษเด็กอย่างไร? เก่งได้แบบเจ้าของภาษา

เริ่มโดย admeadme, 09:08 น. 22 เม.ย 65

admeadme


โลกยุคใหม่ การสอนภาษาอังกฤษเด็กสำคัญอย่างไร ?
ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง การสอนภาษาอังกฤษเด็กนอกจากจะช่วยให้คุณหนูๆ มีทักษะด้านภาษาเป็นอย่างดีแล้ว เด็กเรียนภาษาอังกฤษยังมีความคุ้นเคยกับภาษาและวัฒนธรรมมากกว่าเด็กที่ไม่ได้เรียนภาษาอีกด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันส่งผลให้สอนภาษาอังกฤษเด็กต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เด็กแทน อาจจะส่งผลให้คุณหนูๆ ไม่มีสมาธิเรียนได้ดีเท่าที่ควร การสอนภาษาอังกฤษเด็กจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ปราบเซียนสำหรับคุณพ่อคุณแม่และคุณครูเป็นอย่างมาก

การสอนภาษาอังกฤษเด็กในช่วงเริ่มต้นจำเป็นต้องปูพื้นฐานด้านภาษาเป็นอย่างดี เพื่อให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษได้มีโอกาสซึมซับสำเนียง ตัวอักษร รวมไปถึงวิธีการสื่อสารได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะเริ่มสอนภาษาอังกฤษเด็กในพาร์ทต่อๆ ไป ซึ่งในส่วนนี้สามารถสอนภาษาอังกฤษเด็กควบคู่ไปกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เด็กตามปกติได้ แต่ควรได้รับการปูพื้นฐานอย่างถูกต้องนั้นเอง

การสอนภาษาอังกฤษเด็กควรเริ่มอย่างไร ?
การสอนภาษาอังกฤษเด็กควรเริ่มจากการวัดระดับพื้นฐานทางภาษาเพื่อปูพื้นฐานให้เต็มที่ และช่วยให้คุณพ่อคุณแม่รู้ความสามารถพื้นฐานของเด็กเรียนภาษาอังกฤษและส่งเสริมความสามารถได้ถูกจุด วันนี้ Chimps Academy ขอแนะนำโปรแกรมการสอนภาษาอังกฤษเด็กที่ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กๆ ที่มีอายุ 3-15 ปี โดยเฉพาะ เพื่อให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษได้เรียนภาษาอังกฤษที่เน้นการสื่อสารให้เข้าใจ สามารถนำไปใช้ในชีวิตได้จริงเหมือนเจ้าของภาษา พร้อมกับจัดเต็มพื้นฐานให้สอนภาษาอังกฤษเด็กไม่น่าเบื่อ ซ้ำซาก และจำเจ และพิเศษสุด! สามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เด็กตามปกติได้อีกด้วย!

นอกจากนี้การสอนภาษาอังกฤษเด็กที่ Chimps Academy ยังมีการวัดผลการสอนภาษาอังกฤษเด็กและให้คำปรึกษาเด็กเรียนภาษาอังกฤษเพื่อออกแบบการเรียน วางแผน และพัฒนาศักยภาพได้อย่างถูกทิศทางอีกด้วย เราจัดเต็มโปรแกรมที่รับประกันว่าเด็กเรียนภาษาอังกฤษกับเราจะได้ทั้งสื่อสารที่เก่งเหมือนกับเจ้าของภาษาและสนุกไปกับการเรียนที่เห็นผลจริงอย่างแน่นอน!

เลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่เหมาะสม
   การเลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ใช่ว่าทุกประเภทจะเหมาะกับความต้องการของคุณหนูๆ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่เน้นการสื่อสารได้จริงเหมือนเข้าของภาษา สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง และเลือกการเรียนที่มีความยืดหยุ่น ปรับได้ตามต้องการนั่นเองเพื่อให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษได้พัฒนาทักษะได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

วัดระดับทางภาษาก่อนเริ่มสอนภาษาอังกฤษเด็ก
ขั้นตอนแรกที่เราอยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ได้เริ่มทำก่อนการสอนภาษาอังกฤษเด็กนั่นคือการวัดระดับภาษาของเด็กเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้ทราบว่าระดับความเข้าใจของภาษาอังกฤษอยู่ที่ระดับไหน เพื่อวางแผน และพัฒนาความสามารถด้านภาษาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ซึ่งสามารถเลือกวัดระดับภาษาเพื่อให้เข้ากับทักษะที่มีอยู่ของเด็กเรียนภาษาอังกฤษ

เลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็ก "ALPHA-INSPIRED CURRICULUM 12 LEVELS"
   เมื่อวัดระดับภาษาเรียบร้อยแล้ว เราจะทราบว่าเด็กเรียนภาษาอังกฤษต้องเลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่ระดับไหน ซึ่ง Chimps Academy ขอแนะนำสามารถโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็ก"ALPHA-INSPIRED CURRICULUM 12 LEVELS" ซึ่งเป็นโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่แบ่งตามระดับความง่าย - ยาก เพื่อให้ตอบโจทย์กับพื้นฐานผู้เรียนโดยเฉพาะ สามารถให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษเริ่มเรียนได้ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลหรือประถมก็ได้ และมีการสอนภาษาอังกฤษเด็กที่เจาะลึก เข้มข้น เหมาะสมกับความต้องการในแต่ละช่วงชั้น และสามารถเรียนควบคู่กับเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ซึ่งโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็ก"ALPHA-INSPIRED CURRICULUM 12 LEVELS" แบ่งเป็นระดับได้ ดังนี้

ระดับ BEGINNER 1 - 4
เหมาะสำหรับเด็กเรียนภาษาอังกฤษระดับอนุบาลทุกชั้นปี ปูพื้นฐานด้านภาษา จดจำตัวอักษรและคำศัพท์พื้นฐาน และสื่อสารประโยคง่ายๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว


  • BEGINNER 1 (Level 1 : Monkey) เน้นปูพื้นฐานให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อย่างถูกวิธีแบบเจ้าของภาษา
  • BEGINNER 2 (Level 2 : Orangutan) ในระดับนี้จะเน้นสนทนาภาษาอังกฤษ ได้เรียนรู้สำเนียงและการออกเสียงที่ถูกต้องมากยิ่งขึ้น
  • BEGINNER 3 (Level 3 : Baboon) ในระดับนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเด็กเรียนภาษาอังกฤษจะได้นำความรู้จากการสอนภาษาอังกฤษเด็กไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง
  • BEGINNER 4 (Level 4 : Tarsier) เน้นการสนทนาที่ซับซ้อนมากขึ้น รวมไปถึงสร้างความมั่นใจเมื่อต้องพบกับสถานการณ์จริงที่ต้องใช้โครงสร้างประโยคที่ซับซ้อนนั่นเอง

ระดับ LOW-INTERMEDIATE 1 - 4
เหมาะสำหรับเด็กเรียนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 เน้นการประยุกต์ใช้แกรมม่าขั้นพื้นฐาน โต้ตอบเป็นประโยคสนทนาได้ สะกดคำศัพท์ได้เป็นอย่างดี เขียนและอ่านได้บทความง่ายๆ ได้ดีขึ้น


  • LOW-INTERMEDIATE 1 (Level 5 : Gibbon) เน้นการนำประสบการณ์ ทักษะ และไวยากรณ์ที่เด็กเรียนภาษาอังกฤษได้เรียนรู้ในระดับก่อนหน้า มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน
  • LOW-INTERMEDIATE 2 (Level 6 : Gorilla) เน้นในเรื่องของการฟังภาษาอังกฤษในระดับที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ช่วยให้จับใจความได้เป็นอย่างดี
  • LOW-INTERMEDIATE 3 (Level 7 : Mandrill) เพิ่มทักษะสอนภาษาอังกฤษเด็กจากเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เจาะลึกในทักษะต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น
  • LOW-INTERMEDIATE 4 (Level 8 : Chimpanzee) เน้นทุกทักษะภาษาอังกฤษอย่างเจาะลึก ให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติแบบเจ้าของภาษาในทุกด้าน


ระดับ INTERMEDIATE 1 - 4
เหมาะสำหรับเด็กเรียนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาและระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เพื่อสร้างความเข้าใจโครงสร้างรูปประโยค บทสนทนา สามารถสื่อสารด้วยการอ่าน พูด เขียน และฟังได้เป็นอย่างดี และสามารถต่อยอดการสอนภาษาอังกฤษเด็กเพิ่มเติมได้ในอนาคต

วางแผนให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษเหมือนเจ้าของภาษา
   นอกจากเลือกโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่เหมาะสมกับความต้องการและทักษะของเด็กเรียนภาษาอังกฤษแล้วนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรวางแผนการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเด็กให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งความพิเศษของ Chimps Academy อีกด้านนั่นคือสามารถเรียนควบคู่ตามปกติและสามารถเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เด็กได้อีกด้วย

ต่อยอดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเด็กให้เก่งเหมือนเจ้าของภาษา
   สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่และเด็กเรียนภาษาอังกฤษต้องทำนั่นคือการพัฒนา ต่อยอดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเด็กไปตลอด ทั้งการนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวัน หรือการฝึกฝนการฟัง การพูด การอ่าน การเขียนเพิ่มเติมให้เก่งเหมือนเจ้าของภาษาและไม่เป็นสองรองใคร!


เพราะพื้นฐานการการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเด็กจะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต
เลือกสิ่งที่ดีที่สุด ด้วยโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษเด็กที่ Chimps Academy เพื่ออนาคตที่ดีกว่า